Nhổ răng không đau

Nhổ răng khôn là một trong những lo lắng lớn nhất của tất cả các bệnh nhân. Với công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm piezotome tại nha khoa Sài Gòn

Nhổ răng sẽ được bác sĩ chỉ định trong nhiều trường hợp: như thay răng sữa; răng khôn mọc lệch; nhổ răng để phục vụ chỉnh nha; răng mọc thừa; răng gãy với tỷ lệ lớn, không thể phục hình được bằng các phương pháp như bọc răng sứ, trám răng…


– Nhổ răng thông thường: Chỉ dùng kìm và bẩy để bóc tách răng ra

 Nhổ răng tiểu phẫu: Thường chỉ định trong những trường hợp nặng. Nhổ răng tiểu phẫu còn bao gồm các bước: tách vạt, cắt gọt xương…

Nhổ răng không đau tại nha khoa sài gòn h.n 1

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CHỈ ĐỊNH NHỔ RĂNG

– Răng bị sâu nặng có nguy cơ hỏng răng không thể phục hồi được bằng các biện pháp bọc răng sứ. Lúc này ban bắt buộc phải nhổ răng để tránh phát sinh những bệnh trên khuôn răng. Sau đó bạn có thể lựa chọn phương pháp làm cầu răng hoặc cắm ghép Implant để phục hồi lại như một chiếc răng mới.

– Răng sữa thay răng, cần phải nhổ.

– Răng bị hoại tử tủy mà không thể điều trị nội nha được hoặc điều trị nội nha không thể triệt để được. Khi đó, nếu duy trì sẽ rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh.

– Răng bị bệnh nha chu trầm trọng. Bệnh này vốn là những triệu chứng viêm và có thể gây viêm rộng ảnh hưởng đến tủy răng, chóp răng, nước và xương ổ răng. Khi đã viêm đến những tổ chức này thì mất răng là tất yếu nên cần tính toán nhổ răng sớm nếu không thể điều trị được.

– Răng mọc sai vị trí, răng thừa, thường mọc lệch hẳn ra khỏi cung răng, răng khôn hoặc răng nanh hàm trên. Ở những vị trí này, răng hoàn toàn không có chức năng ăn nhai và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn khuôn răng nên có thể thực hiện nhổ bỏ.

– Khi niềng răng: Đây là phương pháp điều trị cần đến những khoảng trống trên cung hàm để cho răng di chuyển nên cần nhổ răng ở những vị trí nhất định. Thường là nhổ răng 4 khi niềng răng mắc cài và nhổ răng 8 với niềng răng Invisalign.

– Răng mọc ngầm: Những răng này mọc ngược vào trong xương hoặc mọc mà không nhú lên khỏi nướu. Có những răng mọc ngầm được chỉ định nhổ nhưng cũng có răng không cần phải nhổ.

– Răng có bệnh lý như khối u mà không thể điều trị hoàn toàn được cũng có thể nhổ bỏ.

– Răng gãy với tỷ lệ lớn, không thể phục hình được bằng các phương pháp như bọc răng sứ, trám răng. Khi đó, có thể nhổ phần răng còn lại trong xương hàm và phục hình bằng phương pháp Implant.

– Những chiếc răng nằm trong vùng gãy xương hàm cũng có thể nhổ khi được chỉ định.

Để biết chính các trường hợp của mình, bạn hãy đến Nha khoa Sài Gòn H.N để được tư vấn & khám miễn phí.

Nhổ răng không đau tại nha khoa sài gòn h.n

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG TẠI NHA KHOA SÀI GÒN H.N

Bạn sợ nhổ răng? Bạn sợ đau? Hãy đến với chúng tôi, Nha khoa Sài gòn H.N với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 20 năm, chiếc răng bệnh của bạn sẽ được loại bỏ nhanh chóng mà không hề đau đớn. Dưới đây là quy trình nhổ răng không gây đau tại Nha khoa Sài Gòn H.N:

Quy trình nhổ răng không đau tại nha khoa sài gòn h.n

  • Bước 1: Khám, chụp phim, tư vấn

Đầu tiên, bác sỹ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn và cụ thể là chiếc răng khôn cần nhổ. Tại Nha khoa Sài Gòn H.N, bạn sẽ được chụp phim tại chỗ, trình chiếu lên màn hình LCD. Trên cơ sở phim chụp đó, bác sỹ sẽ phân tích chi tiết trường hợp của bạn và tư vấn hướng điều trị tốt nhất.

  • Bước 2: Sát khuẩn, gây tê

Bác sỹ sẽ sát khuẩn vùng răng cần nhổ và vùng lân cận để đảm bảo loại bỏ vi khuẩn, không ảnh hưởng đến kết quả nhổ răng. Sau đó, bạn sẽ được gây tê 100% giúp bạn nhổ răng không hề có chút cảm giác đau nào, kể cả khi chiếc răng khôn của bạn mọc ngầm phía dưới.

  • Bước 3: Nhổ răng

Bằng kỹ thuật nhổ răng chuyên nghiệp, bác sỹ Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ nhanh chóng giúp bạn loại bỏ chiếc răng khôn đáng ghét, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra do răng khôn mọc lệch, mọc ngầm.

  • Bước 4: Khâu (nếu cần)

Nếu tiểu phẫu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, bạn sẽ được bác sỹ cẩn thận khâu vết thương (nếu cần). Bước này diễn ra rất nhanh chóng, nhẹ nhàng, thậm chí bạn không cảm nhận được bác sỹ đã làm gì.

LƯU Ý SAU KHI NHỔ RĂNG

Bạn sẽ không đau trong suốt quá trình từ khi tiêm thuốc tê cho đến khi chiếc răng được nhổ bỏ hoàn toàn, nhưng sau đó, khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy đau và khó chịu. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chúng bằng thuốc giảm đau thông thường.

– Chườm đá lạnh là một phương thức hữu hiệu sau phẫu thuật, nó sẽ giúp bạn giảm sưng, giảm đau.

– Ăn những thực phẩm mềm và tránh nhai vào vết thương

– Vệ sinh răng miệng như bình thường, tránh vùng vừa nhổ răng và súc miệng nước muối thường xuyên

– Không được hút thuốc, uống rượu để tránh nhiễm trùng

– Uống thuốc kháng sinh theo đơn đầy đủ và tuân thủ đúng lời dặn của bác sĩ.

khách hàng nhổ răng khôn tại nha khoa sài gòn h.n

khách hàng nhổ răng khôn tại nha khoa sài gòn h.n 2

Khách hàng Nguyễn Khánh Linh (22 tuổi – Láng Hạ, Hà Nội): Nhổ 2 răng khôn

Nha khoa Sài Gòn H.N trang bị đầy đủ hệ thống kìm, bẩy hiện đại; với đội ngũ bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn loại bỏ răng nhanh chóng, không đau.

Bài viết cùng chuyên mục