Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Quy trình niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là một niềng răng hiện đại. Vậy niềng răng mắc cài cần làm những gì và quy trình ra sao? Mời các bạn tham khảo quy trình niềng răng mắc cài chuẩn tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Quy trình niềng răng mắc cài

Niềng răng (chỉnh nha) là giải pháp giúp khắc phục các tình trạng răng không đều, thiếu thẩm mỹ. Có hai loại niềng răng khác nhau là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mắc cài là trường hợp bác sĩ sử dụng mắc cài và khí cụ để gắn lên răng. Trong một khoảng thời gian nhất định, các răng được sắp xếp về vị trí cân đối. Kết quả mang lại nụ cười đẹp, chuẩn tỉ lệ.

Niềng răng mắc cài tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Sử dụng mắc cài niềng răng tại Nha khoa Sài Gòn H.N gồm 2 loại. Bao gồm mắc cài sứ và mắc cài kim loại. Dù khác nhau về chất liệu nhưng cả 2 đều có chung một quy trình niềng răng.

Quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa Sài Gòn H.N gồm 6 bước. Khi niềng răng bạn cần thực hiện đúng theo lời dặn của bác sĩ.

Bước 1: Khám và tư vấn, xác địn

 

Đầu tiên, bạn cần đến tại Nha khoa để bác sĩ khám và tư vấn về tình trạng răng. Giai đoạn này rất quan trọng, quyết định đến kết quả chỉnh nha.

Lần khám này bác sĩ chỉ ra các vấn đề của răng. Bên cạnh đó, đưa ra phác đồ điều trị chính xác để đạt hiệu quả cao nhất khi niềng răng. Ngoài việc dùng mắc cài, bác sĩ tư vấn bạn có nên sử dụng thêm khí cụ hay không.

Bước 2: Xử lý các vấn đề nha tổng quát (nếu có)

Với một số trường hợp, răng bị sâu hoặc gặp các tình trạng nha chu. Bác sĩ tiến hành điều trị triệt để trước khi niềng răng. Điều này giúp bạn có một sức khỏe tốt khi bắt đầu niềng.

Các vấn đề về răng cần điều trị như: lấy cao răng, điều trị nha chu, hàn răng sâu, điều trị tủy, …

Bước 3: Gắn khí cụ chỉnh nha (nếu có)

Trong bước này, trước khi gắn mắc cài bạn cần tiến hành gắn khí cụ. Điều này phụ thuộc vào từng trường hợp răng, có thể cần hoặc không. Việc gắn khí cụ giúp hỗ trợ tốt hơn quá trình nắn chỉnh răng về sau.

Những khí cụ thường được chỉ định dùng như: thun tách kẽ răng. Bên cạnh đó có hàm Trainer tiền chỉnh nha, bend và khí cụ nong hàm.

Bước 4: Gắn mắc cài

Đây là một bước quan trọng trong quy trình niềng răng mắc cài. Hệ thống mắc cài được bác sĩ gắn trực tiếp lên răng. Tiếp theo, dây cung được đặt lên rãnh mắc cài để tạo lực siết dịch chuyển răng.

Theo đó, bác sĩ cần sử dụng dây thun hoặc chốt tự động trên mắc cài. Nhằm giữ chặt mắc cài cố định trên răng.

Bước 5: Quá trình tái khám và kiểm tra

Khi gắn xong mắc cài, bác sĩ đưa ra từng lịch hẹn cụ thể. Thông thường khoảng 2-4 tuần bạn cần tái khám một lần. Lúc này bác sĩ điều chỉnh các dây thun, thay dây mới, vệ sinh răng, …

 

Giai đoạn này bạn cần thực hiện theo lời dặn của bác sĩ. Bạn tái khám định kỳ để quá trình niềng răng không bị gián đoạn.
Bước 6: Tháo niềng răng và đeo hàm duy trì

Khi kết thúc quy trình niềng răng mắc cài. Bác sĩ tiến hành tháo mắc cài, dây cung và các khí cụ. sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu răng, ép hàm duy trì.

Bạn cần đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ. Bởi là thời điểm đầu sau khi niềng, các răng chưa thích nghi với sự thay đổi mới. Việc đeo khay giúp giữ răng ổn định đến vĩnh viễn.

Niềng răng mắc cài mất bao lâu?

Thời gian niềng răng mắc cài là không cố định. Quá trình này có thể dài từ 1-2 năm tùy theo từng tình trạng răng. Bên cạnh đó những răng có mức độ sai lệch nặng, răng chen chúc nhiều sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Khi đã quyết định niềng răng, bạn nên kiên trì để có được hàm răng đẹp nhất.

Trên đây là quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa Sài Gòn H.N. Nếu bạn đang gặp tình trạng răng khấp khểnh, sai khớp cắn, hô, móm, … Hãy đến tại Nha khoa để được khám và tư vấn miễn phí.

Nha khoa Sài Gòn H.N:

Địa chỉ : Số 208 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0912 125 005 (bác sĩ Luận)

Số máy cố định: (024) 38 44 6868 – (024) 38 32 7979

 

 

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI