Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp tối ưu giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch. Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 8 – 18 tuổi...

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI – TẠM BIỆT RĂNG HÔ – MÓM – LỆCH LẠC

Niềng răng (Chỉnh nha) là phương pháp tối ưu giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch. Chỉnh nha phù hợp với hầu hết tất cả độ tuổi. Các chuyên gia Răng hàm mặt khuyên bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi niềng răng từ khi chiếc răng cố định cuối cùng được mọc hoàn chỉnh (khoảng 6 – 7 tuổi). Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là độ tuổi vàng 8 – 18 tuổi bởi thời gian này cấu trúc xương của trẻ vị thành niên đang trong quá trình hoàn chỉnh, sẽ rất dễ uốn nắn các răng về vị trí theo ý mình.


– Điều trị khi bệnh nhân dưới 12 tuổi: gọi là tiền chỉnh nha – hướng dẫn răng mọc đúng vị trí.

– Điều trị khi bệnh nhân trên 12 tuổi: gọi là chỉnh nha – điều trị khớp cắn lệch lạc toàn diện.

Niềng răng mắc cài tại nha khoa sài gòn h.n

Quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Niềng răng(Chỉnh nha) là một quá trình, thông thường kéo dài từ 18 – 24 tháng. Thời gian niềng răng có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và phương pháp niềng răng mà bạn chọn. Do đó, quy trình niềng răng không gói gọn trong 1 hay 2 lần khám mà sẽ diễn ra trong suốt quá trình niềng. Về cơ bản, niềng răng tại Nha khoa Sài Gòn H.N có các bước như sau:

  • Bước 1: Khám và tư vấn miễn phí

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại, kịp thời phát hiện bệnh lý răng miệng và điều trị trước khi tiến hành niềng răng.

  • Bước 2: Chụp phim

Tùy từng trường hợp bạn mới phải tiến hành chụp phim để bác sỹ phân tích đặc điểm xương hàm, răng mọc ngầm hay hình thể răng…

  • Bước 3: Vệ sinh tổng quát răng miệng
  • Bước 4: Lấy dấu hàm

Bệnh nhân được lấy dấu hàm để thiết kế và chế tạo mẫu thạch cao. Từ những thông số này, bác sỹ mới có cơ sở để tính toán hướng điều trị và di chuyển của răng sao cho tốt nhất.

  • Bước 5: Tạo khoảng trống cho hàm và đặt chun tách kẽ

Đây là bước tiền đề để có thể tiến hành gắn mắc cài cho răng, bắt đầu quá trình dịch chuyển của răng.

  • Bước 6: Gắn mắc cài

Mắc cài được gắn lên răng một cách chắc chắn, hạn chế tối đa bung tuột. Dây cung được giữ bằng chun nha khoa (đối với mắc cài thường) hoặc bằng chính mắc cài (đối với mắc cài tự buộc)

  • Bước 7: Theo dõi điều trị

Bệnh nhân tái khám từ 3 – 5 tháng/lần để bác sỹ thay kiểm tra, vệ sinh răng miệng và điều chỉnh răng về vị trí mong muốn.

Niềng răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Sài Gòn 2

Quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Kết quả khách hàng niềng răng mắc cài tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Khách hàng Phạm Văn Duy (23 tuổi – Kim Mã, Hà Nội): Khi bắt đầu niềng, bác sỹ dự kiến là trường hợp của mình khoảng 2 năm trở lên. Ban đầu mình thấy lâu quá, hơi lo lắng nhưng hàng ngày chứng kiến sự dịch chuyển của răng và kết quả hoàn hảo khi tháo niềng thì mình rất hạnh phúc. Mình hoàn toàn hài lòng về dịch vụ trong suốt thời gian qua. Bác sỹ rất nhiệt tình, mình được gọi điện hỏi thăm mỗi lần tái khám. Cảm ơn bác sỹ Huy, cảm ơn nha khoa đã cho mình một nụ cười mới!

Niềng răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Sài Gòn 3

Khách hàng Vũ Duy Minh (26 tuổi – Long Biên, Hà Nội): Mình biết răng của mình không được đẹp và nghĩ chắc cũng khó niềng. Nhưng rất may mắn vì mình đã chọn được Nha khoa Sài Gòn H.N làm nơi tin tưởng. Kết quả niềng răng làm mình hài lòng hơn mong đợi. Gửi lời cảm ơn tới bác sỹ Luyến và các bạn nhân viên tại Nha khoa Sài Gòn H.N. Chúc nha khoa luôn phát triển.

Niềng răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Sài Gòn 5