Bọc răng sứ có tốt không?

Home / Hỏi Đáp / Bọc răng sứ có tốt không?

Hỏi: Chào bác sĩ, khoảng 2 tháng trước, cháu bị ngã xe làm răng cửa cháu bị mẻ một miếng, cháu không thấy đau buốt gì cả, nhưng nhìn không được “thẩm mỹ” lắm, vì mẻ mất một góc. Một người bạn khuyên cháu nên bọc sứ cho chiếc răng ấy để “che” chiếc răng bị mẻ. Xin hỏi bác sĩ là bạn cháu nói thế có đúng không và bọc răng sứ có tốt không?

Đáp: Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng đặt câu hỏi, thắc mắc của bạn về việc: có bên bọc sứ cho răng mẻ, và bọc răng sứ có tốt không chúng tôi xin giải đáp như sau.

Thứ nhất, răng bạn có nên bọc sứ hay không phụ thuộc vào chính tình trạng răng miệng của bạn. Trong trường hợp mẻ nhỏ, bạn có thể hàn răng để tiết kiệm chi phí. Nếu miếng mẻ lớn hơn, chúng tôi khuyên bạn nên bọc sứ để bảo vệ, khôi phục thẩm mỹ tối đa nhất.

boc-su-cho-rang-cua-bi-me
Bọc sứ cho răng cửa bị mẻ

Qua mô tả của bạn chúng tôi không biết được răng của bạn có mẻ lớn hay không nên không thể đưa ra lời khuyên chính xác được. Nhưng chúng tôi cũng lưu ý bạn đó là bạn bị mẻ răng cửa, miếng hàn có thể dễ bị rơi rớt, do răng cửa chịu trách nhiệm chính trong việc “cắn xé thức ăn”. Bọc sứ có lẽ là giải pháp tối ưu hơn.

Bọc răng sứ có tốt không ?

Bọc răng sứ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và cũng không có bất cứ biến chứng gì, nên bạn yên tâm. Khi bọc răng sứ bác sĩ sẽ mài bớt một phần của răng, xong bọc răng sứ ra ngoài. Răng sứ có nhiệm vụ bảo vệ răng thật, duy trì thẩm mỹ không khác gì răng thật.

Không chỉ có các trường hợp răng thật phải điều trị tủy, mẻ, tổn thương răng,…mới được chỉ định làm răng sứ, với những người màu răng xấu, răng thưa nhẹ cũng có thể sử dụng phương pháp này để “khắc phục” nhược điểm về thẩm mỹ. Màu sắc, hình dáng răng sứ không khác gì răng thật. Bạn không cần phải quá lo lắng về “bọc răng sứ có tốt không?”, nhất là khi bạn được tư vấn – chăm sóc tận tình, răng sứ có nguồn gốc từ Mỹ, Thụy Sĩ, có thẻ bảo hành rõ ràng, và được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tại Nha khoa Sài Gòn H.N. 

Nếu được bạn có thể tới 1 trong 2 cơ sở của Nha khoa Sài Gòn H.N, các bác sỹ sẽ thăm khám chi tiết và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho câu hỏi của bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về bọc răng sứ có tốt không? Bạn có thể để lại câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 04.3832.7979, Bác sĩ của Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.