Phục hình răng tháo lắp

PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP Phục hình tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình tối ưu trong trường hợp bị mất nhiều răng hay toàn bộ răng...

Phục hình tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình tối ưu trong trường hợp bị mất nhiều răng hay toàn bộ răng. Hàm giả tháo lắp được cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một hàm khung (bằng kim loại hay titan), bên trên là răng giả (bằng nhựa hoặc bằng sứ)

 

TRƯỜNG HỢP NÊN SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP

 Khắc phục mất răng ở người cao tuổi.

 Trường hợp mất 3 răng trở lên hoặc mất răng toàn hàm.

 Hỗ trợ cấy ghép Implant trong trường hợp mất răng toàn hàm.

ƯU ĐIỂM CỦA RĂNG GIẢ THÁO LẮP

Tuy là phương pháp được ứng dụng từ lâu nhưng răng giả tháo lắp vẫn được khá nhiều người ưu chuộng bên cạnh làm cầu răng và cấy ghép răng implant. Phương pháp này cũng đặc biệt phát huy các ưu điểm nếu thực hiện cho người già, khi xương hàm không đủ điều kiện trồng răng với các phương pháp khác. Dưới đây là một số ưu điểm của phương pháp phục hình răng tháo lắp:


 Tiết kiệm chi phí

 Đảm bảo anh nhai tốt

 Thẩm mỹ tương đối, giúp ngăn ngừa tình trạng xô lệch răng.

 Thực hiện nhanh chóng, khả năng tương thích cao với mọi khách hàng.

CÔNG NGHỆ PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP HIỆN NAY

I. HÀM GIẢ BÁN PHẦN (mất một hay vài răng)

Giúp lấp đầy các khoảng trống mất răng, hàm giả bán phần tựa trên nướu và một phần trên các răng còn lại.

1. Hàm tháo lắp nhựa cứng

Hàm răng tháo lắp nhựa cứng

Nền hàm (lợi giả) được làm bằng nhựa cứng các móc kim loại để móc vào các răng thật còn lại. Răng thường là răng nhựa. Hàm không được gắn chặt vào răng nhựa, mà chỉ tựa lên niêm mạc (lợi). Khi nhai, lực nhai được truyền thẳng qua niêm mạc đến xương hàm.

2. Hàm khung kim loại

Răng tháo lắp khung kim loại

Bệnh nhân bị mất một hoặc vài răng, có thể được gắn hàm tháo lắp khung kim loại tương tự như hàm tháo lắp nhựa cứng. Tuy nhiên các răng giả được gắn trên khung kim loại sẽ giúp hàm tháo lắp khung kim loại nhỏ gọn hơn so với hàm tháo lắo nền nhựa. Điều này giúp bệnh nhân dễ chịu, thoải mái hơn so với hàm tháo lắp nền nhựa. Hàm khung kim loại có móc đúc nguyên khối rất chắc chắn thường là lựa chọn phù hợp nhất cho trường hợp mất răng bán phần. Thiết kế thường có các phần tựa lên mặt nhai của các răng thật. Do đó khi ăn nhai, hàm có thể truyền lực nhai qua các răng thật còn lại. Ngoài ra, thiết kế kim loại cũng cho phép giảm bớt kích thước nền nhựa, giảm khó chịu cho bệnh nhân

 3. Hàm nhựa dẻo

Răng tháo lắp nhự dẻo

Nền hàm làm bằng loại nhựa dẻo Biosoft, các móc cũng làm bằng nhựa dẻo nên có độ thẩm mỹ cao hơn hàm nhựa cứng móc kim loại. Ưu điểm của loại hàm này so với hàm nhựa cứng là :

  • Hàm nhẹ, khít sát
  • Độ bền cơ học cao do có tính đàn hồi
  • Tính thẩm mỹ cao do không có móc kim loại

HÀM GIẢ TOÀN PHẦN (mất toàn bộ răng)

1. Hàm giả toàn phần nhựa cứng

Răng tháo lắp nhựa cứng

Hàm giả thay thế toàn bộ răng có phần nền bằng nhựa cứng.

2. Hàm giả toàn phần nhựa dẻo

Hàm giả toàn phần nhựa cứng

Hàm giả thay thế toàn bộ răng có phần nền bằng nhựa dẻo

3. Hàm giả toàn phần trên implant

Phục hình răng tháo lắp bằng hàm giả implant

Cũng tương tự hàm giả toàn phần thông thường, chỉ khác là nha sĩ sẽ cắm thêm 4-6 chốt implant vào xương hàm để làm chỗ tựa cho hàm giả, như vậy sẽ giúp cho hàm giả được vững ổn hơn, dễ dàng cho việc ăn nhai. Đây là giải pháp tuyệt vời cho những bệnh nhân đang không hài lòng, thậm chí khổ sở với hàm tháo lắp của mình.


Hình ảnh khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ 02

Để biết chi tiết về các Công nghệ phục hình răng tháo lắp phổ biến nhất hiện nay, bạn hãy liên hệ tới số 0912 125 005 hoặc 0243 832 7979 để được bác sỹ Nha khoa Sài GònH.N tư vấn trực tuyến miễn phí.