Gần 600 học sinh dân tộc thiểu số được khám răng miễn phí

Ngày 19.4, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức khám răng miễn phí cho 576 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Nậm Chạc (xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

Ngày 19.4, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức khám răng miễn phí cho 576 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Nậm Chạc (xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình khám răng, phát thuốc, tặng cây, con giống miễn phí cho học sinh và nông dân nghèo huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, ngày 19.4, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt cùng với Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức khám răng miễn phí cho 576 học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nậm Chạc, xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát.

 

Đội ngũ bác sĩ Nha khoa Sài Gòn H.N chuẩn bị kỹ càng các dụng cụ trước khi thăm khám cho các em học sinh.

Để buổi khám răng được diễn ra thuận lợi, thầy cô nhà trường tổ chức cho các em học sinh xếp hàng ngay ngắn.

Bác sỹ Trương Cao Luận - Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N, cho biết: Qua thăm khám cho các em học sinh, thấy rằng: Vệ sinh răng miệng các em rất kém, cao răng bám dính vào mặt trước, mặt sau rất nhiều. Đa phần các em bị sâu những răng hàm là chính, sẽ rất nguy hiểm về sau này và gây ra các hiện tượng như trụ răng bị hỏng, bị vỡ, lung lay.

Theo bác sĩ Luận, qua hỏi thăm các em nói: Chỉ đánh răng một lần vào buổi sáng. Thời gian tới, các giáo viên và bộ phận y tế nhà trường cần hướng dẫn các em học sinh tăng cường thời gian chải răng để đảm bảo sức khỏe cho các em học tập.

Sau khi được bác sỹ nhổ phần răng sâu của mình, em Lý Thị Xả - học sinh lớp 4B nói: "Răng của con bị sâu nặng nên thình thoảng hay đau nhức rất khó chịu. Hôm nay được các chú, các cô khám và nhổ bỏ rồi, răng không đau nữa con sẽ cố gắng vệ sinh răng miệng và học thật giỏi để sau này thành bác sĩ đi khám răng cho các trẻ em nghèo vùng cao". 

Nhiều em học sinh tỏ răng hồi hộp, lo lắng khi lần đầu tiên được khám răng.

Chia sẻ với phóng viên Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt, thầy Nguyễn Đức Vinh - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiệu học và Trung học cơ sở Nậm Chạc, cho biết: Các em học sinh học tại đây 100% là người dân tộc thiểu số (Dao, Giáy, Mông) nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hôm nay các em được đoàn từ thiện khám răng miễn phí sẽ giúp nhà trường phát hiện các bệnh nha khoa cho các em. Từ đó, Ban giám hiệu nhà trường sẽ chỉ đạo bộ phận y tế có giải pháp giúp các em vệ sinh răng miệng đúng cách, đảm bảo sức khỏe học tập.

Các bệnh liên quan đến răng miệng của các em học sinh được các bác sĩ Nha khoa Sài Gòn H.N ghi chép cẩn thận vào quyển số để thông báo cho thầy cô và phụ huynh học sinh.

Sau thời gian tận tình khám răng cho các em học sinh, Bác sĩ Trương Cao Luận - Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N còn tư vấn, hướng dẫn các em học sinh vệ sinh răng miệng đúng cách.

*Nguồn: Danviet.vn 
http://danviet.vn/ban-doc/lao-cai-gan-600-hoc-sinh-dan-toc-thieu-so-duoc-kham-rang-mien-phi-973417.html

 

Hỗ trợ trực tuyến