Sơn La: Trẻ em vùng cao hồi hộp khi lần đầu được khám răng miễn phí

Trong cái rét cắt da cắt thịt, các em học sinh vẫn trật tự, lễ phép xếp hàng chờ đến lượt được lần đầu khám răng trong đời.

Ngày 2.2, mặc dù trời mưa phùn cộng với giá rét nhưng các thầy cô giáo và hàng trăm học sinh bán trú của Trường Tiểu học Háng Đồng (xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) đã có mặt từ rất sớm. Nhìn các e co ro trong giá lạnh, những khuôn mặt tím tái, bàn chân nứt nẻ vì rét buốt, các thành viên trong đoàn từ thiện ai cũng rơm rớm nước mắt.

Sau một ngày vật lộn với quãng đường dài hơn 200km từ Hà Nội lên Háng Đồng, các thành viên trong đoàn ai cũng thấm mệt. Nhưng sự mệt mỏi đó nhanh tan biến trước sự đón tiếp ân cần, nồng nhiệt của lãnh đạo xã và các thầy cô giáo nhà trường dành cho đoàn từ thiện.

 son la: tre em vung cao hoi hop khi lan dau duoc kham rang mien phi hinh anh 1 

Đoàn từ thiện vượt quãng đường khó khăn để đến với trẻ em xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Ảnh Văn Chiến

Không để học sinh phải chờ đợi lâu, các bác sĩ của Nha khoa Sài Gòn H.N nhanh chóng triển khai công tác khám răng miệng cho các em. Chỉ một chiếc bàn, ghế dành cho cho học sinh ngồi học hàng ngày nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự hăng say nghề nghiệp của các bác sĩ đến từ Hà Nội. Bằng cử chỉ nhẹ nhàng, các bác sĩ ân cần thăm khám răng miệng cho từng học sinh.

Bác sĩ Trương Quang Thắng – Nha khoa Sài Gòn H.N (thành viên đoàn từ thiện) cho biết: “Học sinh nơi đây rất ngoan và lễ phép. Sự hồn nhiên, thơ ngây của các cháu đã tiếp thêm sức lực, giúp chúng tôi quên đi cả giá lạnh, thăm khám kĩ càng hơn cho các cháu. Qua thăm khám, tôi thấy vấn đề răng miệng của các cháu chưa được quan tâm nhiều”.

 son la: tre em vung cao hoi hop khi lan dau duoc kham rang mien phi hinh anh 3

 Những ánh mắt tò mò và không dấu phần hồi hộp của các bạn nhỏ khi chờ đợi bác sĩ khám răng. Ảnh: PV

Thầy Lò Văn Thơm – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Háng Đồng nói: “Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường và hơn 200 học sinh, tôi xin cám ơn đoàn từ thiện đã không quản ngại xa xôi, vất vả đến tặng quà, khám bệnh cho học sinh nhà trường. Việc khám răng miệng cho học sinh nhà trường có ý nghĩa rất thiết thực. Các bác sĩ còn tận tình hướng dẫn các cháu học sinh đánh răng đúng cách, giúp các cháu bảo vệ răng miệng tốt hơn”.

 son la: tre em vung cao hoi hop khi lan dau duoc kham rang mien phi hinh anh 5

Thầy giáo hỗ trợ các bác sĩ ghi lại thông tin sức khỏe răng miệng của học sinh.  Ảnh: B.Y

 son la: tre em vung cao hoi hop khi lan dau duoc kham rang mien phi hinh anh 6

Một cô bé can đảm tươi cười đi vào khám răng. Ảnh: B.Y

 son la: tre em vung cao hoi hop khi lan dau duoc kham rang mien phi hinh anh 7

Chờ đợi đến lượt khám răng miệng khiến các bạn nhỏ vùng cao khá căng thẳng. Ảnh: B.Y

 son la: tre em vung cao hoi hop khi lan dau duoc kham rang mien phi hinh anh 8

Sau khi khám răng xong các bạn nhỏ được các bác sĩ nha khoa Sài Gòn H.N tặng bàn chải, kem đánh răng và vở. Ảnh: B.Y

Em Giàng Thị Dai, học sinh lớp 5C, trường Tiểu học Háng Đồng, xúc động nói: “Từ khi sinh ra đến nay, cháu chưa được khám răng miệng bao giờ. Hôm nay, được bác sĩ từ Hà Nội lên khám cho, cháu rất vui và biết ơn các cô, các chú trong đoàn từ thiện. Nghe bác sĩ nói răng của cháu không bị sâu, cháu vui lắm” .

Chỉ trong vòng một buổi sáng, các bác sĩ nha khoa Sài Gòn H.N đã khám, kiểm tra răng miệng cho gần 400 học sinh ở 2 bậc học Tiểu học và Mầm non của xã Háng Đồng.

Nguồn: Danviet.vn

Hỗ trợ trực tuyến