Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Điện Biên: Khởi công điểm trường mới cho cô trò ở “lớp học nghiêng”

Đăng ngày 29/06/2019

Ngày 28/6, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đã phối hợp với Nha khoa Sài Gòn H.N, Văn phòng Công chứng Trần Toản khởi công xây dựng điểm Trường Mầm non Huổi Dạo 2, xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, Điện Biên.

Công trình điểm Trường Mầm non Huổi Dạo 2 được xây dựng với 2 phòng học, diện tích 40m2/1 phòng, phục vụ cho việc dạy và học của 50 cháu bản Huổi Dạo 2. Nguồn vốn xây dựng công trình do Báo Nông thôn Ngày nay, phối hợp với các nhà hảo tâm đóng góp với tổng kinh phí khoảng 160 triệu đồng.

Trước đó, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã có bài báo Điện Biên: Lớp học “nghiêng” ở bản 100% hộ nghèo viết về tình trạng thiếu thốn cơ sở vật chất khiến cô trò điểm trường Huổi Dạo 2 dạy và học trong lớp học tạm, đã xuống cấp, nguy hiểm. 


Đại diện Báo Nông thôn Ngày nay, các nhà hảo tâm cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nậm Pồ động thổ, khởi công xây dựng điểm trường Huổi Dạo 2

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, thầy giáo Nguyễn Văn Tiếp, Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Nậm Pồ khẳng định: “Báo Nông thôn Ngày nay cùng các nhà hảo tâm xây dựng điểm trường sẽ phục vụ tốt việc dạy và học tại bản Huổi Dạo 2. Đây là điểm bản thứ 2 trong năm 2019, Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp với các nhà hảo tâm xây dựng tại huyện Nậm Pồ”. 


Ông Mùa Chớ Sùng, Chủ tịch UBND xã Vàng Đán, cảm ơn Báo Nông thôn Ngày nay và các nhà hảo tâm đã tiếp sức cho việc học tập của đồng bào vùng khó khăn huyện Nậm Pồ.

Thay mặt chính quyền xã Vàng Đán, ông Mùa Chớ Sùng, Chủ tịch UBND xã Vàng Đán, cảm ơn Báo Nông thôn Ngày nay và các nhà hảo tâm đã tiếp sức cho việc học tập của đồng bào vùng khó khăn huyện Nậm Pồ.

Theo ông Sùng thì bản Huổi Dạo 2, rất khó khăn. 100% đồng bào dân tộc Mông, thuộc diện hộ nghèo. Mặc dù được nhà nước đầu tư xây dựng, nhưng hiện tại điểm Trường Mầm non của bản vẫn còn tạm bợ, khiến người dân không yên tâm cho con em đến học tập. Được sự hỗ trợ của Báo Nông thôn Ngày nay, Nha khoa Sài Gòn H.N và các nhà hảo tâm giúp đỡ, lãnh đạo xã sẽ vận động nhân dân hiến đất, đóng góp công sức để xây dựng điểm trường mới khang trang, sạch đẹp, để các thầy cô và các cháu yên tâm học tập. 

Tại lễ khởi công, Nhà báo Tống Thị Hương  – Ban Bạn đọc (Báo Nông thôn Ngay nay) và ông Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N đã tặng 10 phần quà của đoàn cho 10 hộ gia đình khó khăn của bản Huổi Dạo 2
Dự kiến điểm trường sẽ xây dựng trong thời gian 2 tháng, đến tháng 8/2019 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng đúng dịp năm học mới 2019 – 2020.

Được biết, trước đó, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã xây tặng 05 điểm trường tại Sơn La, Nghệ An và Điện Biên với tổng trị giá chương trình gần 3 tỷ đồng, trong đó có điểm trường Na Cô Sa 2 (xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ) vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng tháng 5/2019 vừa qua.

Như vậy, Huổi Đạo 2 là điểm trường thứ 6, Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp với các nhà hảo tâm xây dựng trong năm 2019. 

Một số hình ảnh về điểm trường cũ và chuyến đi khởi công của đoàn từ thiện:  

Hình ảnh điểm trường mầm non Huổi Dạo 2 cũ. 

Nhân dịp khởi công điểm trường, đoàn từ thiện đã ghé thăm và trao tặng quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất bản Huổi Dạo 2. 

Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt tiếp tục sự chung tay của quý bạn đọc gần xa để hỗ trợ sách vở, quần áo, đồ chơi… cho các em học sinh tại điểm trường mầm non Huổi Dạo 2. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số tài khoản: 21210000524887 – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ điểm trường Huổi Dạo 2

Theo danviet.vn

Tin tức liên quan

Lào Cai: Đêm hội trung thu của người Mông bản Giàng

Đăng ngày 13/09/2019

Giữa đêm tối tịch mịch của núi rừng Tây Bắc, trời lắc rắc mưa phùn, những người Mông của thôn Bản Giàng (xã Pa Cheo, Bát Xát, Lào Cai) được thấy đèn điện sáng. Già trẻ, gái trai trong thôn bản dập dìu nhau đến điểm trường của thôn. Theo ông Má A Chúng – […]

Hơn 500 học sinh nghèo lần đầu tiên được khám răng miễn phí

Đăng ngày 12/09/2019

Những đứa trẻ cứ đứng khẽ nép sau cánh cửa, bậc thang hay núp sau lưng bạn lén nhìn và chờ đợi các bác sĩ gọi tên. Đó là lần đầu tiên các em được khám răng. Với các học sinh thành phố việc khám răng, vệ sinh răng miệng là việc làm thường xuyên, […]

Lội bộ trong mưa gió mang Trung thu về với học sinh nghèo Pa Cheo

Đăng ngày 11/09/2019

Trong mùa Trung thu 2019, Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức chương trình trung thu “Trăng đại ngàn” 2019 cho các em nhỏ trường Mầm non và Tiểu học Pa Cheo thuộc xã Pa Cheo (Bát Xát,Lào Cai). Một bữa tiệc trung thu tràn ngập ánh đèn ông […]

Lào Cai: Gần 600 học sinh dân tộc thiểu số được khám răng miễn phí

Đăng ngày 21/04/2019

Ngày 19.4, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức khám răng miễn phí cho 576 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Nậm Chạc (xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Nằm trong chuỗi các […]

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI