MANG "ĐÔNG ẤM" CHO HỌC SINH NGHÈO ĐIỆN BIÊN

Từ ngày 19-22/12/2018, Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ tổ chức chương trình từ thiện “Đông ấm” dành tặng cho 1060 học sinh nghèo thuộc 2 trường tiểu học Pú Hồng xã Pú Hồng (huyện Điện Biên Đông, Điện Biên) và trường tiểu học Mường Mươn, xã Mường Mươn (huyện Mường Chà, Điện Biên).

Ngày 7/11/2018, đoàn từ thiện có chuyến khảo sát tại 2 trường học này. Pú Hồng, Mường Mươn là 2 xã vùng cao khó khăn bậc nhất tỉnh Điện Biên. Nơi đây có đa phần là người dân tộc Mông, Lào sinh sống trên dãy núi cao gần 2.000m so với mặt biển, bốn mùa ngập chìm trong mây phủ. Vào ngày mưa muốn đến được Pú Hồng, Mường Mươn chỉ có thể di chuyển bằng xe máy bánh quấn thêm xích.

Trường Tiểu học Pú Hồng (xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biện) có 11 điểm trường lẻ thì có tới 6 điểm trường chưa được xây dựng kiên cố.

Trường Tiểu học Pú Hồng thì có tới 6 điểm trường chưa được xây dựng kiên cố.

Mùa khô kéo dài tháng 10 đến tháng 3 năm sau nên các trường học vùng sâu xa thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Hiện nay, các trường học chủ yếu dùng từ nguồn nước suối dẫn từ trên núi về, hoặc các thầy cô phải đi xách từng can nước về để cho học sinh và thầy cô sinh hoạt.

Vào mùa đông thời tiết cực kỳ khắc nghiệt với sương mù dày đặc và nhiệt độ thường xuyên ở mức dưới 10 độ C. Học sinh bản xa phải vượt núi mất nửa ngày đường trong sương mù mới đến được trường ở trung tâm xã. Đời sống người dân nơi đây hết sức nghèo khổ. Những bữa cơm học sinh nội trú chỉ đơn thuần là bí xanh, măng rừng luộc chấm muối.

Một mùa đông rất khắc nhiệt nữa lại đến và đặc biệt, cái Tết đang đến gần hơn ai hết, những em nhỏ và các gia đình ở xã Pú Hồng, xã Mường Mươn đang rất cần những bộ quần áo mới, những quyển vở, quyển sách, ủng, giày dép,… để ủ ấm cơ thể, chống chọi lại những đợt gió rét buốt giá.

Bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N đóng gói hàng chuyển lên Điện Biên.

Phát huy truyền thống nhân ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam cũng như mong muốn hỗ trợ để các em bé vùng cao có một mùa đông ấm áp vững bước tới trường Nha khoa Sài Gòn phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tổ chức chương trình  thiện nguyện ĐÔNG ẤM:

Chương trình sẽ dành tặng.

  • 01 điểm trường Mường Ten. Điểm trường với 2 phòng học bằng tôn lạnh và sẽ có đầy đủ hệ thông nhà vệ sinh đảm bảo cho thầy cô cắm bản và học sinh.
  • 1.060 áo rét mới, ủng, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, vở, truyện… cho học sinh 2 trường.
  • Tặng 100 áo sơ mi mới cho 100 thầy cô đang giảng dạy tại 2 trường.
  • 4 máy lọc nước.
  • Đặc biệt, chương trình này Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ tổ chức thăm khám răng miệng cho các em học sinh cả 2 trường.

Nha khoa Sài Gòn H.N mong nhận được thêm nhiều sự đồng hành ủng hộ của mọi người.

Mọi sự ủng hộ có thể gửi đến:

HỆ THỐNG NHA KHOA SÀI GÒN H.N - TP.HÀ NỘI:

📍 CS1: 376 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng

📍 CS2: 208 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy

----------

☎️ Hotline: 0912.12.5005

🌐 website: http://nhakhoasaigon.com.vn/

📩 email: nhakhoasaigon@gmail.com

----------

⏰ Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h Tất cả các ngày trong tuần (kể cả buổi trưa).