Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Chương trình “Bánh chưng xanh, Tết an lành”: 1.500 chiếc bánh chưng được “ra lò” trong vòng 24 giờ

Đăng ngày 04/02/2024

Hàng nghìn chiếc bánh chưng vuông vắn, đong đầy yêu thương là thành quả của không chỉ những cộng tác viên lành nghề, mà còn là sự cố gắng của rất nhiều cộng tác viên lần đầu tiên được gói bánh chưng tại chương trình “Bánh chưng xanh, Tết an lành”.

1.500 chiếc bánh chưng trong vòng 24 giờ

Từ sáng sớm ngày 30/1, không khí tại Chương trình “Bánh chưng xanh, Tết an lành” đã trở nên nô nức như một ngày hội lớn. Với mỗi thành viên có mặt tại chương trình, Tết đã đến cùng những chiếc bánh chưng xanh chở đầy yêu thương.

Với đa số các cộng tác viên tham gia chương trình, đây là lần đầu tiên họ được học gói bánh chưng. Nguyễn Quỳnh Mai (25 tuổi, Kim Mã, Hà Nội) chia sẻ: “Mỗi năm Tết đến, nhà em thường mua bánh chưng nên em chưa từng được gói. Em đã rất háo hức để được tham gia chương trình, tận tay gói những chiếc bánh chưng đặc biệt”.

Đối với Quỳnh Mai cũng như hàng chục cộng tác viên tại chương trình, đây đều là những chiếc bánh chưng đặc biệt. Đặc biệt không chỉ bởi chất lượng bánh, mà còn bởi mỗi chiếc bánh được gói bằng trọn tình yêu, tâm huyết của mọi người. Những ánh mắt long lanh, những nụ cười hạnh phúc và sự ấm áp của những đôi bàn tay tình nguyện đang thoăn thoắt gói bánh đã tạo nên một bức tranh Tết ý nghĩa.

Nhà báo Tống Hương – Phó trưởng ban Bạn Đọc, phụ trách mảng Nhịp Cầu Nhân Ái Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chia sẻ: “Khung cảnh mọi người quây quần bên nhau, cẩn thận gói từng chiếc bánh giống như một lớp học của tình yêu. Nơi ai cũng được sẻ chia yêu thương thông qua việc dạy, học và tận tay gói từng chiếc bánh. Tôi tin rằng chương trình đã tạo nên những kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi thành viên”.

Không ngừng nghỉ suốt hơn 24 tiếng liên tục, các thành viên tại chương trình thay phiên nhau, người nhanh tay gói, người trông nồi bánh chưng đang sôi. Mọi người dường như quên cả việc nghỉ ngơi, ai cũng đều cố gắng để hoàn thành công việc một cách trọn vẹn.

“Chúng tôi chỉ ăn vội bát cơm rồi lại tiếp tục với công việc gói bánh và nấu bánh của mình. Dù nhịp độ công việc diễn ra nhanh và liên tục, nhưng không ai thấy mệt. Việc hiểu được ý nghĩa nhân văn của từng chiếc bánh chưng mình đang gói giúp chúng tôi có thêm sức mạnh” – Bà Tống Thuỳ Linh (Trưởng phòng Marketing Nha khoa Sài Gòn H.N) bày tỏ.

Chỉ trong 1 ngày, bằng sức mạnh của những trái tim giàu lòng thiện nguyện, 1.500 chiếc bánh chưng vuông vắn (trên tổng số hơn 3.000) đã được hoàn thành. Sẵn sàng trao tận tay bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Khoảnh khắc ý nghĩa tại chương trình “Bánh chưng xanh, Tết an lành”

Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 1.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 2.

Từ sớm ngày 30/1, các khâu vật dụng, nguyên liệu gói bánh đã được chuẩn bị sẵn sàng, tươm tất.

Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 3.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 4.

Không khí tại Chương trình “Bánh chưng xanh, Tết an lành” trở nên rộn ràng trong ngày ra quân. Các thành viên, cộng tác viên tràn đầy niềm tin sẽ gói được hàng nghìn chiếc bánh chưng gửi tặng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 5.

Đặc biệt, chiều cùng ngày, Chương trình “Bánh chưng xanh, Tết an lành” có sự tham gia của Á hậu 4 Hoa hậu Toàn cầu Đoàn Thu Thuỷ.

Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 6.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 7.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 8.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 9.

Với nhiều cộng tác viên, đây là lần đầu tiên họ được gói bánh chưng. Ai cũng tập trung, đặt trọn tâm huyết trong từng chiếc bánh.

Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 10.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 11.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 12.

Niềm hạnh phúc của các thành viên khi cầm trên tay những chiếc bánh chưng đầu tiên.

Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 13.

Nhiều phụ huynh đã cho con đến trải nghiệm bầu không khí ấm cúng của chương trình.

Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 14.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 15.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 16.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 17.

Không chỉ có các thành viên trẻ tuổi, Chương trình “Bánh chưng xanh, Tết an lành” còn đón nhận được sự góp sức nhiệt tình của các ông bà, các bác. Không quản ngại sức khoẻ, các cộng tác viên “lão làng” đã đóng góp số bánh chưng rất lớn cho chương trình.

Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 18.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 19.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 20.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 21.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 22.

Mặc dù gói bánh liên tục trong một ngày, nhưng bằng sự nỗ lực và tình yêu thương dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, tất cả mọi người đều cố gắng hoàn thành mục tiêu về số lượng bánh.

Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 23.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 24.

Những chiếc bánh chưng xanh vuông vắn, được sắp xếp ngay ngắn trong nồi để nấu chính.

Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 25.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 26.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 27.

Mỗi nồi bánh phải nấu liên tục trong vòng 6 tiếng kể từ khi nước sôi để đảm bảo độ chín dẻo. Chính vì thế, các cộng tác viên đã thay nhau túc trực cả đêm để có những thành phẩm bánh chưng ngon lành nhất đến tay người nghèo.

Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 28.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 29.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 30.
Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 31.

Căn đủ thời gian, những chiếc bánh chưng chín được vớt ra khỏi nồi, đem đi rửa sạch bằng nước lạnh và sắp xếp gọn ghẽ.

Chương trình "Bánh chưng xanh, Tết an lành": 1.500 chiếc bánh chưng được "ra lò" trong vòng 24 giờ- Ảnh 32.

Sau hơn 1 ngày hoạt động liên tục, 1.500 chiếc bánh chưng xanh dẻo thơm, đong đầy yêu thương đã được ra lò. Sẵn sàng đến tay bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nội dung bởi: Báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt.

Tin tức liên quan

Thắp nụ cười trên môi người mẹ nghèo bất hạnh

Đăng ngày 31/05/2024

Đã từ lâu, nỗi u uất luôn hiện hữu trên khuôn mặt mẹ em Ngọc Quỳnh, chị Nguyễn Thị Huệ – người phụ nữ có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần đều kém. Thế nhưng, trong ngày được bàn giao ngôi nhà tình nghĩa, người mẹ nghèo đã cảm nhận trọn vẹn tình yêu […]

“Phiên Chợ 0 đồng”: Nha khoa Sài Gòn H.N gieo niềm vui nơi bản nghèo

Đăng ngày 19/04/2024

Ngày 16/4, Nha khoa Sài Gòn H.N phối hợp cùng Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt, Phiên Chợ Trái Tim tổ chức “Phiên Chợ 0 đồng”, mang đến trải nghiệm mua sắm nhu yếu phẩm với giá 0 đồng cho bà con thôn Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện […]

Nha khoa Sài Gòn H.N mang “Phiên Chợ 0 Đồng” đến bà con Điện Biên

Đăng ngày 14/04/2024

Tiếp nối thành công từ những “Phiên Chợ 0 Đồng” trước đây, ngày 16/4, Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ mang “Phiên Chợ 0 Đồng” đến với bà con bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. “Phiên Chợ 0 Đồng” được tổ chức ngày 16/4/2024 tại bản Nậm Vì, xã […]

Trích lương hưu góp quỹ tặng bữa ăn cho bệnh nhân và người mù Hà Nội

Đăng ngày 12/04/2024

“Mong rằng những “cốc cà phê” nhỏ của mẹ con tôi gửi vào Quỹ hàng tháng của Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương” sẽ tiếp thêm động lực cho bệnh nhân và người nhà đang cố gắng chiến thắng bệnh tật”. Đó là lời chia sẻ đầy yêu thương của bà Phạm Thị Kim Liên […]

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI