Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Nha khoa Sài Gòn H.N vượt qua hơn 300km để mang đến những món quà ý nghĩa cho đồng bào nghèo

Đăng ngày 09/01/2020

Nha khoa Sài Gòn H.N vượt qua hơn 300km để mang đến những món quà ý nghĩa cho đồng bào nghèo.

Vượt qua hơn 300km đường đèo và thậm chí cả đường thủy, cuối cùng “con ngựa sắt” của chúng tôi cũng không thể băng qua rừng được nữa. Cả đoàn nhanh chóng sắp xếp, vận chuyển những phần quà Tết về bản Khuổi Phìn và Trung Phìn. Để về được bản, gần 20 km đi bộ đường mòn đang chờ đợi chúng tôi ở phía trước.

 

Cái nghèo đa chiều của dân bản Khuổi Phìn và Trung Phìn xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Khuổi Phìn và Trung Phìn là 2 bản gặp khó khăn nhất của xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Cuộc sống của dân bản thật lắm nỗi bấp bênh vì họ không có nghề nghiệp ổn định, đất canh tác cũng không có nhiều.Giao thông đi lại khó khăn khiến cho việc trao đổi buôn bán gặp khó khăn càng làm cho kinh tế của các hộ dân ở đây thêm nghèo nàn. Lắm gia đình vì quá đông con, nên cái đói, cái nghèo lại càng bao trùm khiến cho đời sống lại càng thêm lạc hậu. Ở nhiều nơi như bản Trung Phìn thậm chí còn chưa có điện dùng, chưa có nước sạch để ăn. Người dân phải đi lấy nước trực tiếp dưới suối về làm nước sinh hoạt. Ngay từ những nhu cầu đơn giản nhất như cái ăn, cái mặc mà bà con còn khó, thì đến việc cho con đi học cái chữ còn khó hơn.

   Những ngôi nhà nhỏ nằm sâu trong rừng ở xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Hiểu được sự nghèo đói của dân bản, Nha Khoa Sài Gòn H.N quyết tâm cõng trên lưng những phần quà Tết trao tặng đến tận tay bà con bản Khuổi Phìn và Trung Phìn, xã Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Sáng sớm ngày 7/1/2020, cả đoàn đã xuất phát đi bộ vào bản để trao “hương vị Tết” về với dân nghèo bản Khuổi Phìn và Trung Phìn.

  Sáng sớm, bác sĩ Trương Cao Luận cùng mọi người trong đoàn bốc những phần quà lên xe để mang lên bản.

Sức mạnh từ tình yêu thương.

Để vào được bản Khuổi Phìn và Trung Phìn là một chặng đường vừa dài, vừa vất vả. Việc trời mưa liên tục những ngày trước khiến cho xe máy không thể hỗ trợ việc di chuyển cho đoàn nên tất cả các thành viên phải đi bộ. Đi bộ gần 20km trên một con đường bằng phẳng đã khó, nhưng đi bộ 20 km xuyên rừng vượt dốc để lên đỉnh đồi thì quả là thử thách khó khăn hơn rất nhiều.

    Con đường lên bản Khuổi Phìn, Trung Phìn trơn trượt, đá,cây nằm ngổn ngang khiến xe máy không đi được mà cả đoàn phải đi bộ.

Lúc đầu các thành viên trong đoàn còn tràn trề sức khỏe để băng qua những con đường mòn, nhưng càng về sau thể lực càng cạn kiệt. Ai nấy đều toát hết mồ hôi và bước những bước chậm dần. Có những đoạn đường dốc nối dốc liên tục không có một khoảng nghỉ. Có những đoạn đường trơn trượt sình lầy sảy chân là có thể trượt xuống vực. Nhưng dù thể lực có cạn dần, dù khó khăn và nguy hiểm đến từ đoạn đường là vậy nhưng cả đoàn luôn động viên nhau cố gắng để có thể trao tận tay từng phần quà cho người dân và học sinh hai bản Khuổi Phìn và Trung Phìn. Rất nhiều người trong đoàn đã bị ngã đau và bẩn hết quần áo, nhưng vẫn đứng dậy cười tươi đi tiếp.

       Đường đi trơn trượt, những phiến đá to năm ngổn ngang rất khó đi.

Cả đoàn phải dốc sức cố gắng mới có thể hoàn thành chặng đường, có nhiều người trong đoạn đã bị ngã do bị trượt chân.

Anh Ngô Minh Đạt – một thành viên trong đoàn chia sẻ khi đã đi được một nửa quãng đường: “Thật sự thì đoạn đường rất khó đi. Dốc nối dốc, những hòn đá to ngổn ngang giữa đường, sình lầy khiến chân bị lún sâu nên càng thêm khó đi. Tuy nhiên mọi người vẫn rất cố gắng để có thể hoàn thành chương trình. Động lực  lớn nhất đối với mình đó là khi nhìn thấy niềm vui, thấy nụ cười từ các em học sinh và người dân khi họ được nhận quà!”.

