Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Trồng răng Implant – Phương pháp hiện đại nhất hiện nay

Trồng răng Implant – phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay

 

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất được nhiều người lựa chọn. Đây thực chất là quá trình trồng răng giả thay thế những chiếc răng đã mất. 

Tại sao implant lại được coi là phương pháp phục hình răng hiện đại và tối ưu nhất? Bởi vì cấy implant có nhiều ưu điểm tuyệt vời so với các phương pháp trồng răng khác. Cùng theo dõi bài viết để thấy được những ưu điểm mà implant mang lại.

 

Trồng răng implant – Phương pháp phục hình răng hiện đại nhất

So với các phương pháp như làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp thì răng implant có nhiều lợi thế. Trong đó cần kể đến như: 

 • Không mài nhỏ răng, không phải tháo ra lắp vào gây nhiều bất tiện.
 • Răng giả implant được gắn cố định trên vị trí mất răng. Bạn hoàn toàn sinh hoạt và ăn uống bình thường khi sử dụng.
 • Phương pháp trồng răng implant đảm bảo thẩm mỹ, nhìn như răng thật. 
 • Răng có màu sắc đẹp, kích thước chuẩn tỉ lệ. 
 • Sau phục hình răng, khách hàng có nụ cười cân đối, hết hóp má, cười tự nhiên.

Bởi được thực hiện với công nghệ hiện đại nên răng implant rất bền chắc. Răng chịu lực tốt, không gây ê buốt khi bạn ăn bất cứ loại thức ăn nào. Trụ implant tích hợp xương nhanh chóng, giúp bạn rút ngắn thời gian thăm khám.

Trường hợp nên trồng răng Implant

Răng implant thường được ứng dụng với tất cả mọi người, thuộc nhiều tầng lớp và độ tuổi. Theo các chuyên gia, trồng implant từ 18 – 60 tuổi là tốt nhất. Lúc này xương hàm đã ổn định nên việc thực hiện rất dễ dàng. Các trường hợp bệnh nhân nên thực hiện phương pháp này:

 • Mất răng do tai nạn, răng sâu nặng cần nhổ bỏ
 • Lứa tuổi, cơ địa không thích hợp để đeo răng giả, hàm giả
 • Mất từ 1 đến nhiều răng hoặc toàn hàm

Tuy nhiên, khi làm răng implant, bệnh nhân cần đảm bảo các tiêu chí về sức khỏe. Nhằm tránh để lại các biến chứng, bác sĩ đưa ra các điều kiện để trồng implant:

 • Cần có mô cơ, xương khỏe mạnh
 • Có đủ xương hàm hoặc đủ điều kiện để ghép xương
 • Không có các vấn đề về sức khỏe như bệnh tim, huyết áp tăng cao, …

Do đó, khi bị mất răng, bạn nên cân nhắc việc trồng răng càng sớm càng tốt. Trồng răng sớm giúp bạn cải thiện thẩm mỹ, bảo vệ sức khỏe.

 

Quy trình thực hiện phương pháp phục hình răng implant

Để hoàn thiện 1 răng implant cần trải qua nhiều công đoạn. Vì thế người trồng răng cần chuẩn bị sẵn sàng thời gian và tâm lý để thực hiện.

Các bước trồng răng implant:
 • Khám và tư vấn

Trong bước này, bác sĩ tiến hành khám và tư vấn đề xác định tình trạng răng miệng. Có một số trường hợp răng đã mất từ lâu hoặc răng đang bị sâu nặng cần nhổ bỏ. Khi khám trực tiếp, bác sĩ đưa ra lộ trình điều trị với từng bệnh nhân.

 • Chụp phim CT

Quá trình chụp phim giúp bác sĩ phân tích tình trạng xương, mô nướu. Nếu đủ điều kiện bạn hoàn toàn có thể bắt đầu cấy trụ implant ngay sau đó. Ngược lại nếu có những tiêu chí chưa phù hợp, bác sĩ đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

 • Xác định vị trí cấy Implant

Bác sĩ cần khảo sát phim và xác định vị trí cấy ghép implant chính xác. Có như vậy khi răng hoàn thiện mới tạo độ cân đối, sát khít với các răng bên cạnh.

 • Gây tê và đặt trụ implant

Quá trình gây tê giúp thực hiện cấy ghép implant được dễ dàng. Trong thời gian này bác sĩ sử dụng những thủ thuật riêng biệt. Sau đó đưa trụ implant vào sâu trong xương nhằm cố định vĩnh viễn. Việc gây tê cũng giúp bạn có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn trong khi cấy implant.

 • Lắp răng tạm

Với một số vị trí mất răng, bác sĩ tiến hành gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ. Tiếp tục bạn cần chờ xương hồi phục và trụ implant được chắc chắn. Quá trình này có thể kéo dài từ 1-3 tháng, thậm chí lâu hơn tùy theo cơ thể mỗi người.

 • Kiểm tra và phục hình răng sứ trên implant

Sau khi cấy implant, bác sĩ đặt lịch hẹn theo kế hoạch điều trị định sẵn. Giai đoạn này khi trụ răng giả đã cứng chắc, bạn chuyển qua công đoạn đặt khớp nối Abutment. Đây là điểm kết nối giữa chân răng và mão sứ để chuẩn bị cho việc gắn răng sứ sau này.

Khi đã có khớp nối, bạn cần chờ từ 1-2 tuần để lấy dấu mão sứ phù hợp với chân răng. Mão sứ có thể làm từ chất liệu kim loại hoặc sứ tùy theo lựa chọn của bạn. Cuối cùng, mão sứ gắn lên chân răng implant, tạo thành răng giả hoàn chỉnh.

Như vậy quá trình trồng răng implant hoàn thiện không phải ngày 1 ngày 2. Bạn cần kiên trì và tuân theo lời dặn của nha sĩ để có kết quả trồng răng tốt nhất. 

 

Địa chỉ trồng implant uy tín tại Hà Nội

 

Rất nhiều khách hàng bị mất răng và luôn tìm kiếm phương pháp để cải thiện. Giúp hoạt động sinh hoạt trở nên bình thường, sức khỏe ổn định hơn. Và giải pháp trồng răng implant đã đáp ứng nhu cầu đó. Implant – phương pháp phục hình răng hiện đại nhất sẽ giúp bạn có răng mới khỏe mạnh, cười tự tin hơn.

Với trên 15 năm thực hiện các giải pháp thẩm mỹ và phục hình răng mất cho bệnh nhân, Nha khoa Sài Gòn H.N chính là địa chỉ trồng răng uy tín tại Hà Nội mà bạn nên tìm đến. Bác sĩ đã thực hiện nhiều case trồng implant thành công, mang lại hiệu quả vượt trội.

 • Quá trình trồng răng implant đạt chuẩn về kỹ thuật, trình độ, yếu tố thiết bị, vô khuẩn. 
 • Hệ thống phòng cấy ghép implant chuyên biệt, khép kín
 • Thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao
 • Bác sĩ Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Hà Nội. Có đầy đủ chứng chỉ y khoa về cấy ghép Implant.

Thông tin liên hệ Nha khoa Sài Gòn H.N

Để được thăm khám và tư vấn miễn phí về phương pháp phục hình răng implant, bạn vui lòng liên hệ: Hotline 0912 125 005

Địa chỉ tại: Số 208 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 tất cả các ngày trong tuần, kể cả buổi trưa.

 

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI