Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Điều trị sâu răng

Sâu răng – nghĩ đơn giản, hậu quả khôn lường.

Sâu răng – nguyên nhân số 1 dẫn đến các vấn đề như: Đau răng, hôi miệng, viêm tủy, áp xe chân răng, vỡ răng, … đặc biệt là dẫn đến mất răng sớm.

Vậy làm thế nào để ngăn chặn tình trạng sâu răng?

SÂU RĂNG NGUY HIỂM THẾ NÀO?

Sâu răng sinh ra từ đâu?

Sâu răng sinh ra do sự kết hợp của việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, ăn nhiều chất đường và vi khuẩn (chủng Streptococcus mutans) gây ra. Chủng vi khuẩn này sinh ra axit và axit này phá hủy các cấu trúc men răng và ngà răng, tạo nên các lỗ thủng trên răng.

Ban đầu, những lỗ thủng này nhỏ, nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời thì lỗ thủng to dần gây vỡ răng và sinh các bệnh lý về răng miệng như viêm tủy răng, viêm nướu/lợi, áp xe chân răng…thậm chí mất răng.

Sâu răng không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Sâu răng nguy hiểm thế nào?

Theo các chuyên gia nha khoa, tại Việt Nam, sâu răng là vấn đề răng miệng phổ biến. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người thờ ơ với vấn đề này mà không biết rằng sâu răng có thể gây nên những hậu quả khôn lường như sau:

  • Đau răng
  • Gây hôi miệng
  • Áp xe răng
  • Sưng hoặc mủ quanh răng
  • Hư hỏng hoặc gãy răng
  • Gặp vấn đề nhai
  • Khi sâu răng và sâu răng trở nên nghiêm trọng, có thể có:
  • Đau răng kéo dài dai dẳng gây cản trở cuộc sống hàng ngày.
  • Giảm cân hoặc các vấn đề dinh dưỡng do đau hoặc khó ăn hoặc nhai.
  • Mất răng, có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cũng như sự tự tin .

Sâu răng dẫn đến các bệnh lý về răng miệng, thậm chí mất răng.

Hình ảnh thực tế hậu quả do sâu răng gây ra.

CHỮA SÂU RĂNG BẰNG MẸO DÂN GIAN, MUA THUỐC ONLINE CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Dân gian có rất nhiều bài thuốc từ các cây lá tự nhiên để hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng đối với sâu răng. Tuy nhiên, những bài thuốc mẹo dân gian này chỉ áp dụng đối với những trường hợp sâu răng còn nhẹ, chưa biến chứng và nó cũng chỉ tác dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định không phải điều trị tận gốc.

Bên cạnh đó, hiện nay trên các trang mạng xã hội có rất nhiều người bán thuốc chữa sâu răng với những lời quảng cáo “có cánh” như: Hoàn toàn có thể chữa được sâu răng sau 1 vài lần sử dụng… Tuy nhiên, nguồn gốc xuất xứ và sự kiểm định về chất lượng, tác dụng của những loại thuốc này như thế nào thì không ai có thể biết được. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, Nha khoa Sài Gòn H.N khuyên bạn không nên tự ý mua những loại thuốc bán trôi nổi trên thị trường mạng.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM SÂU RĂNG TẠI NHA KHOA SÀI GÒN H.N

1. Hàn răng laser composite

Đây là phương pháp vừa điều trị dứt điểm răng sâu vừa mang lại vẻ thẩm mỹ cho chiếc răng. Composite là chất liệu có màu sắc tương tự răng thật, hoàn toàn lành tính với cơ thể. Cùng với đó là bác sĩ sẽ tạo hình chuẩn hình dáng chiếc răng ban đầu sẽ tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho chiếc răng.

Phương pháp này áp dụng với trường hợp răng chớm sâu, chưa nghiêm trọng.

Trước tiên, bác sĩ sẽ làm sạch răng miệng, lấy mảng bám và xử lý vùng sâu răng. Sau đó bôi thuốc chống sâu răng vào vùng răng vừa xử lý.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ dùng vật liệu hàn răng thẩm mỹ composite trám vào lỗ hổng do sâu răng gây nên rồi dùng đèn chiếu laser để làm đông cứng chất liệu, tạo độ bền chắc tối đa.

Xem thêm: Hàn răng tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Trước và sau trám răng thẩm mỹ răng sâu

2. Bọc răng sứ thẩm mỹ

Đây là phương pháp vừa điều trị dứt điểm răng sâu vừa mang lại vẻ thẩm mỹ hoàn hảo cho chiếc răng. Răng sứ có màu sắc tương đồng với răng thật, giúp khôi phục chức năng ăn nhai tốt, giống như răng ban đầu và có độ bền lâu dài hàng chục năm.

Phương pháp này áp dụng với trường hợp răng bị sâu nghiêm trọng, răng vỡ lớn hoặc thậm chí vỡ hết thân răng nhưng vẫn còn chân răng.

Xem thêm: Bọc răng sứ tại Nha khoa Sài Gòn H.N

3. Điều trị tủy do sâu răng

Phương pháp này sẽ điều trị triệt để vấn đề sâu răng và đặc biệt tình trạng đau răng do sâu răng ảnh hưởng đến tủy.

Phương pháp này áp dụng đối với trường hợp sâu răng nặng đã ảnh hưởng đến tủy răng.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy cho chiếc răng sâu. Sau khi giải quyết dứt điểm phần tủy bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sâu bằng cách hàn răng composite hoặc bọc răng sứ.

Quy trình điều trị tủy răng sâu tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Xem thêm: Bảng giá Dịch vụ tại Nha khoa Sài Gòn H.N

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI