Có nên hàn răng cửa bị mẻ?

Home / Hỏi đáp nha khoa / Có nên hàn răng cửa bị mẻ?

Hỏi: Xin chào bác sĩ Nha khoa Sài Gòn H.N, tháng trước do một lần đi không cẩn thận, tôi bị vấp và răng bị mẻ một miếng nhỏ. Tôi không thấy đau gì cả, nhưng chiếc răng bị mẻ nhìn không được đẹp. Xin hỏi tôi có nên hàn răng cửa bị mẻ không ?

Trả lời: Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng đặt câu hỏi, câu hỏi của bạn “Có nên hàn răng cửa bị mẻ không?” Nha khoa Sài Gòn H.N giải đáp như sau.

Như bạn miêu tả thì răng của bạn bị mẻ nhưng không thấy đau gì cả, nên có thể loại trừ yếu tố tổn thương răng. Giờ chỉ cần tập trung vấn đề “thẩm mỹ” là được. Do không biết rõ chính xác tình trạng mẻ răng của bạn nên chúng tôi chưa thể đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi: Có nên hàn răng cửa bị mẻ không?” bởi vì có hai phương pháp cải thiện thẩm mỹ răng bị mẻ đó là:

+ Hàn răng: sử dụng vật liệu hàn để hàn trám lại vị trí răng bị mẻ. Miếng hàn sẽ có màu sắc tương đương răng thật, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề thẩm mỹ. Hàn răng nhanh gọn, đơn giản, chi phí thấp nhưng chỉ phù hợp với những trường hợp mẻ răng nhỏ.

+ Bọc sứ: Các bác sĩ sẽ mài bớt một phần mô răng, sau đó bọc lên một răng sứ lên trên. Không chỉ có màu sắc tự nhiên như răng thật, bọc sứ còn có thể thay đổi hình dạng, kích thước răng. Đây là phương pháp ‘thẩm mỹ” bảo vệ răng mẻ tối ưu nhất, rất phù hợp với trường hợp bạn bị mẻ miếng lớn.

rang-cua-bi-me-phai-lam-sao
Bọc sứ là giải pháp thẩm mỹ “bảo vệ” tốt nhất

Không chỉ phụ thuộc vào việc miếng mẻ có lớn hay không để quyết định có nên hàn răng cửa bị mẻ không? Mà còn phải để ý đến cả vị trí “đặc biệt” của nó. Răng cửa đảm nhận vai trò cắn xé thức ăn nên nếu miếng hàn lớn, có thể dễ gây rơi rớt trong sinh hoạt hàng ngày. Thực tế đã có rất nhiều khách tại Nha khoa Sài Gòn H.N bị mẻ răng cửa miếng khá lớn đã quyết định BỌC SỨ để phục hồi, duy trì thẩm mỹ, ăn nhai mãi mãi.

Để biết được chính xác trong trường hợp của bạn Có nên hàn răng cửa bị mẻ không? bạn nên tới trực tiếp Nha khoa Sài Gòn H.N, các Bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

 

Loading...