Tráng men răng – Công nghệ ngừa sâu răng tối ưu cho trẻ

Home / Chưa được phân loại / Tráng men răng – Công nghệ ngừa sâu răng tối ưu cho trẻ

Răng hàm với những hố rãnh sâu rất dễ khiến thức ăn đọng lại, khó vệ sinh nên là nguyên nhân chính gây sâu răng ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Đặc biệt là trẻ nhỏ do cấu trúc răng còn chưa hoàn thiện cùng với thói quen vệ sinh răng miệng chưa thường xuyên, đúng cách khiến sâu răng trở thành một bệnh răng miệng phổ biến nhất.
Các bậc phụ huynh nên thường xuyên lưu ý và kiểm soát răng cho các em, nhất là ở khoảng sáu tuổi khi răng hàm số một vừa mọc và lúc 12 tuổi khi răng hàm số hai bắt đầu ra. Các em dễ bị sâu răng nhất vào lứa tuổi này. Mà răng vĩnh viễn là để dùng trọn đời vì không thay được nữa.

1. Tráng men răng – công nghệ ngừa sâu răng đột phá

Hầu hết cha mẹ hiện nay chỉ biết đến một số cách phòng tránh sâu răng cơ bản cho trẻ như bổ sung canxi (trong thực phẩm hay các sản phẩm chuyên dụng), tạo thói quen đánh răng thường xuyên cho con, hạn chế cho con ăn đồ ngọt…Mặc dù rất cần thiết song những phương pháp này chưa đủ để ngăn ngừa sâu răng ở trẻ.
Kết quả nghiên cứu mới nhất của Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) công bố: tráng men răng (dental sealants) giúp ngăn ngừa 80% chứng sâu răng cho trẻ em.

• Tráng men răng là gì?

Tráng men răng (hay trám bít hố rãnh) là phương pháp sử dụng một loại hóa chất không màu hoặc có màu trắng đục (giống với màu men răng thật) tráng lên vị trí răng cần bảo vệ giúp hạn chế tối đa vi khuẩn xâm lấn gây sâu răng.

hinh-anh-trang-men-rang-1

• Đối tượng nên tráng men răng?

Những người có nguy cơ sâu răng cao, đặc biệt là trẻ nhỏ 6 – 12 tuổi

• Tác dụng của tráng men răng?

Tráng men răng giúp lấp đầy các hố rãnh trên bề mặt răng, giảm tối đa thức ăn và mảng bám tích tụ, gây sâu răng mà không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ của răng. Phương pháp này rất phù hợp cho trẻ nhỏ, giúp phòng ngừa sâu răng sớm. Theo kết quả nghiên cứu của CDC, 60% trẻ em ở tuổi từ 6 đến 11 không được tráng men răng bị sâu răng nhiều hơn gấp ba lần so với những em có tráng men răng.

2. Địa chỉ tráng men răng hiệu quả tại Hà Nội

Nha khoa Sài Gòn H.N là nha khoa đi đầu trong sử dụng công nghệ tráng men răng cho trẻ, được rất nhiều cha mẹ lựa chọn giúp phòng ngừa sâu răng tối đa. Với công nghệ không hề đau, nhanh chóng, thuận tiện, đem lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe răng miệng, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi đưa trẻ đến nha khoa Sài Gòn H.N thực hiện công nghệ hiện đại này.

hinh-anh-trang-men-rang-2

Để được tư vấn Tráng men răng ngừa sâu răng cho trẻ hoặc tư vấn chuyên môn, đặt lịch hẹn, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline:
0912 125 005 (Tư vấn chuyên môn)
04 3832 7979 – 0981 125 005 (Tư vấn dịch vụ, ưu đãi, đặt lịch)
Cơ sở 1: 376 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội SĐT: 04 3945 4114
Cơ sở 2: 208 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội SĐT: 04 3844 6868

Loading...