Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO? – NHA KHOA SÀI GÒN H.N

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG CHUẨN  DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO? – NHA KHOA SÀI GÒN H.N

Quy trình niềng răng chuẩn quyết định đến 70% sự thành bại của ca niềng răng. Đòi hỏi tính chính xác an toàn, giảm tối đa cảm giác căng tức khó chịu cho người niềng. Quá trình từ 18 – 24 tháng ” chung sống” cùng mắc cài. Liệu có gây cho người dùng cảm giác khó chịu hay không phụ thuộc vào giai đoạn này. Tham khảo ngay quy trình niềng răng chi tiết tại Nha khoa Sài Gòn H.N.

Những trường hợp nào nên niềng răng?

Niềng răng là một giải pháp tương đối linh hoạt. Bởi ngay cả khi bạn chỉ cảm thấy nụ cười kém xinh bạn đã có thể cân nhắc đến việc niềng răng. Theo khuyến cáo của nha sĩ bạn nên tiến hành niềng răng khi gặp phải tình trạng về răng. Như hô, móm, khấp khểnh để thay đổi thẩm mỹ khuôn mặt. Và cải thiện khả năng ăn nhai.

Quy trình niềng răng chuẩn tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Quy trình niềng răng chuẩn nhất sẽ tuân thủ các bước như sau:

Bước 1: Khám, tư vấn và chụp X quang răng

Đây là bước đầu tiên trong quy trình niềng răng được bác sĩ thực hiện. Khi bệnh nhân tới nha khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra răng và chụp phim X quang để tư vấn. Kết hợp với quá trình kiểm tra răng bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng của bệnh nhân. Cụ thể là răng đang bị thưa, hô, móm, vẩu, khớp cắn ngược, lệch lạc… hay vấn đề gì.

 

Đồng thời, ở bước này bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại mắc cài phù hợp nhất. Sau khi phân tích cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra mức giá chi tiết và chính xác nhất để bệnh nhân lựa chọn

 Bước 2: Lên phác đồ điều trị và lấy dấu răng

Khi bệnh nhân đồng ý niềng răng và lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp. Lúc này, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và dịch chuyển răng cho bệnh nhân. Từ phác đồ này bệnh nhân sẽ hình dung được hàm răng của mình sau khi niềng.

 

Đồng thời, ở bước này bác sĩ cũng sẽ cho bệnh nhân có cần thực hiện thêm thủ thuật nào nữa không. Bởi có một số trường hợp phải nhổ bớt răng nên bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng cụ thể và tư vấn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và chuẩn bị thiết kế mắc cài.

 

Bước 3: Thiết kế mắc cài

Sau khi tiến hành lấy dấu hàm bằng thạch cao, mẫu thạch cao này sẽ chuyển đến bộ phận chuyên thiết kế mắc cài và thiết kế sao cho phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Thời gian này thường rất nhanh chỉ khoảng 1 tuần là hoàn thành.

 

 Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Lấy dấu hàm xong, bác sĩ sẽ hẹn lịch gắn mắc cài với bệnh nhân. Lúc này, các bạn sẽ quay lại và tiến hành gắn mắc cài lên răng là hoàn tất bước này.

 

3.5.  Bước 5: Tái khám định kỳ

Thông thường, cứ khoảng 1 tháng bệnh nhân sẽ quay lại tái khám 1 lần với bác sĩ. Lúc này, bác sĩ sẽ điều chỉnh dây cung và mắc cài sao cho hợp lý nhất. Thường thời gian đeo niềng từ 18 – 24 tháng nên trong quá trình này các bạn cần kiên nhẫn. Đồng thời, thực hiện tái khám theo đúng lịch của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt nhất.

 

3.6.  Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Đây là bước rất quan trọng trong quá trình niềng răng mà các bạn cần chú ý. Cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi mặc dù răng đã về vị trí chuẩn nhưng cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian nữa. Chỉ như vậy mới đảm bảo răng được cố định và đều đẹp.

Sau khi hoàn thành quá trình niềng răng, bạn đã sở hữu cho mình một hàm răng đều đẹp, đúng khớp cắn. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng, liên hệ hotline hoặc đến trực tiếp Nha khoa Sài Gòn H.N để được tư vấn và khám miễn phí.

Bảng giá niềng răng ( Xem thêm )https://nhakhoasaigon.com.vn/bang-gia-chinh-nha/

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI