Điều trị nha chu

Bệnh nha chu không chỉ là nguyên nhân gây mất răng hàng loạt mà còn là nguyên nhân của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác nữa...

Theo khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa, viêm nha chu phải được điều trị càng sớm càng tốt bởi viêm nha chu gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng hàm và là nguyên nhân hàng đầu gây mất răng và các bệnh lý khác về răng. Nha khoa Sài Gòn H.N đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuẩn đoán và điều trị viêm nha chu hiệu quả bằng những phương pháp tiên tiến và thiết bị hiện đại.


1. Bệnh nha chu là gì?

1 chiếc răng khỏe mạnh sẽ phát triển ổn định trong xương ổ răng, dây chằng và nướu. Tổ chức này giúp cho răng giữ chắc trong xương hàm và bảo vệ răng trước các tác động bên ngoài và tác động của vi khuẩn.

Khi tổ chức này bị viêm nhiễm hoặc mang bệnh, răng sẽ không được bảo vệ tốt, trở nên yếu và có nguy cơ dẫn tới mất răng.

Nha chu là bệnh xảy ra ở các tổ chức xung quanh răng như viêm nhiễm mãn tính ở mô nướu và mô nâng đỡ của răng.

Bệnh nha chu thường diễn biến qua 2 giai đoạn cơ bản: viêm nướu và viêm nha chu. Viêm nướu là giai đoạn đầu của nha chu viêm, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ được khỏi hẳn, việc điều trị cũng không quá khó khăn và tốn kém.

dieu tri viem nha chu

Tuy nhiên nếu bệnh tiến triển thành viêm nha chu thì  lúc này mô liên kết giữa nướu và răng bị phá hủy, xuất hiện tủi mủ trên nướu, vi khuẩn có hại tiếp tục làm tổn thương nướu khiến nướu dễ bị hoại tử, nguy cơ mất răng cao.

2. Nguyên nhân gây ra bệnh nha chu

Nguyên nhân chính của bệnh nha chu là vi khuẩn độc hại trong mảng bám vôi răng khi răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ. Mảng bám tích tụ trên nướu và chân răng gây kích thích nướu, làm nướu viêm đỏ, thiếu săn chắc, sưng, dễ chảy máu.

Khi mảng bám chuyển sang giai đoạn tạo thành cao răng bám cứng trên răng thì nướu sẽ bị viêm nặng hơn. Dần dần, bệnh sẽ tiến triển thành viêm nha chu nặng.

Bên cạnh đó, có những tác nhân khác làm tăng nguy cơ mắc bệnh nha chu và làm bệnh nặng hơn như: thói quen hút thuốc lá, bệnh đái tháo đường, phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, trẻ đang mọc răng, chế độ dinh dưỡng…

benh viem nha chu

3. Sự nguy hiểm của bệnh nha chu

Bệnh nha chu không chỉ là nguyên nhân gây mất răng hàng loạt mà còn là nguyên nhân của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như:

– Khả năng mất răng, tiêu xương hàm cao.

– Nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

– Nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.

– Nguy cơ nhiễm trùng huyết.

– Nguy cơ sinh non, sinh trẻ thiếu cân với phụ nữ mang thai.

4. Biểu hiện của bệnh nha chu

Nếu răng miệng của bạn có những biểu hiện sau nghĩa là bạn đã mắc bệnh nha chu và cần phải được điều trị ngay:

– Chảy máu khi đánh răng.

– Lợi (nướu) sưng đỏ.

– Lợi (nướu) có mủ.

– Tự chảy máu chân răng mà không vì kích thích nào.

– Cổ răng bị vôi hóa.

– Hơi thở hôi.

– Ăn nhai không bình thường.

– Răng lung lay hoặc thưa ra.


Nha khoa Sài Gòn H.N – Dịch vụ Sài Gòn trong lòng Hà Nội

Địa chỉ:     CS1: 376 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng – 04 3945 4114
CS2: 208 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy – 04 3844 6868

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasaigon.com.vn/

Website:  http://nhakhoasaigon.com.vn/

Hotline: 0912 125 005

Bài viết cùng chuyên mục