Bọc sứ răng cửa hay trám răng ?

Home / Kiến Thức Nha Khoa / Bọc sứ răng cửa hay trám răng ?

Xin chào bác sĩ Nha khoa Sài Gòn H.N, em có chiếc răng cửa bị mẻ, em đang tính đi bọc răng sứ cho răng đó, vì nghe nói bọc sứ răng sẽ bền hơn là trám răng. Mong bác sĩ tư vấn em nên bọc sứ răng cửa hay trám răng?

Xin cảm ơn bạn đã tin tưởng đặt câu hỏi cho Nha khoa Sài Gòn H.N, câu hỏi của bạn “nên bọc sứ răng cửa hay trám răng” chúng tôi xin giải đáp như sau:

Răng cửa bị khi bị mẻ có hai phương pháp chính đó là:

  • Trám răng: tạo hình chất trám sao cho vừa khít với chỗ răng bị mất, màu sắc giống như răng thật.
  • Bọc sứ: dùng một lớp sứ bao bọc vừa khít bên ngoài cùi răng thật, có màu sắc giống như răng thật. Hiểu đơn giản, chụp răng sứ là dùng một lớp vỏ bằng sứ bao bọc bên ngoài răng thật của bạn.

Do bạn không nói rõ tình trạng răng cửa của bạn bị mẻ như thế nào nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể là bạn nên bọc sứ răng cửa hay trám răng.

Răng cửa tuy không chịu trách nhiệm chính trong việc nhai thức ăn nhưng lại được dùng để cắn xé thức ăn. Nếu miếng trám ở răng cửa lớn quá, thì khi đó miếng trám sẽ dễ bị bong, rơi ra ngoài. Do đó, nếu bị mẻ lớn quá thì bọc sứ răng cửa sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Ngoài ra, tính về lâu dài thì bọc sứ sẽ bền hơn trám răng, nên nếu có điều kiện bạn nên bọc sứ.

Bọc sứ cho răng vỡ mẻ
Bọc sứ cho răng vỡ mẻ

Tại Nha khoa Sài Gòn H.N hiện đang có cả hai dịch vụ hàn răng và bọc răng sứ. Bạn nên tới trực tiếp để các bác sĩ thăm khám và tư vấn chuyên sâu nhất, xem tình trạng của bạn nên bọc sứ răng cửa hay trám răng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.