Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Niềng răng mắc cài: Giải pháp hoàn hảo với răng hô – móm – sai lệch khớp cắn

Niềng răng (chỉnh nha) là phương pháp tối ưu giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch. Chỉnh nha phù hợp với hầu hết tất cả độ tuổi. Các chuyên gia Răng hàm mặt khuyên rằng nên thực hiện niềng răng sớm bởi tuổi càng cao, việc thực hiện nắn chỉnh răng về đúng vị trí sẽ khó khăn hơn.

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là một loại chỉnh nha trong y khoa nhằm khắc phục các tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, chen chúc, … Đây là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài để gắn lên răng, tạo thẩm mỹ cho người sử dụng, sau đó bác sĩ dùng các thủ thuật để giúp răng dịch chuyển về vị trí cân đối trên cung hàm.

Thực hiện niềng răng sớm giúp bạn cải thiện khả năng ăn nhai, thẩm mỹ tốt hơn. Việc niềng răng nếu áp dụng đúng phương pháp, sử dụng mắc cài chất lượng, bác sĩ chuyên môn cao sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt sau thời gian ngắn.

Với răng sai lệch khớp cắn như răng hô, răng móm, khấp khểnh, có 2 cách điều trị như sau:

– Điều trị khi bệnh nhân dưới 12 tuổi: gọi là tiền chỉnh nha – hướng dẫn răng mọc đúng vị trí.

– Điều trị khi bệnh nhân trên 12 tuổi: gọi là chỉnh nha – điều trị khớp cắn lệch lạc toàn diện.

Quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Niềng răng(Chỉnh nha) là một quá trình, thông thường kéo dài từ 18 – 24 tháng. Thời gian niềng răng có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và phương pháp niềng răng mà bạn chọn. Do đó, quy trình niềng răng không gói gọn trong 1 hay 2 lần khám mà sẽ diễn ra trong suốt quá trình niềng.

Quy trình niềng răng mắc cài.

Niềng răng tại Nha khoa Sài Gòn H.N có các bước như sau:

Bước 1: Khám và tư vấn miễn phí

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại, kịp thời phát hiện bệnh lý răng miệng và điều trị trước khi tiến hành niềng răng.

Bước 2: Chụp phim để phân tích tình trạng

Tùy từng trường hợp bạn mới phải tiến hành chụp phim để bác sỹ phân tích đặc điểm xương hàm, răng mọc ngầm hay hình thể răng…

Bước 3: Vệ sinh tổng quát răng miệng

Quá trình vệ sinh răng miệng nhằm giúp chỉnh nha đạt được hiệu quả tốt ngay từ ban đầu. Bên cạnh đó, làm sạch răng sẽ giúp công đoạn gắn mắc cài được thuận lợi hơn.

Bước 4: Lấy dấu hàm

Bệnh nhân được lấy dấu hàm để thiết kế và chế tạo mẫu thạch cao. Từ những thông số này, bác sỹ mới có cơ sở để tính toán hướng điều trị và di chuyển của răng sao cho tốt nhất.

 Bước 5: Tạo khoảng trống cho hàm và đặt chun tách kẽ

Đây là bước tiền đề để có thể tiến hành gắn mắc cài cho răng, bắt đầu quá trình dịch chuyển của răng. Tách kẽ răng nhằm mục đích tạo khoảng trống giữa hai răng để bác sĩ có thể gắn mắc cài tốt hơn, giúp bệnh nhân có sự dễ chịu khi sử dụng.

Bước 6: Gắn mắc cài

Mắc cài được gắn lên răng một cách chắc chắn, hạn chế tối đa bung tuột. Dây cung được giữ bằng chun nha khoa (đối với mắc cài thường) hoặc bằng chính mắc cài (đối với mắc cài tự buộc)

Bước 7: Theo dõi điều trị

Bệnh nhân tái khám từ 3 – 5 tháng/lần để bác sỹ thay kiểm tra, vệ sinh răng miệng và điều chỉnh răng về vị trí mong muốn.

Bước 8: Kết thúc điều trị

Sau quá trình niềng răng, bác sĩ kiểm tra tình trạng và đánh giá hiệu quả. Trường hợp răng đã dịch chuyển về vị trí cân đối, khách hàng hài lòng, bác sĩ tiến hành các thủ tục kết thúc quá trình điều trị. Sau thời gian này, bệnh nhân được cung cấp hàm duy trì để sử dụng, nhằm giữ vị trí răng được ổn định nhất.

Kết quả khách hàng niềng răng mắc cài tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Sự thay đổi rõ rệt sau 3 tháng niềng răng.

Kết quả niềng răng sau 22 tháng – Khách hàng Nguyễn Lê M.T

Kết quả niềng răng khách hàng Phạm Khánh.L 

Gần 20 năm thành lập, Nha khoa Sài Gòn H.N luôn ứng dụng nhanh nhất và thành công nhất các tiến bộ của các kỹ thuật nha khoa tiên tiến trên thế giới.

Đặc biệt về vấn đề niềng răng mắc cài, tại Nha khoa hội tụ đây đủ các yếu tố về chuyên môn cũng như trang thiết bị để niềng răng hiệu quả. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với kỹ thuật cũng như trang thiết bị tại phòng khám, với hệ thống máy móc vô trùng và hiện đại bậc nhất.

Nha khoa Sài Gòn H.N – nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tâm huyết và đội ngũ nhân viên tận tình, nhiệt huyết sẽ mang lại cho bạn một nụ cười tự tin tỏa sáng.

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – TP.HÀ NỘI

Địa chỉ: 208 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy

Hotline: 0912.12.50.05

 

 

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI