Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Nha khoa Sài Gòn H.N mang món quà đặc biệt đến với Hà Giang

Đăng ngày 22/11/2019

 

 

Chuyến đi thiện nguyện đặc biệt nhất trong năm 2019 của Nha khoa Sài Gòn H.N.

 Tiếp nối sự thành công của chương trình tại Pa Cheo, Lào Cai. Nha khoa Sài Gòn H.N kết hợp với báo Nông thôn ngày nay tổ chức chương trình ” Đông ấm cho em”. Với thời gian chuẩn bị liên tục trong vòng 2 tháng, chương trình thiện nguyện tại Du Tiến, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang có lẽ là chương trình thiện nguyện lớn nhất trong năm 2019 . Bởi không chỉ mang đến những món quà như mọi chương trình khác mà còn mang đến những món quà hết sức ý nghĩa.

Hà Giang, một thành phố đang vươn mình trỗi dậy với những dự án du lịch tiềm năng.

Nhưng bên cạnh đó, một mặt về đời sống vùng sâu vùng xa ở đây vẫn còn nhiều lắm những khó khăn, thiếu thốn. Thiếu từ miếng cơm đến manh áo. Có những thứ tưởng chừng như lẽ đương nhiên trong đời sống thường nhật của người dân đồng bằng. Thì với người dân ở đây đó lại là điều quá xa xỉ. Mùa đông đến, ruộng nương chẳng thể cày cấy. Lấy đâu ra thức ăn, cũng lấy đâu ra tiền mua tấm áo cho con và sẽ lại là một mùa đông cắt da thịt.  Vì thế mà Nha khoa Sài Gòn H.N kết hợp cùng báo Nông thôn ngày nay quyết định tổ chức chương trình “Đông ấm cho em” tại nơi đây.

Đoàn đi từ thiện chụp ảnh cùng với người dân ở Du Tiến, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

Cá khô, loại thức ăn đã từ lâu không còn phổ biến trên bàn ăn thường nhật.

Lại là thứ người dân nơi đây quý như vàng bạc. Người dân chia sẻ: “mùa đông trên tụi tao lạnh lắm, rau trên nương nó cũng không thèm sống. Tao chỉ ước có cá khô, tép khô ăn những ngày đông này thôi”. Những câu nói hết sức chân chất nhưng lại làm cho nhiều người cảm thấy nhói lòng. Bởi cái thứ đồ ăn ấy đã dần bị lãng quên ở nhiều nơi trên đất ta. Thậm chí thức ăn để thừa từ các thành phố còn ngon hơn như vậy nữa.

Trong suốt 2 tháng chuẩn bị.

Tất cả các nhân viên ở Nha Khoa Sài Gòn H.N đều tìm đủ mọi chỗ xin mua cá. Thậm chí là đi sang cả tỉnh khác để xin cá khô về cho người dân ở đây. Cứ thế mà chuẩn bị xong cá khô cho 224 hộ gia đình ở xã Du Tiến, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Bác sĩ Trương Cao Luận tặng cá khô cho người dân

 

Ngày khởi hành cũng đã đến.

Sau 15h đồng hồ, đoàn vào tới bản Khau Ản, xã Du Tiến, Yên Minh khi trời đã chập tối.  Cũng bởi thế mà gặp gia đình nhà anh Hầu Chừ Chính người dân tộc Mông đúng lúc gia đình đang ăn cơm. Viết là ăn cơm theo thuận tiếng đồng bằng nhưng thật ra là gia đình đang ăn mèn mén với bát canh rau. Cả đoàn thương lắm bởi ăn chỉ có thế sao đủ sức đi làm, sao các cháu nhỏ có đủ chất để phát triển. Anh chia sẻ “May có đoàn vào nhà mình mới có cá ăn đấy” . Điều đó càng làm mọi người trong đoàn xúc động hơn. Bởi chính sự hạnh phúc đơn giản của người dân cũng tạo nên hạnh phúc lớn cho mọi người trong đoàn.

Bữa cơm nhà anh Hầu Chừ Chính khi đoàn vào thăm

Những bữa cơm thường nhật của người dân ở Du Tiến

Món quà đặc biệt dành cho người dân nơi đây không chỉ có cá khô mà còn có những chiếc áo ấm.

 

 Mùa đông ở Hà Giang.

Đó là mùa mang đến cái lạnh thấu xương mà ai nghe đến cũng rùng mình. Nhiệt độ trung bình thường ở mức 4 đến 6 độ . Những người khỏe mạnh nhất trong đoàn cũng phải coi đây là một đối thủ đáng gờm. Thế nhưng những em học sinh ở trường Du Tiến hầu hết là con hộ nghèo. Gia đình các em không có đủ điều kiện để mua cho các em những chiếc áo ấm mới, chỉ có những cái áo mỏng mặc hết từ mùa này qua mùa khác.

Khoảnh khắc tình cảm -Bác sĩ Trương Cao Luận đọc báo cho các em nhỏ ở Du Tiến nghe

Chính vì thế mà đoàn đã quyết tâm kêu gọi tài trợ thêm để mang đến cho các em nhỏ ở đây những chiếc áo khoác mới.

Ngày được nhận áo, các em vừa vui mừng lại vừa bỡ ngỡ.

Vui bởi mùa đông này sẽ không phải chịu lạnh cóng như mùa đông khác. Bỡ ngỡ bởi đã bao giờ được mặc cái áo mới tinh mà lại ấm đến thế. Cả đoàn chúng tôi vui mừng bởi niềm vui toát lên từ những ánh mắt chân chất như chính núi rừng nơi đây. Bác sĩ Trương Cao Luận chia sẻ “ Hạnh phúc chính là những khoảnh khắc như vậy. Sau hết thảy những bon chen trong cuộc sống, tôi chỉ muốn làm nhiều hơn nữa những chương trình thiện nguyện. Mong góp sức nhỏ giúp bà con mình”

Bác sĩ Trương Cao Luận và các em học sinh đang vui mừng khi nhận áo mới

Nha khoa Sài Gòn H.N xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý khách hàng đã luôn ủng hộ chúng tôi . Sự tin tưởng và ủng hộ của các bạn chính là động lực để Nha khoa Sài Gòn phát triển hơn, làm nhiều chương trình thiện nguyện hơn nữa.

 

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – TP.HÀ NỘI

CS1: 376 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng                                                                             

CS2: 208 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy

Hotline: 0912.12.5005

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – LAN TỎA “TẾT YÊU THƯƠNG” ĐẾN NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở XÃ NINH GIANG, HUYỆN HOA LƯ, TỈNH NINH BÌNH.

Đăng ngày 21/01/2020

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – LAN TỎA “TẾT YÊU THƯƠNG” ĐẾN NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở XÃ NINH GIANG, HUYỆN HOA LƯ, TỈNH NINH BÌNH. Ngày 20/1/2010 Nha khoa Sài Gòn H.N kết hợp với báo Nông thôn ngày nay đã tổ chức tặng quà cho 30 hộ có hoàn cảnh đặc biệt […]

ĐÔNG ẤM CHO EM 2019  – HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG TRÁI TIM NHÂN ÁI

Đăng ngày 22/11/2019

Nha khoa Sài Gòn H.N trao yêu thương về Hà Giang miền đất xa xôi Năm 2019 là một năm đặc biệt với Nha khoa Sài Gòn H.N. Phải kể đến sự thành công của chương trình tổ chức tại Pa Cheo, Lào Cai. Để tiếp nối và cũng như một lời cảm ơn đặc […]

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI