QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi răng sứt mẻ nặng hoặc xấu, hỏng, răng nhiễm màu nặng không thể tẩy trắng. Dưới đây là qui trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa sài Gòn H.N

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ là phương pháp làm răng hiện đại đang được nhiều người tin tưởng để cải thiện hàm răng thiếu thẩm mỹ. Việc bọc răng sứ sẽ giúp cho khách hàng có được hàm răng đều, đẹp hơn, nụ cười tự tin tỏa sáng. Vậy bọc răng sứ là gì mà có khả năng “diệu kỳ” đến vậy? Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ cho hàm răng bằng việc sử dụng sứ để thay thế cho răng thật mà không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Về mặt kĩ thuật, phương pháp, quy trình bọc răng sứ chỉ tác động lên bề mặt răng, bác sĩ tiến hành tạo trụ răng từ răng thật, sau đó sẽ chụp thân sứ bên ngoài để bảo vệ răng thật, đồng thời phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu sắc.

Vì sao bọc răng sứ lại được ưa chuộng?

Ngày nay, bạn có thể gặp nhiều người có một hàm răng trắng, đều đẹp và có thể nói đó là “vẻ đẹp không tì vết” khiến bạn mơ ước. “Bí kíp” của họ là gì mà có được hàm răng tuyệt đẹp đến vậy? Câu trả lời là họ đã đi làm răng sứ.

Việc làm răng sứ ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

Một chiếc răng, hàm răng bị hỏng, răng bị hư tổn, răng bị nhiễm kháng sinh... thì việc bọc răng sứ sẽ giúp tái tạo, khắc phục các khiếm khuyết trên một cách hiệu quả về hình dáng, kích thước. Chiếc răng sứ/ hàm răng sứ đó sau khi phục hình giống răng tự nhiên mà khiến bạn phải ngạc nhiên.

Có được điều đó là nhờ những công nghệ làm răng sứ hiện nay rất hiện đại. Vì vậy, răng sứ có màu sắc thật, bạn có thể thoải mái lựa chon tone màu răng để đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với màu da của bạn.

Không những thế, những chiếc răng được các nha sĩ làm chuẩn khớp cắn, khôi phục lại chức năng ăn nhai mà không thua kém răng thật. Những chiếc răng sứ có độ bền rất cao, nên bạn có thể yên tâm ăn nhai bình thường.

Đồng thời, răng sứ có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bạn trước tác động của vi khuẩn, giúp răng bền chắc và tồn tại lâu hơn trên cung hàm.

Trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ, làm răng sứ sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn và nó phù hợp với những trường hợp sau:

  • Răng hỏng tủy, răng sâu bị vỡ lớn.
  • Răng hô móm nhẹ,thưa xấu hoặc sứt mẻ.
  • Răng bị mòn men nặng, bị xỉn màu vì nhiễm kháng sinh không thể tẩy trắng được.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ gồm có 5 bước cơ bản:

Bước 1: Khám, chụp X-quang và tư vấn lập kế hoạch điều trị.

Điều đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ là bạn sẽ đến nha khoa để thăm khám. Tại đây, bạn sẽ được nha sĩ khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng, nếu cần thiết nha sĩ sẽ yêu cầu chụp X-quang. Từ đó, dựa vào kết quả khám và đọc phim X-quang nha sĩ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết.

Bước 2: Vệ sinh và xử lý các vấn đề răng miệng.

Bước tiếp theo trong quy trình bọc răng sứ là nha sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng để đảm bảo quá trình bọc răng sứ được sạch sẽ và an toàn.

Nếu như răng miệng bạn có vấn đề như sâu răng, viêm nha chu, mất răng… nha sĩ sẽ xử lý các vấn đề này trước khi tiến hành các bọc răng sứ.

Bước 3: Gây tê và mài cùi.   

Sau khi làm sạch răng miệng xong, bạn sẽ đến với bước gây tê, mài cùi trong quy trình bọc răng sứ. Tâm lí bệnh nhân đến nha khoa đều rất lo lắng và sợ hãi, nhất là điều trị cần đến chích thuốc tê nên bạn yên tâm đảm bảo giai đoạn này không hề đau đau. Bác sĩ chỉ gây tê vùng răng cần điều trị và tiến hành mài răng.

Bước 4: Lấy dấu răng và gắn răng tạm

Sau khi mài cùi xong, các nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng chuẩn xác cho bạn để đảm bảo dựa vào dấu răng này các kỹ thuật viên thiết kế ra chiếc răng sứ phù hợp với từng khách hàng.

Khi lấy dấu xong, bạn sẽ được nha sĩ gắn răng tạm trong thời gian đợi lắp răng sứ. Chiếc răng tạm này đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng.

Quy trình bọc răng sứ gồm 5 bước.

Bước 5: Gắn răng sứ.

Bước cuối cùng trong quy trình bọc răng sứ là gắn răng. Thông thường những mão rời hay số lượng răng sứ ít thì thời gian từ lúc lấy dấu đến khi lắp răng sứ trong vòng 24h. Răng sứ trước khi gắn sẽ được bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt là bệnh nhân cảm thấy hài lòng. Thường thì răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân ăn uống và cảm nhận nếu mọi thứ bình thường thì sau 1 tuần bạn sẽ quay lại nha khoa và gắn cố định. Đến đây là quá trình bọc sứ đã hoàn thành. Với các bước bọc răng sứ tuân theo quy trình chuẩn quốc tế, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng những chiếc răng mới.

https://www.youtube.com/watch?v=uoHNiJGpOx0&feature=youtu.be

Nha khoa Sài Gòn H.N uy tín với đội bác sĩ lành nghề, dày dặn kinh nghiệm, với trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn có được hàm răng đẹp như mơ.

Và Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ đảm bảo với bạn về điều đó.

Hãy đến với Nha khoa Sài Gòn H.N.

CS1: 376 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng

CS2: 208 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy

Hotline: 0912.12.5005