Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật (8h - 20h)

Cấy răng Implant cần kiêng gì trong ăn uống ?

Cấy ghép Implant là công nghệ tiên tiến bậc nhất trong nha khoa hiện nay. Vậy trong quá trình cấy răng Implant cần lưu ý những gì trong ăn uống? Sau đây Nha khoa Sài Gòn H.N xin đưa ra một số lưu ý cho khách hàng:

I.  RĂNG IMPLANT CẦN KIÊNG GÌ?

 

Kiêng gì sau khi cấy Implant là rất quan trọng. Nhằm giúp bạn có răng implant sử dụng tốt và đảm bảo sức khỏe.

Sau khi cấy implant xong người cấy implant cần phải có chế độ dinh dưỡng như thế nào, ăn uống có cần phải kiêng gì không… là những vấn đề rất nhiều khách hàng đã thực hiện cấy implant tại Nha khoa Sài Gòn H.N quan tâm.

Quy trình cấy implant được chia làm 2 giai đoạn là: Cấy implant và lắp mão răng sứ. Tùy vào mỗi giai đoạn mà người trồng răng implant có chế độ dinh dưỡng khác nhau.

 • Cấy ghép Implant kiêng ăn uống khi chưa hết thuốc tê

Khi bạn vừa hoàn thành xong việc cắm trụ implant. Lúc đó thuốc gây tê của bạn còn chưa tan hết thì việc ăn uống của bạn sẽ kiêng khem tất cả. Điều này, có nghĩa là bạn sẽ không được ăn uống bất cứ thứ gì khi chưa hết thuốc tê.

Vì sao vậy? Bởi vì khi răng miệng của bạn vẫn còn có thuốc tê khiến cho bạn chưa cảm nhận được quá trình ăn nhai của mình. Vì vậy, trong quá trình ăn đó bạn có thể cắn phải má, lưỡi, môi của mình mà không hề hay biết.

Thời gian thuốc tê có thể kéo dài khoảng 30 phút – 60 phút, thậm chí dài hơn.

Khi chưa hết thuốc tê, bạn cần kiêng ăn uống theo chỉ định của bác sĩ.

 •  Cấy ghép Implant kiêng dùng thuốc kháng sinh chứa thành phần Aspirin

Sau khi cấy ghép Implant xong, bạn sẽ cần có một khoảng thời gian chờ đợi cho trụ răng implant tích hợp với xương và vết thương lành hẳn.

Trong khoảng thời gian này đôi lúc bạn sẽ cảm thấy có những cơn đau bất chợt. Tuy nhiên, bạn không được tự ý sử dụng bất kỳ một loại thuốc giảm đau nào. Bạn nên tới gặp bác sĩ và sử dụng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ.

Bởi vì, nếu như bạn tự ý dùng thuốc  sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe răng miệng và đặc biệt là ảnh hưởng tới trụ răng implant vừa cấy.

 • Cấy ghép Implant kiêng ăn đồ quá nóng, lạnh, cứng
 1.  Khoảng từ 1-2 ngày sau khi cấy implant bạn không được ăn những đồ quá nóng hay quá lạnh. 
 2. Đồng thời trong 1 vài ngày đầu không nên uống đồ uống bằng ống hút.
 3. Cũng trong vòng 1 tuần đầu, sau cấy implant bạn cần kiêng những ăn đồ ăn quá cứng, vì nó có thể làm tổn thương vùng lợi mới.
 4. Cấy im plant cần kiêng gì trong thời gian này, bạn cũng nên loại trừ thuốc lá trong một vài ngày đầu.
 5. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn không nên uống rượu ít nhất tuần trong tuần đầu tiên này.
 6. Ngoài ra, bạn nên ăn đồ ăn mềm, lỏng, không quá nóng, uống nhiều nước hoặc nước hoa quả trong vòng 1 tuần đầu.
 • Cấy ghép Implant kiêng vận động mạnh trong 48h đầu

Sau khi cấy Implant là cần phải kiêng vận động trong khoảng 24 – 48h đầu. Những hoạt động thể lực va chạm có nhiều nguy cơ làm chấn thương đến vùng cấy răng, khiến cho Implant bị lung lay ra khỏi vùng cấy ghép.

 • Cấy ghép Implant kiêng va chạm vào vùng mới cấy ghép

Cấy ghép Implant răng xong trụ răng implant vẫn chưa tích hợp với xương, chưa vững chắc và rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, trong thời gian đầu bạn cần hết sức những va chạm vào trụ răng implant mới cấy như: Đánh răng, dùng tăm xỉa răng… Bởi vì những hành động này có thể gây tác động vào vết thương, dẫn tới xuất hiện những cơn đau. Thậm chí những va chạm mạnh còn làm cho trụ implant chưa vững chắc bị lung lay.

 • Kiêng ăn đồ ăn cứng khi cấy implant

 Sau khi cấy Implant thì việc lưu ý đến vấn đề ăn uống hàng ngày là điều cần thiết, bệnh nhân cần kiêng một số loại thực phẩm cứng, giòn, dễ vỡ vụn… vì mãnh vỡ thức ăn có thể rơi vào bên trong vùng cấy ghép, nếu vết thương chưa lành hẳn sẽ rất dễ bị nhiễm trùng.

Hình ảnh khách hàng cấy răng Implant tại Nha khoa Sài Gòn H.N

 • Giai đoạn 2: Cấy implant cần kiêng gì?

Sau khi trụ implant của bạn đã tích hợp với xương hàm. Bạn sẽ tiến hành lấy dấu chân răng và thiết kế cho bạn chiếc răng sứ phù hợp. Sau khi hoàn thành lắp răng sứ bạn cần phải kiêng gì?

Câu trả lời Nha khoa Sài Gòn H.N dành cho bạn là Có. Trong thì phẫu thuật đặt healing thực hiện chế độ ăn như trong giai đoạn đặt chân răng implant.

Sau khi lắp răng sứ, nên thực hiện chế độ ăn sau:

Không ăn uống trong vòng 30 phút đầu sau khi gắn răng sứ.

Ban đầu nên ăn chế độ ăn mềm, như cơm ướt, cơm canh, sau đó ăn cứng tăng dẫn và ăn nhai bình thường.

Xem thêm quy trình cầy răng Implant tại đây.

Liên hệ ngay để được tư vân miễn phí: 0908.12.5005

ĐĂNG KÝ GỌI LẠI