Răng đã điều trị tủy, có nên bọc răng sứ không?

Home / Hỏi Đáp / Răng đã điều trị tủy, có nên bọc răng sứ không?

Hỏi: Chào bác sĩ Nha khoa Sài Gòn H.N, cách đây 6 tháng cháu có điều trị tủy răng ở quê. Đến giờ này cháu ăn uống vẫn bình thường, nhưng có người bạn nói rằng cháu nên bọc sứ, không thì răng đó rất dễ vỡ, cháu lo lắng không biết có phải thật không? Mong bác sĩ tư vấn, trường hợp của cháu có nên bọc răng sứ không, và chi phí như nào ạ?

Đáp: Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng đặt câu hỏi, thắc mắc của bạn về việc: răng đã điều trị tủy, có nên bọc răng sứ không và chi phí như nào? chúng tôi xin giải đáp như sau.

Răng đã điều trị tủy, có nên bọc răng sứ không?

Nên bọc sứ cho răng đã điều trị tủy. Bởi vì bản chất của tủy răng là mạch và dây thần kinh nuôi dưỡng răng. Tủy răng không thể tự lành thương được, nên khi đã bị tổn thương là phải điều trị tủy – lấy hết toàn bộ tủy răng đi. Khi tủy đã không còn, răng sẽ không còn cảm giác nóng lạnh, cứng mềm. Mặc khác, mô cứng của răng sẽ mất nước vì vậy răng sau điều trị tủy giòn, dễ vỡ, ăn nhai, va chạm mạnh có thể làm răng vỡ mẻ.

Người bạn của bạn đưa ra lời khuyên đúng, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sớm bọc sứ cho chiếc răng đó. Bọc sứ là phương pháp tốt nhất để bảo vệ răng đã điều trị tủy.

Chi phí bọc sứ cho răng đã điều trị tủy?

Hiện nay tại Nha khoa Sài Gòn H.N, có nhiều loại răng sứ khác nhau, chi phí của từng loại cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ dưới đây:

Bảng giá răng sứ Nha khoa Sài Gòn H.N
Bảng giá răng sứ Nha khoa Sài Gòn H.N

Bọc sứ là phương pháp tốt nhất để bảo vệ khả năng ăn nhai, duy trì thẩm mỹ do đó, bạn đừng quá phân vân về chi phí bọc răng sứ. Thực tế đã có hàng trăm khách hàng đã quyết định bọc sứ luôn cho răng khi điều trị tủy tại Nha khoa Sài Gòn H.N, và kết quả phản hồi tốt. Bạn điều trị tủy cũng đã 6 tháng rồi, hãy sớm bọc sứ cho chiếc răng đó nhé.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về: răng đã điều trị tủy, có nên bọc răng sứ không và chi phí bọc răng sứ, hãy để lại câu hỏi tại đây, các bác sĩ của Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.