Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

ĐÔNG ẤM CHO EM 2019  – HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG TRÁI TIM NHÂN ÁI

Đăng ngày 22/11/2019

Nha khoa Sài Gòn H.N trao yêu thương về Hà Giang miền đất xa xôi

Năm 2019 là một năm đặc biệt với Nha khoa Sài Gòn H.N. Phải kể đến sự thành công của chương trình tổ chức tại Pa Cheo, Lào Cai. Để tiếp nối và cũng như một lời cảm ơn đặc biệt để kết thúc năm 2019. Nha khoa Sài Gòn H.N phối hợp với báo Nông thôn ngày nay tổ chức chương trình ” Đông ấm cho em” tại xã Du Tiến, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Nhắc tới Hà Giang bên cạnh cảnh thiên nhiên tuyệt sắc còn có gì?

Đó còn là hình ảnh các em nhỏ với đôi chân trần tím tái cứ run lên bần bật mỗi khi gió thổi qua. Cả những đôi bàn tay, đôi bàn chân, những đôi môi nứt nẻ tới toác máu trong sương buốt. Trong khi ở Hà Nội chỉ lạnh 10 độ mọi người đã co ro, tê tái mặc áo phao dày, đi bốt ấm,.. thì ở cao nguyên đá ấy, các bé phải “thích nghi” với mức nhiệt 5 độ C và thậm chí còn thấp hơn…

Thấu hiểu vô vàn khó khăn mà các em gặp phải, Nha khoa Sài Gòn H.N kết hợp với Báo Nông thôn Ngày Nay/Báo điện tử Dân Việt đã tổ chức chương trình ĐÔNG ẤM CHO EM 2019 cho các bé tại trường cấp 1 và 2 Du Tiến. Bên cạnh đó, đoàn thiện nguyện còn trao tặng nhiều phần quà cho dân bản, và các hộ nghèo khác.

Bác sĩ Trương Cao Luận tặng sữa cho học sinh và người dân

 

Chuyến đi chính thức khởi hành

Tối 21/11 đoàn thiện nguyện dừng chân tại điểm trường Khau Ản trao tặng các phần quà cho dân bản.

Bà con tâm sự: “mùa đông trên tụi tao lạnh lắm, rau trên nương nó cũng không thèm sống. Tao chỉ ước có cá khô, tép khô ăn những ngày đông này thôi”.

Nghe họ tâm sự mà thương day dứt, vậy nên Nha Khoa Sài Gòn H.N kết hợp cùng nhiều nhà hảo tâm khác đã trao tặng cá khô cho 224 hộ dân tại Bản Phia Rịa. Vậy là đông này bà con được ấm bụng với cá khô rồi!

Bác sĩ Trương Cao Luận đang phát cá cho người dân ở Hà Giang

Điểm nổi bật trong chương trình lần này là máy chiếu phim di động. Đoàn thiện nguyện đã tổ chức buổi chiếu phim di động cho dân bản cùng các em học sinh xem.

Chương trình có sự tham gia của toàn thể các em học sinh tại điểm trường Khau Ản và bà con trong Bản.

Hình ảnh người dân và các em nhỏ ở điểm trưởng Khau Ản đang xem phim

Sáng 22/11 đoàn thiện nguyện di chuyển đến điểm trường THCS Du Tiến.

Đoàn đã thăm hỏi, gặp gỡ các em học sinh và trao tặng các phần quà.

Những chiếc áo ấm được trao tận tay cho các em nhỏ. Các bé đều rất vui mừng phấn khởi khi được nhận những món quà này.

Các em nhỏ được Nha khoa Sài Gòn H.N tặng áo ấm mới

Với quan niệm người dân miền núi thì dùng nước suối sẽ sạch, và an toàn. Nhưng điều đó không hề đúng, đầu nguồn nước người dân thả gia súc tự do, còn cuối nguồn nước là cả trăm học sinh trường cấp 1,2 Du Tiến, Yên Minh sinh hoạt. Thấu hiểu điều đó, đoàn thiện nguyện đã trao tặng 2 máy lọc nước cho 2 trường để các em có nước sinh hoạt hàng ngày.

Đoàn trao tặng máy lọc nước cho trường Du Tiến

Chương trình đã diễn ra thành công với sự ủng hộ của mọi người đặc biệt đó là sự giúp sức của những người con của Hà Giang. Sự ủng hộ của mọi người chính là động lực để chúng tôi có thể tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình thiện nguyện, để có thể nối rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ cộng đồng.

Một lần nữa xin cảm ơn tất cả đối tác, quý khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình Đông ấm trao em 2019.

 

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – TP.HÀ NỘI

CS1: 376 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng

CS2: 208 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy

Hotline: 0912.12.5005

 

Tin tức liên quan

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – LAN TỎA “TẾT YÊU THƯƠNG” ĐẾN NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở XÃ NINH GIANG, HUYỆN HOA LƯ, TỈNH NINH BÌNH.

Đăng ngày 21/01/2020

NHA KHOA SÀI GÒN H.N – LAN TỎA “TẾT YÊU THƯƠNG” ĐẾN NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở XÃ NINH GIANG, HUYỆN HOA LƯ, TỈNH NINH BÌNH. Ngày 20/1/2010 Nha khoa Sài Gòn H.N kết hợp với báo Nông thôn ngày nay đã tổ chức tặng quà cho 30 hộ có hoàn cảnh đặc biệt […]

Nha khoa Sài Gòn H.N mang món quà đặc biệt đến với Hà Giang

Đăng ngày 22/11/2019

    Chuyến đi thiện nguyện đặc biệt nhất trong năm 2019 của Nha khoa Sài Gòn H.N.  Tiếp nối sự thành công của chương trình tại Pa Cheo, Lào Cai. Nha khoa Sài Gòn H.N kết hợp với báo Nông thôn ngày nay tổ chức chương trình ” Đông ấm cho em”. Với thời […]

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI