Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ – THẨM MỸ, HIỆU QUẢ 

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ – THẨM MỸ, HIỆU QUẢ 

Niềng răng mắc cài sứ là một phương án mới thay thế cho các loại mắc cài kim loại truyền thống. Sử dụng mắc cài sứ góp phần tăng tính thẩm mỹ trong giai đoạn niềng răng. Vậy mắc cài là gì, ưu điểm ra sao… Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về loại mắc cài này.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ có cấu tạo tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên vật liệu để làm mắc cài và dây cung sẽ là men sứ.

Mắc cài sứ thường là loại mắc cài có màu sáng, trắng, gần giống màu của răng. Chúng chỉ có một màu duy nhất. Điểm nổi bật nhất của mắc cài sứ là độ trong suốt. Và khả năng che giấu hệ thống mắc cài với người đối diện khi giao tiếp.

Đặc điểm của niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm:

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha.
 • Vật liệu được làm từ sứ nên lành tính. Không gây kích ứng.
 • Thiết kế hạn chế các góc cạnh giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Giảm cọ xát gây khó chịu.
 • Các kết quả xét nghiệm bằng máy X-quang, máy laser sẽ không bị nhiễu loạn thông tin.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn chỉnh nha kim loại.
 • Do được làm bằng sứ và có màu trắng nên khí cụ niềng răng sứ sẽ dễ bị đổi màu. 
 • Dễ bị vỡ, bể trong quá trình sử dụng. 

Thông thường để tránh trường hợp bể, vỡ bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài sứ cho nhóm răng cửa hoặc nhóm răng hàm trên. Để biết mình có thể sử dụng mắc cài sứ toàn hàm không bạn nên liên hệ với bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Tại Nha khoa Sài Gòn H.N, quy trình niềng răng bao gồm 6 bước:

Bước 1: Khám và tư vấn. Lúc này bác sĩ đưa ra các vấn đề về răng và xử lý các bệnh lý về răng (nếu có).

Bước 2: Chụp phim. Bạn được chỉ định chụp phim để bác sĩ khảo sát tình trạng xương hàm. Từ đó lên kế hoạch điều trị tốt nhất.

Bước 3: Lấy dấu hàm. Việc lấy dấu nhằm lưu lại mẫu răng ban đầu. Bác sĩ dựa vào đó để lên phương án điều trị theo từng giai đoạn.

Bước 4: Gắn mắc cài sứ thường. Khi chế tạo xong bộ mắc cài hoàn chỉnh. Bác sĩ tiến hành đặt thun tách kẽ răng. Sau đó gắn mắc cài cố định lên răng để tiến hành niềng răng. 

Bước 5: Tái khám và điều trị. Quá trình này bạn cần tuân theo lịch hẹn với bác sĩ. Mỗi lần hẹn bác sĩ dùng thủ thuật riêng tác động lên răng.

Bước 6: Kết thúc và đeo hàm duy trì. Khi các răng dịch chuyển ổn định. Bác sĩ tháo niềng răng và lấy dấu răng làm hàm duy trì. Bạn cần đeo hàm này từ 1-2 tháng theo chỉ định của bác sĩ. Nhằm giúp răng giữ nguyên trạng thái vĩnh viễn.

Như vậy với 6 bước niềng răng cơ bản. Bạn sẽ có hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh. Từ đó cải thiện thẩm mỹ, cho bạn nụ cười đẹp hoàn hảo.

Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ uy tín ở Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều nha khoa ra đời và có rất nhiều nơi có những lời quảng cáo hấp dẫn. Để thu hút khách hàng nên áp dụng mức giá niềng răng khá thấp. Nhưng chất lượng điều trị không đảm bảo dẫn đến không đạt được kết quả như mong muốn. Thậm chí còn gây ra những biến chứng khôn lường. 

Để tránh tình trạng tiền mất tật mang bạn nên lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín và có những tiêu chí như:

 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm.
 • Có trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ quá trình chỉnh nha
 • Có chế độ chăm sóc khách hàng chất lượng.
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại trong chỉnh nha.

Nha khoa Sài Gòn H.N tự tin là địa chỉ nha khoa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Với hàng chục nghìn case niềng răng thành công.

Để biết chi thêm chi tiết về niềng răng mắc cài sứ. Hay có bất cứ vấn đề gì liên quan đến răng miệng bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa Sài Gòn H.N. Hoặc vui lòng liên hệ qua hotline để được tư vấn một cách chi tiết.

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI