Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Những lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn khi muốn sở hữu hàm răng đều đẹp và tự nhiên như răng thật. Vậy cần lưu ý gì trong quá trình bọc răng sứ? 

Vậy bọc răng sứ phù hợp với những trường hợp răng nào?

Lưu ý khi bọc răng sứ thường áp dụng cho các trường hợp răng như dưới đây:

– Răng bị nứt, gãy vỡ gây mất thẩm mỹ và khó khăn cho việc ăn nhai

– Răng bị suy yếu do sâu răng quá nặng

– Những chiếc răng có bề mặt men bong tróc, răng nhiễm màu Tetracycline hoặc đổi màu gây mất thẩm mỹ.

– Răng có hình dạng không đẹp như hô móm, thưa, lệch lạc… nhẹ.

NÊN CHỌN LOẠI RĂNG SỨ NÀO LÀ TỐT NHẤT CHO RĂNG?

Hiện nay, tại các nha khoa có 2 loại răng sứ chính là răng toàn sứ và răng sứ kim loại. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng cụ thể như:

– Răng sứ kim loại

Đây là loại răng sứ có lớp sườn bên trong được làm bằng kim loại hoặc Titan. Do đó, phần viền của loại răng này sẽ có màu xám đen của kim loại. Với loại răng này, sẽ giúp thay thế chiếc răng đã mất hoặc phục hồi thẩm mỹ cho những chiếc răng có hình thể xấu. Đồng thời, giúp phục hồi lại chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.

Ưu điểm của răng sứ kim loại là chi phí thấp nhưng đi kèm với đó là hạn chế dễ bị oxy hóa. Do đó, chỉ sau một thời gian sử dụng thì loại răng này sẽ gây đen viền nướu răng. Từ đó, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng mà nhất là răng cửa. Chính vì vậy, nếu có sử dụng răng sứ kim loại thì thường là các răng hàm phía trong khó nhận thấy.

– Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng sứ có lớp sườn bên trong làm bằng sứ nguyên chất. Loại răng này có ưu điểm là lớp sườn sứ có màu trắng trùng với màu của răng nên tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, răng toàn sứ có tính tương thích sinh học cao với cùi răng. Do đó, chi phí của loại răng này cao hơn hẳn so với răng sứ kim loại.

Chính vì thế, hiện nay hầu hết khách hàng đều sử dụng loại răng này để phục hình thẩm mỹ. Qua đó, mang lại hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên.

BỌC RĂNG SỨ CÓ BỀN KHÔNG?

Hiện nay, tuổi thọ của răng sứ thường không giống nhau và tùy thuộc vào loại sứ khách hàng lựa chọn. Đồng thời, độ bền này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có thể kể đến như:

– Chất liệu răng sứ

Với răng sứ toàn sứ thì tuổi thọ thường dao động từ 20 – 25 năm và thậm chí suốt đời nếu chăm sóc tốt. Tuy nhiên, đối với răng sứ kim loại thì tuổi thọ thường rất ngắn. Thông thường chỉ từ 5 – 7 năm là xuất hiện tình trạng đen viền nướu và gây viêm nướu răng. Lúc này, khách hàng phải thay sứ mới để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

– Tay nghề bác sĩ thực hiện

Nếu bọc răng sứ được thực hiện ở nha khoa uy tín với bác sĩ có chuyên môn giỏi thì sẽ đảm bảo về tính thẩm mỹ và tuổi thọ cao. Đồng thời, tại các nha khoa uy tín thường đảm bảo về máy móc chế tác ra răng sứ. Như vậy, không chỉ giúp mang tới tuổi thọ cao mà thẩm mỹ cũng được đảm bảo.

– Chế độ chăm sóc răng miệng

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền của răng sứ. Nếu chăm sóc răng miệng đúng cách và tái khám định kỳ sẽ giúp duy trì tuổi thọ của răng sứ bền lâu.

Các lưu ý khi bọc răng sứ trên được các bác sĩ khuyến cáo. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn về những lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI