Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không? Đó là câu hỏi của không ít khách hàng đến với Nha khoa Sài Gòn H.N. Để hiểu rõ hơn về bọc răng sứ thẩm mỹ, Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây.

Trước tiên, Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ cho bạn hiểu hơn về bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có người gọi là làm răng sứ, đây là phương pháp thẩm mỹ cho hàm răng bằng việc sử dụng sứ để thay thế cho răng thật mà không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Ưu điểm khi bọc răng sứ.

Về mặt kĩ thuật, phương pháp bọc răng không đau, phương pháp này là dùng mặt sứ chỉ tác động lên bề mặt răng, nha sĩ tiến hành tạo trụ răng từ răng thật, sau đó sẽ chụp thân sứ bên ngoài để bảo vệ răng thật, đồng thời phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu sắc.

Quy trình bọc răng sứ

Dù bạn làm 1 hàm răng sứ hay 1 chiếc răng sứ bạn đều trải qua quy trình bọc răng sứ gồm 5 bước là: Khám, chụp X-quang và tư vấn lập kế hoạch điều trị, vệ sinh và xử lý các vấn đề răng miệng, gây tê và mài cùi, lấy dấu răng và gắn răng tạm, gắn răng sứ.

Cụ thể các bước làm răng sứ như thế nào, bọc răng sứ có đau không sẽ được giới thiệu sau đây:

Bước 1: Khám, chụp X-quang và tư vấn lập kế hoạch điều trị.

Khi bạn muốn làm một chiếc hay cả hàm răng sứ, bạn sẽ đến nha khoa để thăm khám. Tại đây bạn sẽ được nha sĩ khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng, nếu cần thiết nha sĩ sẽ yêu cầu chụp X-quang. Từ đó dựa vào kết quả khám và đọc phim X-quang nha sĩ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết.

Khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Bước 2: Vệ sinh và xử lý các vấn đề răng miệng.

Nha sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng để đảm bảo quá trình bọc răng sứ được sạch sẽ và an toàn.

Nếu như răng miệng bạn có vấn đề như sâu răng, viêm nha chu, mất răng… nha sĩ sẽ xử lý các vấn đề này trước khi tiến hành các bọc răng sứ.

Bước 3: Gây tê và mài cùi.   

Tâm lí bệnh nhân đến nha khoa đều rất lo lắng và sợ hãi bọc răng sứ có đau không, nhất là điều trị cần đến chích thuốc tê.

Nhưng bạn yên tâm vì tại Nha khoa khoa Sài Gòn H.N đảm bảo giai đoạn này không hề đau. Bác sĩ chỉ gây tê vùng răng cần điều trị và tiến hành mài một phần nhỏ của răng.

Bước 4: Lấy dấu răng và gắn răng tạm

Sau khi mài cùi xong, các nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng chuẩn xác cho bạn để đảm bảo dựa vào dấu răng này các kỹ thuật viên thiết kế ra chiếc răng sứ phù hợp với từng khách hàng.

Khi lấy dấu xong, bạn sẽ được nha sĩ gắn răng tạm trong thời gian đợi lắp răng sứ. Chiếc răng tạm này đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Bước 5: Gắn răng sứ.

Thông thường khi những khách hàng làm mão rời hay số lượng răng sứ ít thì thời gian làm cũng sẽ ít hơn, từ lúc lấy dấu đến khi lắp răng sứ trong vòng 24h – 72h (trừ những trường hợp phải xử lý các vấn đề bệnh lý về răng miệng).

Răng sứ trước khi gắn sẽ được bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt là bệnh nhân cảm thấy hài lòng.

Sau khi kiểm tra và gắn thử răng để khách hàng cảm nhận về độ khít sát, vướng cộm có hay không… để nha sĩ có những điều chỉnh cho phù hợp và gắn cố định. Đến đây là quá trình bọc sứ đã hoàn thành.

Bọc răng sứ có đau không?

Khi được hỏi về quá trình bọc răng sứ của mình có bị đau không chị Hồng Hạnh (Hà Nội) – Khách hàng của Nha khoa Sài Gòn H.N cho biết: “Quá trình làm không hề có chút đau đớn nào cả, cả quá trình làm của mình đều rất thuận lợi”.

Đó là cảm nhận của khách hàng khi tiến hành bọc răng sứ tại Nha khoa Sài Gòn H.N, bên cạnh đó, nếu bạn đọc kỹ có thể thấy ở trong quy trình của bọc răng sứ có 1 bước là gây tê và mài cùi. Trước khi tiến hành mài cùi răng (mài bớt một phần men răng để làm trụ) nha sĩ đã tiến hành bôi gây tê. Chính vì thế, các cảm giác ê buốt, đau đớn trong quá trình làm là KHÔNG  có.

Đồng thời, sau khi hoàn hiện lắp răng sứ khách hàng cũng sẽ cảm thấy thoải mái như chính hàm răng thật của mình mà không có sự khó chịu hay đau nhức.

Khách hàng Bọc răng sứ 18 răng tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Tuy nhiên, việc đảm bảo quá trình làm và sau khi bọc răng sứ có đau hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Kinh nghiệm và kỹ thuật mài răng chưa nhiều, dẫn đến phải mài răng nhiều lần, ảnh hưởng đến tủy răng, phục hình răng sứ không tốt gây cảm giác cộm, khó chịu khi va chạm giữa các răng với nhau; tủy răng không được điều trị hiệu quả khiến bạn thỉnh thoảng cảm thấy đau nhức nơi vùng răng được bọc sứ,…
  • Kỹ thuật, máy móc của trung tâm nha khoa không đảm bảo.Việc máy móc quá cũ, công nghệ thiếu cập nhật khiến cho quá trình xử lý của nha sĩ thiếu chuẩn xác cũng có thể gây nên sự đau đớn cho khách hàng…

Việc có một hàm răng đều, đẹp là một điều ai cũng mơ ước nhưng không phải ai cũng được ban cho ân huệ đó và răng sứ trở thành một giải pháp cho bạn.

Nha khoa Sài Gòn H.N uy tín với đội bác sĩ lành nghề, dày dặn kinh nghiệm, với trang thiết bị hiện đại và bọc răng sứ được làm theo đúng quy trình.

Hãy đến với Nha khoa Sài Gòn H.N để được khám và tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: 208 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoasaigon.com.vn?locale=vi_VN

Hotline: 0912.12.5005

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI