Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Niềng răng mất thời gian bao lâu?

Niềng răng mất thời gian bao lâu?

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì mới có được một hàm răng đẹp như mong muốn? Đó là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ giải đáp câu hỏi này giúp bạn.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha, dây cung, thun buộc, mắc cài, khay niềng…  điều chỉnh răng bị lệch lạc, sai lệch khớp cắn về đúng vị trí trên cung hàm. Từ đó khách hàng có được một hàm răng đẹp như mong muốn.

Vậy để có được một hàm răng đẹp thì cần niềng răng trong bao lâu?

Về thời gian niềng răng không có khoảng thời gian ấn định cụ thể  mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chủ quan, khách quan. Song, thông thường với một ca niềng răng (tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn) sẽ mất khoảng từ 18-24 tháng.

Quá trình niềng răng đó được chia thành 4 giai đoạn. Cụ thể:

Giai đoạn 1: Giai đoạn sắp xếp các răng

Giai đoạn sắp xếp lại các răng để đưa răng đến đúng vị trí trên hàm theo phác đồ điều trị. Tùy theo mức độ khấp khểnh và tình trạng răng miệng giai đoạn này có thể mất khoảng 2- 6 tháng đầu.

Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng.

Giai đoạn này tiếp tục di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm nhưng răng sẽ di chuyển với tốc độc chậm hơn. Đối với những trường hợp phải nhổ răng hoặc mất răng trước khi niềng thì nha sĩ sẽ có những sự điều chỉnh mắc cài phù hợp. Thời gian thực hiện giai đoạn này là khoảng từ 3 – 6 tháng.

Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.

Thời gian để khớp cắn của răng có thể trở lại bình thường sẽ mất khoảng 6 – 9 tháng.

Giai đoạn 4: Đeo hàm duy trì.

Quá trình niềng răng sẽ kết thúc với giai đoạn này. Khoảng thời gian từ 6 – 9 tháng khách hàng sẽ đeo hàm duy trì này để định hình, đảm bảo sự ổn định của hàm răng cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định.

Khách hàng niềng răng tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Quá trình niềng răng kéo dài khoảng 18-24 tháng không phải là quá dài cũng không phải là quá ngắn song phải đòi hỏi sự kiên trì của mỗi người. Nếu như khách hàng thực hiện tốt theo lời dặn của nha sĩ thì việc niềng răng tiến triển tốt như đúng phác đồ điều trị. Thậm chí, điều này sẽ giúp khách hang rút ngắn được thời gian niềng răng.

Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện tốt các lời dặn đó thì thời gian của niềng của bạn sẽ kéo dài khó đoán trước được là trong bao lâu. Bởi vì thời gian niềng răng trong bao lâu sẽ chịu tác động của các yếu tố khác nhau.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng răng?

Thời gian niềng răng là lâu hay nhanh, ngắn hay dài sẽ chịu ảnh hưởng của những yếu tố sau:

Nguyên nhân chủ quan

– Kỹ thuật niềng răng

Kỹ thuật niềng răng của nha sĩ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình niềng răng của khách hàng. Với những khách hàng được niềng răng ở địa chỉ nha khoa uy tín với các trang thiết bị, công nghệ hiện đại, nha sĩ giàu kinh nghiệm… thì sẽ được niềng răng đúng kỹ thuật, răng di chuyển ổn định thì việc niềng răng được rút ngắn là điều dễ hiểu.

Kỹ thuật niềng răng đúng cách giúp xác định rõ hơn về thời gian niềng răng.

Không chỉ là thời gian niềng răng, chi phí cho một ca niềng răng cũng không phải thấp nên việc “chọn mặt gửi vàng” bạn cần xem xét kỹ lưỡng.

Nguyên nhân khách quan

– Tình trạng răng miệng

Tình trạng răng miệng của bạn cũng là một yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng là bao lâu. Đó là, tình trạng răng khấp khểnh nhiều hay ít. Hàm răng khấp khểnh càng nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, vì vậy mà “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới cũng chậm hơn hàm răng khấp khểnh nhẹ.

Tình trạng sức khỏe răng miệng quyết định đến thời gian niềng răng. Với răng sai lệch mới độ nặng thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Bên cạnh đó, vấn đề bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, nha chu…  cũng là một phần ảnh hưởng đến gian niềng răng. Ngay từ khi bạn quyết định niềng răng thì các nha sĩ sẽ có bước đầu tiên là thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn xem răng của bạn có mắc bệnh lý răng miệng nào không. Nếu như bạn đang mắc phải bệnh lý răng miệng nào đó thì bạn sẽ được nha sĩ điều trị triệt để. Tuy nhiên, bạn phải mất thêm thời gian hỗ trợ điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Ngoài ra, không ít trường hợp, răng nhiều, răng quá to, răng mọc lệch, răng vâu… buộc phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Và bạn cũng sẽ phải mất thời gian để ổn định lại sức khỏe răng miệng sau khi nhổ.

Gần 20 năm thành lập, Nha khoa Sài Gòn H.N luôn ứng dụng nhanh nhất và thành công nhất các tiến bộ của các kỹ thuật nha khoa tiên tiến trên thế giới. Chúng tôi đã thực hiện hàng nghìn case chỉnh nha đạt kết quả cao, mang lại sự hài lòng cho tất cả khách hàng.

Nha khoa Sài Gòn H.N – nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tâm huyết và đội ngũ nhân viên tận tình, nhiệt huyết sẽ mang lại cho bạn một nụ cười tự tin tỏa sáng. 

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và giải đáp mọi thông tin cần thiết:

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – TP.HÀ NỘI

Địa chỉ: 208 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy

Hotline: 0908.12.50.05

 

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI