Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Nha khoa Hà Nội khánh thành trường học cho trẻ em nghèo điện biên

Đăng ngày 27/09/2019

NHA KHOA HÀ NỘI SÀI GÒN– CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ ĐẾN TRƯỜNG CHO TRẺ EM NGHÈO

Sau khoảng 3 tháng khởi công xây dựng và đóng góp với nguồn kinh phí lên đến gần 400 triệu đồng. Ngày 26/9/2019, Nha khoa Sài Gòn H.N đã phối hợp với báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cùng các nhà hảo tâm đến khánh thành và bàn giao điểm trường Mầm non Huổi Dạo 2, xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N, đại diện báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và các nhà hảo tâm cắt băng khánh thành điểm trường.

Ngôi trường nằm ở bản vùng sâu vùng xa của xã. Quãng đường di chuyển từ trung tâm xã vào đến bản khoảng 30km. Mỗi ngày đi học các bé đều phải đi bộ qua nhiều ngọn đèo, con suối để đến lớp.

Hình ảnh điểm trường Huổi Dạo cũ, nơi các em học sinh phải ngồi chen chúc, dưới chân trải bạt để học tập trước đây

Với mục đích giúp các em học sinh nghèo có lớp học mới khang trang và an toàn hơn. Đoàn công tác của báo Nông thôn ngày nay cùng Nha khoa Sài Gòn H.N đã đi khảo sát, sau đó cùng các nhà hảo tâm quyết định quyên góp xây dựng trường mới cho các bé bản Huổi Dạo 2 vào tháng 5/2019. Đây là ngôi trường đã xuống cấp trầm trọng, siêu vẹo. Mỗi khi mưa gió, cô giáo và các bé đều rất lo sợ lớp học bị dột, hay gió to, mưa bão.

Đến cuối tháng 9/2019, ngôi trường mới được hoàn thiện, kiên cố hơn rất nhiều. Từ đây, các em học sinh sẽ được học tập trong lớp học khang trang, không còn nỗi sợ mỗi khi mưa gió hay bụi bẩn.

Điểm Trường Mầm non Huổi Dạo 2 được xây dựng gồm 2 phòng học, diện tích 45m2/1 phòng, phục vụ cho việc dạy và học của hơn 50 em học sinh. Mặc dù có quỹ đất hạn hẹp, nhưng khi biết được Nha khoa Sài Gòn H.N và các nhà hảo tâm giúp đỡ xây trường, người dân đã không ngần ngại hiến đất và đóng góp công sức để hoàn thiện trường mới cho các bé.

Theo Bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N: “Huổi dạo 2 có bà con và các cháu học sinh 90% là người dân tộc Mông. Cuộc sống đã khó khăn lại càng khó khăn hơn vì không có lớp học đàng hoàng để các cháu yên tâm học tập. Đường đi vào điểm trường rất hiểm trở, núi rừng và suối bao quanh nhưng đoàn thiện nguyện vẫn không chùn bước. Chỉ mong sao khi có trường học mới, các cháu sẽ chăm chỉ học tập, sau này trở thành người có ích cho xã hội, …”

Bác sĩ Trương Cao Luận, Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N trực tiếp đến và phát biểu trong buổi lễ khánh thành điểm trường mới.

Đoạn đường di chuyển đến điểm trường Mầm non Huổi Dạo 2 rất nhiều đất đá. Nhiều thành viên trong đoàn phải xuống đi bộ và đẩy xe lên trên dốc núi.

Theo thông tin chia sẻ của ông Mùa Chớ Sùng, Chủ tịch UBND xã Vàng Đán: Bản Huổi Dạo 2 là một trong số những bản đặc biệt khó khăn nhất của xã. Tại đây có 100% các hộ dân là hộ nghèo. Trước đây ngôi trường được nhà nước hỗ trợ xây dựng nhưng đã xuống cấp rất nhiều. Nhân dịp này được các nhà hảo tâm hỗ trợ, các cháu đã có lớp học tốt hơn, …

Sau khi khánh thành điểm trường, đại diện Nha khoa Sài Gòn H.N và các nhà hảo tâm đã tặng rất nhiều phần quà cho nhà trường và các cháu học sinh. Các phần quà bao gồm: Bánh kẹo, quạt mát, đồ dùng học tập, sữa hộp, …

Khi được tặng quà, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của người dân và các bạn nhỏ

Cũng trong chương trình lần này, Nha khoa Sài Gòn H.N đã phối hợp với các nhà hảo tâm tặng chăn gối, mang điện thắp sáng đến với điểm trường. Nhằm giúp các em học sinh có không gian học tập tốt hơn.

Bác sĩ Trương Cao Luận chụp ảnh kỉ niệm với các thành viên trong đoàn thiện nguyện.

Niềm vui trọn vẹn của tất cả các thành viên trong đoàn thiện nguyện cùng các em học sinh

Chương trình đóng góp xây dựng điểm trường Huổi Dạo 2 nằm trong chuỗi các chương trình thiện nguyện của Nha khoa Sài Gòn H.N đến với trẻ em nghèo vùng Tây Bắc năm 2019. Hi vọng sau khi có lớp học mới, các em sẽ chăm ngoan học tập, vượt khó vươn lên.

Tin tức liên quan

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – 15 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

Đăng ngày 08/10/2019

  NHA KHOA SÀI GÒN H.N – QUÁ TRÌNH 15 NĂM PHÁT TRIỂN Với mục đích mang đến cho khách hàng những nụ cười đẹp và ấm áp thu hút mọi ánh nhìn. Nha khoa Sài Gòn H.N ra đời đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về sức khỏe, thẩm mỹ. […]

Lào Cai: Đêm hội trung thu của người Mông bản Giàng

Đăng ngày 13/09/2019

Giữa đêm tối tịch mịch của núi rừng Tây Bắc, trời lắc rắc mưa phùn, những người Mông của thôn Bản Giàng (xã Pa Cheo, Bát Xát, Lào Cai) được thấy đèn điện sáng. Già trẻ, gái trai trong thôn bản dập dìu nhau đến điểm trường của thôn. Theo ông Má A Chúng – […]

Hơn 500 học sinh nghèo lần đầu tiên được khám răng miễn phí

Đăng ngày 12/09/2019

Những đứa trẻ cứ đứng khẽ nép sau cánh cửa, bậc thang hay núp sau lưng bạn lén nhìn và chờ đợi các bác sĩ gọi tên. Đó là lần đầu tiên các em được khám răng. Với các học sinh thành phố việc khám răng, vệ sinh răng miệng là việc làm thường xuyên, […]

Lội bộ trong mưa gió mang Trung thu về với học sinh nghèo Pa Cheo

Đăng ngày 11/09/2019

Trong mùa Trung thu 2019, Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức chương trình trung thu “Trăng đại ngàn” 2019 cho các em nhỏ trường Mầm non và Tiểu học Pa Cheo thuộc xã Pa Cheo (Bát Xát,Lào Cai). Một bữa tiệc trung thu tràn ngập ánh đèn ông […]

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI