Làm răng sứ loại nào tốt?

Home / Các tin liên quan / Làm răng sứ loại nào tốt?

Hỏi: Chào bác sĩ Nha khoa Sài Gòn H.N, năm ngoái do tai nạn, tôi bị mẻ một miếng nhỏ ở răng cửa. Tôi không cảm thấy đau gì, nhưng giờ muốn làm răng sứ vì răng mẻ nhìn rất xấu. Tôi thắc mắc làm răng sứ loại nào tốt ?

Đáp: Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng đặt câu hỏi, thắc mắc của bạn :Làm răng sứ loại nào tốt? chúng tôi xin giải đáp như sau.

Làm răng sứ loại nào tốt sẽ phụ thuộc vào trường hợp của chính bạn. Hiện nay có hai loại răng sứ chính đó là:

+ Răng sứ kim loại thường: là răng sứ có sườn làm từ hợp kim Ni – Cr, Cr – CO, Titan,…Răng sứ kim loại thường có giá thành rẻ hơn răng toàn sứ. Ngoài ra còn có răng sứ quý kim, bán quý sử dụng các thành phần quý rất tốt nhưng giá thành cao.

+ Răng toàn sứ: là răng sứ có sườn được làm từ sứ nên có màu sắc trong hơn, tự nhiên hơn, tương thích sinh học hơn và không bị đen viền cổ răng.

rang-toan-su
Đẹp rạng ngời tự nhiên với răng toàn sứ

Trường hợp của bạn là mẻ răng cửa, cần một răng sứ có màu sắc tự nhiên lâu bền – răng toàn sứ, hoặc răng sứ kim loại quý, bán quý là đáp án tốt nhất. Bởi vì:

+ Răng toàn sứ, răng quý kim, bán quý có màu sắc trong hơn, tự nhiên hơn so với răng sứ kim loại thường

+ Sau từ 3-4 năm sử dụng, răng sứ kim loại thường sẽ bị đen viền cổ răng, gây mất thẩm mỹ và không thể “chữa” được. Nếu muốn khắc phục phải làm răng sứ mới. Với răng toàn sứ, quý kim, bán quý, sẽ không có hiện tượng đen viền cổ răng, bạn sẽ thoải mái sử dụng vĩnh viễn.

Den-vien-co-rang-su-kim-loai
Răng sứ kim loại sẽ bị đen viền cổ răng sau từ 3-4 năm sử dụng

Những loại răng này có giá cao hơn răng sứ kim loại thường, nhưng xét về lâu dài, đây là “đầu tư khôn ngoan” để có hàm răng đẹp tự nhiên vĩnh viễn. Bạn còn bất cứ câu hỏi nào về “làm răng sứ loại nào tốt?” hãy cho chúng tôi biết, các bác sĩ Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc của bạn.