Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Những lưu ý khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant là một phương pháp hiện đại được nhiều người lựa chọn. Bạn cần có những lưu ý khi trồng răng Implant để có được một quy trình hoàn thiện nhất

 

TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU THÌ XONG?

Thông thường, thời gian cấy ghép một ca implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như: Mật độ xương hàm, tình trạng sức khỏe răng miệng, loại trụ implant và loại răng sứ bệnh nhân lựa chọn.

Tuy nhiên, thường thời gian sẽ từ 30 phút để cắm một trụ implant. Tiếp đó, bệnh nhân sẽ đợi 3 – 6 tháng để trụ implant tích hợp vào xương hàm. Khi trụ implant đã tích hợp thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn Abutment lên implant. Sau đó sẽ gắn cố định mão răng sứ lên trên implant giúp bệnh nhân ăn uống bình thường. Như vậy là hoàn thành quá trình làm răng implant.

Nhưng cần lưu ý, thời gian này chỉ thích hợp với những bệnh nhân có xương hàm tốt. Đồng thời, mật độ xương hàm đảm bảo và vị trí cấy implant thuận lợi. Còn với các trường hợp đã tiêu xương hàm, thiếu xương… thì thời gian có thể lâu hơn.

LÀM RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Thực tế, bất kỳ một tác động nào lên cơ thể dù lớn hay nhỏ đều khiến chúng ta khó chịu hoặc đau. Do đó, trồng răng implant có đau không tất nhiên sẽ có. Nhưng mức độ đau ở mỗi người sẽ khác nhau tùy vào cơ địa và tâm lý. Đồng thời, trồng răng implant không đau còn bởi các yếu tố sau:

– Sử dụng thuốc tê

Thông thường, trong quá trình cấy ghép implant bác sĩ sẽ tiến hành tiền mê. Vì vậy, hầu hết bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức hay khó chịu gì cả.

– Máy móc thiết bị hiện đại

Tại các nha khoa uy tín sẽ được đầu tư về trang thiết bị, máy móc hiện đại. Cùng với đó là được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi. Do đó, thực hiện cấy implant chính xác và hạn chế tối đa tình trạng đau đớn. Vì vậy, bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi thực hiện phương pháp này.

– Bác sĩ thực hiện tay nghề cao

Với những bệnh nhân được trồng răng implant bởi bác sĩ chuyên khoa với kinh nghiệm và tay nghề cao sẽ hoàn toàn không đau đớn. Bởi bằng việc xác định chính xác vị trí cấy implant sẽ giúp kỹ thuật diễn ra thành công, nhanh chóng và an toàn.

PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Hiện nay, với sự phát triển của y học nói chung và ngành nha khoa nói riêng thì kỹ thuật cấy ghép implant không hề nguy hiểm. Ngược lại, đây là giải pháp hoàn hảo nhất cho tình trạng mất răng.

Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm khi làm răng implant ở các địa chỉ kém chất lượng. Cụ thể các biến chứng có thể kể đến như:

– Nhiễm trùng

Là tình trạng chảy máu kéo dài, lợi sưng tấy… ở vị trí cắm implant sau khi thực hiện. Nếu gặp tình trạng này có nghĩa răng bạn đang bị nhiễm trùng nặng. Thông thường, trường hợp này thường xảy ra ở các bệnh nhân mắc các bệnh lý về răng miệng nhưng chưa được điều trị dứt điểm. Hoặc cũng có một số trường hợp bị dị ứng với trụ implant.

– Gãy trụ chân răng

Đây là trường hợp rất hiếm khi xảy ra nhưng nếu bạn trồng implant bởi bác sĩ tay nghề kém. Lúc này, bác sĩ xác định sai vị trí hoặc hướng cắm không chính xác có thể gây gãy trụ chân răng.

– Trụ implant bị đào thải

Khi trụ implant cắm vào xương hàm nhưng không chắc chắn thì một thời gian sử dụng sẽ bị đẩy lên. Thậm chí một số trường hợp có thể bị bật lên khỏi xương hàm. Lúc này, bệnh nhân cần đi trồng lại để đảm bảo chức năng ăn nhai.

– Mắc bệnh lý về răng miệng

Việc chăm sóc răng miệng không đúng cách hoặc không kỹ cũng có thể là nguyên nhân gây biến chứng sau cấy ghép implant. Bởi vệ sinh răng miệng không kỹ sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng. Lúc này, do tác động của bệnh lý sẽ ảnh hưởng tới răng implant.

TUỔI THỌ CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤY IMPLANT ĐƯỢC BAO LÂU?

Đây là một lưu ý khi trồng răng Implant rất quan trọng

Khi cấy ghép răng implant, một trong những vấn đề mà nhiều bệnh nhân quan tâm chính là tuổi thọ của răng. So với các phương pháp phục hình răng khác, răng implant được đánh giá là có tuổi thọ lâu hơn. Thông thường, trụ implant có thể sử dụng được ít nhất 20 năm. Thậm chí, nếu chăm sóc đúng cách và cẩn thận thì có thể tồn tại vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, làm răng implant có bền không, tuổi thọ có lâu không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Thực hiện bởi bác sĩ giỏi

Nếu trồng răng implant được thực hiện bởi bác sĩ giỏi với quy trình chuẩn thì quyết định đến 50% tuổi thọ của răng. Đồng thời, chất lượng trụ và mão sứ cũng ảnh hưởng tới độ bền của răng implant. Vì vậy, để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng của răng implant thì tốt nhất nên thực hiện ở nha khoa uy tín.

– Chăm sóc răng implant đúng cách

Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi cắm implant rất quan trọng. Thông thường, thời gian đầu trụ implant đang tích hợp với xương hàm nên cần hạn chế ăn nhai mạnh. Đồng thời, nên ăn những thức ăn mềm, lỏng và dễ nuốt. Bên cạnh đó, cần vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng bàn chải lông mềm. Như vậy sẽ tránh làm tổn thương tới vị trí cắm implant.

 Thăm khám định kỳ

Thông thường, bệnh nhân cần thăm khám định 6 tháng/lần để kiểm tra tình trạng răng implant. Việc này đảm bảo răng implant phát triển tốt và không có biến chứng hay mắc bệnh răng miệng. Từ đó, giúp vị trí cấy implant nhanh chóng bình phục.

Trên đây là những lưu ý khi trồng răng implant được các bác sĩ khuyến cáo để có được một liệu trình an toàn và hiệu quả nhất cho khách hàng

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI