Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Nha khoa Hà Nội khánh thành trường học cho trẻ em nghèo điện biên

Đăng ngày 27/09/2019

NHA KHOA HÀ NỘI SÀI GÒN– CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ ĐẾN TRƯỜNG CHO TRẺ EM NGHÈO

Sau khoảng 3 tháng khởi công xây dựng và đóng góp với nguồn kinh phí lên đến gần 400 triệu đồng. Ngày 26/9/2019, Nha khoa Sài Gòn H.N đã phối hợp với báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cùng các nhà hảo tâm đến khánh thành và bàn giao điểm trường Mầm non Huổi Dạo 2, xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N, đại diện báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và các nhà hảo tâm cắt băng khánh thành điểm trường.

Ngôi trường nằm ở bản vùng sâu vùng xa của xã. Quãng đường di chuyển từ trung tâm xã vào đến bản khoảng 30km. Mỗi ngày đi học các bé đều phải đi bộ qua nhiều ngọn đèo, con suối để đến lớp.

Hình ảnh điểm trường Huổi Dạo cũ, nơi các em học sinh phải ngồi chen chúc, dưới chân trải bạt để học tập trước đây

Với mục đích giúp các em học sinh nghèo có lớp học mới khang trang và an toàn hơn. Đoàn công tác của báo Nông thôn ngày nay cùng Nha khoa Sài Gòn H.N đã đi khảo sát, sau đó cùng các nhà hảo tâm quyết định quyên góp xây dựng trường mới cho các bé bản Huổi Dạo 2 vào tháng 5/2019. Đây là ngôi trường đã xuống cấp trầm trọng, siêu vẹo. Mỗi khi mưa gió, cô giáo và các bé đều rất lo sợ lớp học bị dột, hay gió to, mưa bão.

Đến cuối tháng 9/2019, ngôi trường mới được hoàn thiện, kiên cố hơn rất nhiều. Từ đây, các em học sinh sẽ được học tập trong lớp học khang trang, không còn nỗi sợ mỗi khi mưa gió hay bụi bẩn.

Điểm Trường Mầm non Huổi Dạo 2 được xây dựng gồm 2 phòng học, diện tích 45m2/1 phòng, phục vụ cho việc dạy và học của hơn 50 em học sinh. Mặc dù có quỹ đất hạn hẹp, nhưng khi biết được Nha khoa Sài Gòn H.N và các nhà hảo tâm giúp đỡ xây trường, người dân đã không ngần ngại hiến đất và đóng góp công sức để hoàn thiện trường mới cho các bé.

Theo Bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N: “Huổi dạo 2 có bà con và các cháu học sinh 90% là người dân tộc Mông. Cuộc sống đã khó khăn lại càng khó khăn hơn vì không có lớp học đàng hoàng để các cháu yên tâm học tập. Đường đi vào điểm trường rất hiểm trở, núi rừng và suối bao quanh nhưng đoàn thiện nguyện vẫn không chùn bước. Chỉ mong sao khi có trường học mới, các cháu sẽ chăm chỉ học tập, sau này trở thành người có ích cho xã hội, …”

Bác sĩ Trương Cao Luận, Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N trực tiếp đến và phát biểu trong buổi lễ khánh thành điểm trường mới.

Đoạn đường di chuyển đến điểm trường Mầm non Huổi Dạo 2 rất nhiều đất đá. Nhiều thành viên trong đoàn phải xuống đi bộ và đẩy xe lên trên dốc núi.

Theo thông tin chia sẻ của ông Mùa Chớ Sùng, Chủ tịch UBND xã Vàng Đán: Bản Huổi Dạo 2 là một trong số những bản đặc biệt khó khăn nhất của xã. Tại đây có 100% các hộ dân là hộ nghèo. Trước đây ngôi trường được nhà nước hỗ trợ xây dựng nhưng đã xuống cấp rất nhiều. Nhân dịp này được các nhà hảo tâm hỗ trợ, các cháu đã có lớp học tốt hơn, …

Sau khi khánh thành điểm trường, đại diện Nha khoa Sài Gòn H.N và các nhà hảo tâm đã tặng rất nhiều phần quà cho nhà trường và các cháu học sinh. Các phần quà bao gồm: Bánh kẹo, quạt mát, đồ dùng học tập, sữa hộp, …

Khi được tặng quà, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của người dân và các bạn nhỏ

Cũng trong chương trình lần này, Nha khoa Sài Gòn H.N đã phối hợp với các nhà hảo tâm tặng chăn gối, mang điện thắp sáng đến với điểm trường. Nhằm giúp các em học sinh có không gian học tập tốt hơn.

Bác sĩ Trương Cao Luận chụp ảnh kỉ niệm với các thành viên trong đoàn thiện nguyện.

Niềm vui trọn vẹn của tất cả các thành viên trong đoàn thiện nguyện cùng các em học sinh

Chương trình đóng góp xây dựng điểm trường Huổi Dạo 2 nằm trong chuỗi các chương trình thiện nguyện của Nha khoa Sài Gòn H.N đến với trẻ em nghèo vùng Tây Bắc năm 2019. Hi vọng sau khi có lớp học mới, các em sẽ chăm ngoan học tập, vượt khó vươn lên.

Tin tức liên quan

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – LAN TỎA “TẾT YÊU THƯƠNG” ĐẾN NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở XÃ NINH GIANG, HUYỆN HOA LƯ, TỈNH NINH BÌNH.

Đăng ngày 21/01/2020

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – LAN TỎA “TẾT YÊU THƯƠNG” ĐẾN NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở XÃ NINH GIANG, HUYỆN HOA LƯ, TỈNH NINH BÌNH. Ngày 20/1/2010 Nha khoa Sài Gòn H.N kết hợp với báo Nông thôn ngày nay đã tổ chức tặng quà cho 30 hộ có hoàn cảnh đặc biệt […]

Nha khoa Sài Gòn H.N mang món quà đặc biệt đến với Hà Giang

Đăng ngày 22/11/2019

    Chuyến đi thiện nguyện đặc biệt nhất trong năm 2019 của Nha khoa Sài Gòn H.N.  Tiếp nối sự thành công của chương trình tại Pa Cheo, Lào Cai. Nha khoa Sài Gòn H.N kết hợp với báo Nông thôn ngày nay tổ chức chương trình ” Đông ấm cho em”. Với thời […]

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI