Niềng răng có phải nhổ răng không?

Home / Chưa được phân loại / Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng là biện pháp sử dụng kỹ thuật tạo lực tác động lên răng bằng các mắc cài với nhiều chất liệu khác nhau, ép răng di chuyển về vị trí cân đối,  là phương pháp điều trị tối ưu nhất hiện nay cho răng hô, răng móm, răng thưa, khớp cắn sai lệch…Tuy nhiên, vẫn nhiều bệnh nhân còn phân vân bởi câu hỏi niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Trong niềng răng, nhổ răng khi niềng gần như là một yêu cầu bắt buộc để tạo khoảng trống điều chỉnh răng về đúng vị trí, khớp cắn đúng. Tuy nhiên, nhổ răng khi niềng không đau như bạn tưởng. Với trường hợp răng đã đủ khoảng trống cần thiết, bạn sẽ không cần phải nhổ răng.  Để biết chính xác, bạn nên đến Nha khoa Sài Gòn H.N để được bác sỹ khám và tư vấn miễn phí.

hinh-anh-nieng-rang-co-phai-nho-rang-khong-2

Đối với trẻ em, việc nhổ răng rất ít xảy ra, tỉ lệ nhổ răng trẻ em chỉ khoảng 5 -10 % trong các ca điều trị niềng răng. Vì vậy tốt nhất, bạn nên cho trẻ niềng răng sớm để hạn chế phải nhổ răng, khả năng phục hồi sức khỏe răng miệng nhanh chóng, đảm bảo mặt thẩm mỹ cho răng và rút ngắn được thời gian nắn chỉnh mà không cần nhổ răng quá nhiều.

Niềng răng trong bao lâu?

Niềng răng là một quá trình dịch chuyển răng dần dần về vị trí mong muốn. Do đó, thời gian niềng răng không thể trong một vài ngày như bọc răng sứ…Thời gian niềng răng trung bình khoảng 18 – 24 tháng. Thời gian này có thể nhanh hoặc chậm hơn từ 3 – 6 tháng bởi phụ thuộc vào một số yếu tố:

  • Tình trạng răng hiện tại: Niềng răng trong bao lâu phụ thuộc phần lớn vào tình trạng hô, móm, lệch lạc…của răng bạn. Trước khi tiến hành niềng răng, bác sỹ sẽ khám và tư vấn cho bạn rõ về tình trạng răng hiện tại và đưa ra lộ trình, dự đoán thời gian hoàn thành.
  • Độ tuổi niềng răng: Niềng răng không giới hạn độ tuổi, có thể thực hiện ở bất cứ thời điểm nào khi bạn có đủ điều kiện. Tuy nhiên, việc niềng răng được thực hiện được tốt nhất ở độ tuổi khoảng 9 – 12 tuổi – khi đang trong giai đoạn bắt đầu hoàn thiện răng vĩnh viễn. Lúc này, răng sẽ nhanh chóng về đúng vị trí mong muốn với thời gian mang niềng sẽ rút ngắn hơn.
  • Loại mắc cài lựa chọn: Niềng răng mắc cài tự buộc có tính ưu việt, giúp thời gian niềng răng giảm xuống từ 3 – 6 tháng. Hơn nữa thời gian tái khám lại dài hơn, do đó được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, có nhiều cơ sở nha khoa song để lựa chọn được một nha khoa uy tín để niềng răng, bạn nên chú trọng đến một vài yếu tố như thời gian hoạt động của phòng khám; đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm; cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại…

hinh-anh-nieng-rang-co-phai-nho-rang-khong-3

Nha khoa Sài Gòn H.N tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín được khách hàng luôn tin tưởng trong suốt hơn 14 năm hoạt động. Tại Nha khoa Sài Gòn H.N, uy tín và chất lượng luôn đặt lên hàng đầu. Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp loại ưu các trường đào tạo y khoa hàng đầu cả nước là Đại học Y dược Tp.HCM và Viện đào tạo răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi được tư vấn về niềng răng có phải nhổ răng không và nhanh chóng sở hữu nụ cười tự tin:

  • Khắc phục tối đa răng hô, móm, lệch lạc
  • Răng đều, đẹp đúng khuôn hàm, hài hòa với khuôn mặt
  • Điều trị đưa khớp cắn về khớp cắn chuẩn
  • Thời gian nhanh chóng theo đúng dự kiến
  • Không tái phát, xô lệch khi thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sỹ

Để được tư vấn về niềng răng có phải nhổ răng không hoặc tư vấn chuyên môn, đặt lịch hẹn, khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline:

0912 125 005 (Tư vấn chuyên môn)

04 3832 7979 (Tư vấn dịch vụ, ưu đãi, đặt lịch)

Cơ sở 1: 376 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội               SĐT: 04 3945 4114

Cơ sở 2: 208 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội                        SĐT: 04 3844 6868

 

Loading...