Chi tiết các loại răng sứ – Phần 1: Răng sứ kim loại

Home / Kiến Thức Nha Khoa / Chi tiết các loại răng sứ – Phần 1: Răng sứ kim loại

Quyết định bọc răng sứ thẩm mỹ là một sáng suốt để có nụ cười tự tin hơn, cải thiện răng bị bệnh lý. Tuy nhiên, việc lựa chọn bọc răng sứ loại nào tốt nhất cũng là vấn đề khiến không ít người băn khoăn bởi hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ với những ưu nhược điểm và giá thành khác nhau. Hãy cùng bác sỹ Nha khoa Sài Gòn H.N tìm hiểu thông tin chi tiết các loại răng sứ hiện nay.

1. Răng sứ kim loại Ni-Cr, B1 Cr-CO (Mỹ)

rang-su-kim-loai
Là loại răng sứ thường bên trong có lớp sườn kim loại dày từ 0.3mm trở lên, bao bọc bên ngoài bởi nhiều lớp sứ thẩm mỹ có màu giống răng thật. Răng sứ kim loại Ni-Cr và răng sứ kim loại Cr-CO có độ bền cao và giá thành rẻ nhất trong các loại răng sứ.

Tuy nhiên, loại răng sứ này không được khuyến khích sử dụng ở răng cửa bởi sau một thời gian dài sử dụng (8 – 10 năm), răng sẽ bị oxy hóa dẫn đến đen viền cổ răng, làm mất yếu tố thẩm mỹ.

2. Răng sứ kim loại titan (Mỹ)

rang-su-kim-loai-titan-11
Răng sứ titan là loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4% đến 6% titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài. Titan được sử dụng khá phổ biến trong y học vì nó không gây dị ứng, ung thư và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng. Răng sứ titan có độ bền và tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh, chi phí trung bình, hợp lý. Tuy nhiên, khi chiếu quang vẫn thấy có ánh đen, về lâu dài vẫn bị tác động của phản ứng oxy hóa làm đen viền nướu.

3. Răng sứ kim loại bán quý (Mỹ)

thong-tin-rang-su-dresden-san-pham-moi-tu-duc-1

Răng sứ kim loại bán quý là một loại răng sứ có sườn răng gồm nhiều hợp kim, trong đó hàm lượng kim loại quý Argelite 61 chứa Pd 66,55%. Ưu điểm của loại răng sứ này là hạn chế khả năng kích ứng kim loại, hạn chế mài mòn tự nhiên, có tính thẩm mỹ khá cao, ít bị đen viền cổ răng. Tuy nhiên, nhược điểm của răng sứ kim loại bán quý là giá thành khá cao so với các loại răng sứ kim loại thường và răng sứ titan.

4. Răng sứ kim loại quý (Mỹ)

chi-phi-rang-su-kim-loai-quy-1

Răng sứ kim loại quý là loại răng sứ có phần sườn răng được làm từ các thành phần chính là kim loại quý hiếm, có giá trị cao như vàng, plantin, pladium…không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cho người sử dụng, hơn thế về mặt tâm lý, nó còn cho khách hàng cảm thấy giá trị của chiếc răng mà mình sử dụng.

Răng sứ kim loại quý có tính năng nổi trội với tính năng cơ học, tính năng hóa học, tính năng giá công và tính năng sinh học cao, tạo sản phẩm bền chắc gấp 5 lần răng thật, bảo vệ răng khỏi hư tổn bởi những tác nhân bên ngoài. Loại răng này còn hạn chế biến đổi màu, giữ được màu sắc tự nhiên, độ phản quang rất ít.

Tuy nhiên, giá thành của răng sứ kim loại quý cao nhất trong các loại răng sứ nên cũng chưa được nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng.

hinh-anh-rang-su-titan-co-tot-khong
Các loại răng sứ kim loại trên đều có những ưu nhược điểm nổi bật. Trên thực tế, Bọc răng sứ loại nào tốt nhất sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng và vị trí bọc răng sứ. Theo các chuyên gia, các loại răng sứ kim loại thường được khuyến khích sử dụng ở các vị trí răng hàm bởi độ bền, độ chịu lực cao. Hơn nữa, sau thời gian sử dụng dài thì tình trạng đen viền cổ răng (nếu có) sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ so với bọc ở vị trí răng cửa. Bọc răng sứ kim loại tại Nha khoa Sài Gòn H.N được bảo hành từ 2 – 7 năm. 

>> Xem tiếp Phần 2: Răng toàn sứ 

Để được tư vấn về chi tiết các loại răng sứ hoặc tư vấn chuyên môn, đặt lịch hẹn, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline:

0912 125 005 (Tư vấn chuyên môn)

04 3832 7979 (Tư vấn dịch vụ, ưu đãi, đặt lịch)

Cơ sở 1: 376 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội         SĐT: 04 3945 4114

Cơ sở 2: 208 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội      SĐT: 04 3844 6868

Leave a Reply

Your email address will not be published.