Những người con núi rừng bình dị giản đơn và tình cảm.

Những phần quà tặng bà con được vận chuyển bằng xe công nông nhưng vì đường quá khó đi và nhỏ nên chỉ có thể đi được nửa đường. Nhận được tin của chính quyền về việc đoàn phải đi bộ vào bản và xe chở quà chỉ có thể đi được nửa đường bà con đã chẳng ngần ngại xuống giúp đoàn gồng những phần quà rất nặng lên điểm trường Khuổi Phìn. Anh Hoàng Văn Tin- một người dân bản chia sẻ:“Sáng mình bị ngã, nhưng nghe tin đoàn đến mà không có xe chở hàng vào bản, mình lại xuống núi để vác đồ giúp ngay”

Khi xe công nông không thể tiếp tục trở những phần quà lên bản do đường đi quá khó khăn, bà con dân bản đã giúp đoàn gánh những phần quà lên điểm trường Khuổi Phìn mà không ngần ngại.

Bác sĩ Trương Cao Luận đang chia những phần quà để người dân mang lên bản.

Người dân vui vẻ giúp đoàn gánh những phần quà rất nặng lên bản Khuổi Phìn và Trung Phìn.

Bác sĩ Trương Cao Luận cùng người dân nói chuyện vui vẻ trên đường đi lên bản Khuổi Phìn và Trung Phìn.

.

Vì hạnh phúc là sẻ chia

Với sự tiếp sức của những người dân bản Khuổi Phìn, toàn bộ những phần quà đã được vận chuyển đủ lên điểm trường Khuổi Phìn. Gần 500 phần quà gồm áo mới, bánh chưng, cá khô, sữa…đã được trao tận tay cho từng em học sinh và người dân nơi đây.

Các em học sinh rất hạnh phúc khi được mặc những chiếc áo ấm mới và những phần quà đến từ đoàn từ thiện.

Bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N chia sẻ: “Cảm giác thật hạnh phúc khi những nỗ lực của mình được đền đáp xứng đáng. Sự đền đáp ấy chính là những nụ cười, niềm hạnh phúc toát lên từ ánh mắt của bà con nơi đây. Hạnh phúc là sẻ chia, hạnh phúc là yêu thương từ tận tâm mình!”

Bác sĩ Trương Cao Luận- Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N tặng quà cho người dân ở bản, ai nấy đều vui mừng hạnh phúc

Những chiếc bánh chưng được trao tận tay người dân bản Khuổi Phìn và Trung Phìn.

Em học sinh điểm trường Khuổi Phìn rạng rỡ vui mừng khi được mặc chiếc áo mới, đeo cặp mới từ Nha khoa Sài Gòn H.N.

Niềm hạnh phúc được thể hiện trên gương mặt, nụ cười của các em học sinh khi được tặng những chiếc áo mới tinh.

 

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ Nha khoa Sài Gòn H.N trong suốt thời gian qua. Quý khách chính là động lực quan trọng để Nha khoa Sài Gòn H.N có thể tổ chức thành công những chương trình từ thiện giúp đồng bào nghèo. Năm mới sắp đến, Nha khoa Sài Gòn H.N gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý khách, chúc năm mới an khang, thịnh vượng, khỏe mạnh, thành công.

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – TP.HÀ NỘI

CS1: 376 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng

CS2: 208 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy

Hotline: 090.812.5005

Tin tức liên quan

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – LAN TỎA “TẾT YÊU THƯƠNG” ĐẾN NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở XÃ NINH GIANG, HUYỆN HOA LƯ, TỈNH NINH BÌNH.

Đăng ngày 21/01/2020

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – LAN TỎA “TẾT YÊU THƯƠNG” ĐẾN NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở XÃ NINH GIANG, HUYỆN HOA LƯ, TỈNH NINH BÌNH. Ngày 20/1/2010 Nha khoa Sài Gòn H.N kết hợp với báo Nông thôn ngày nay đã tổ chức tặng quà cho 30 hộ có hoàn cảnh đặc biệt […]

Nha khoa Sài Gòn H.N mang món quà đặc biệt đến với Hà Giang

Đăng ngày 22/11/2019

    Chuyến đi thiện nguyện đặc biệt nhất trong năm 2019 của Nha khoa Sài Gòn H.N.  Tiếp nối sự thành công của chương trình tại Pa Cheo, Lào Cai. Nha khoa Sài Gòn H.N kết hợp với báo Nông thôn ngày nay tổ chức chương trình ” Đông ấm cho em”. Với thời […]

ĐÔNG ẤM CHO EM 2019  – HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG TRÁI TIM NHÂN ÁI

Đăng ngày 22/11/2019

Nha khoa Sài Gòn H.N trao yêu thương về Hà Giang miền đất xa xôi Năm 2019 là một năm đặc biệt với Nha khoa Sài Gòn H.N. Phải kể đến sự thành công của chương trình tổ chức tại Pa Cheo, Lào Cai. Để tiếp nối và cũng như một lời cảm ơn đặc […]

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI