Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Răng móm có phải niềng răng không?

Răng móm có phải niềng răng không? Không ít người thắc mắc khi gặp phải trường hợp này. Để biết rõ về răng móm và răng móm có phải niềng răng không, hãy cùng Nha khoa Sài Gòn H.N tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Răng móm là gì?

Răng móm theo định nghĩa là một dạng sai lệch khớp cắn do khớp cắn bị ngược, vòm hàm dưới phủ ngoài vòm hàm trên.

Với một hàm răng bình thường chúng ta sẽ thấy răng hàm trên sẽ nằm ngoài, bọc phủ răng hàm dưới. Còn biểu hiện rõ nhất của răng móm đó là khi khép miệng lại ta sẽ thấy hàm dưới nằm ngoài hàm trên và đẩy cằm nhô ra ngoài.

Răng móm có mấy loại?

Dựa vào nguyên nhân của việc bị móm mà răng móm được chia làm 2 loại là: Móm do răng và móm do hàm.

Móm do răng

Là những chiếc răng hàm trên mọc lùi vào phía trong. Trong khi đó răng hàm dưới lại mọc đẩy ra ngoài.

Móm do xương hàm

Đây là tình trạng xương hàm trên bị ngắn hơn so với xương hàm dưới.

Răng móm nguy hiểm như thế nào?

Tình trạng răng móm khiến khuôn mặt sẽ có dạng “lưỡi cày”. Điều này gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt khiến cho người bị móm mất tự tin trong giao tiếp. Nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai của răng và độ chuẩn chỉnh trong phát âm. Vì ảnh hưởng đến chức năng nhai nên nó còn gây cho hệ tiêu hóa và nhất là dạ dày.

Tình trạng răng móm cần được điều trị sớm để tránh gây các biến chứng và cải thiện thẩm mỹ.

Ngoài ra, nếu để về lâu dài sẽ gây nên viêm khớp thái dương hàm. Khiến việc mở miệng ra, ăn nhai gặp khó khăn, những cơn đau nhức răng kéo dài, buốt lên đầu vô cùng khó chịu. Đồng thời, dễ phát sinh các bệnh lý răng miệng. Đặc biệt khi nhiều tuổi, răng không được khỏe mạnh, dễ gãy rụng.

Vì vậy, niềng răng móm là rất cần thiết, giúp cải thiện cấu trúc khuôn mặt, tạo sự cân đối giữa hai hàm. Khớp cắn đồng đều, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng.

Niềng răng móm như thế nào?

Mỗi trường hợp khác nhau lại có phương pháp điều trị khác nhau. Vì vậy cần phải có sự nhận biết, chẩn đoán chính xác. Khi thăm khám bác sĩ sẽ đo đạc các chỉ số để có phương án tốt nhất.

Đối với trường hợp móm do hàm sẽ chỉ một cách duy nhất là phẫu thuật. Việc cắn xương hàm sẽ diễn ra để điều chỉnh lại hàm.Việc phẫu thuật là phương pháp hiệu quả cao, nhanh chóng khi chỉ cần 1 lần điều trị.Đối với móm do răng thì có hai phương pháp là bọc răng sứ hoặc niềng răng tùy từng mức độ.

Niềng răng móm được ưa chuộng hơn cả. Bằng cách này các khí cụ được gắn lên răng để tạo lực kéo. Giúp điều chỉnh các răng từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm. Kết quả chấm dứt tình trạng răng móm. Đây vẫn là phương pháp hiệu quả cao và bền bỉ.

Các phương pháp niềng răng móm

Niềng răng móm mắc cài kim loại

Đây là phương pháp truyền thống với việc sử dụng các khí cụ như mắc cài và dây thun.

Bạn có thể sử dụng niềng răng mắc cài kim loại thường hoặc niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

Niềng răng móm bằng mắc cài sứ

Đây là sự cải tiến của niềng răng mắc cài kim loại. Điều khác biệt ở đây là về chất liệu. Sứ sẽ có màu trắng sáng hơn, thẩm mỹ cao hơn. Về hiệu quả và thời gian gần tương đương với niềng răng kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ.

Niềng răng móm Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất, ưu việt nhất. Phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt, bạn có thể dễ dàng tháo ra lắp vào và vệ sinh. Loại niềng răng này mang lại thẩm mỹ cao nhất.

Niềng răng invisalign

Gần 20 năm thành lập, Nha khoa Sài Gòn H.N luôn ứng dụng tốt nhất, nhanh nhất các tiến bộ của nha khoa thế giới. Tại đây quy tụ đội ngũ Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm sẽ mang lại cho bạn nụ cười tỏa sáng.

Liên hệ để được tư vấn

Nha khoa Sài Gòn H.N

Hotline: 0912 125 005

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI