Nguyên nhân gây răng vẩu

Home / Chưa được phân loại / Nguyên nhân gây răng vẩu

Vẩu răng gây mất thẩm mỹ là tình trạng khá phổ biến hiện nay ở người Việt Nam. Vẩu răng có thể chia làm nhiều loại xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn cần nắm bắt được nguyên nhân gây răng vẩu để có thể có phương án điều trị tối ưu nhất.

 1. Những kiểu vẩu răng

 • Vẩu do răng: Răng cửa mọc chìa ra ngoài nhiều. Giải pháp lúc này là niềng răng
 • Vẩu do xương hàm: Thế răng mọc đúng, song song với phương thẳng đứng nhưng xương hàm trên hoặc dưới phát triển quá mức: hàm trên đưa ra ngoài quá mức so với hàm dưới, hoặc hàm dưới đưa ra nhiều so với hàm trên, hoặc cả hai hàm đưa ra nhiều so với tổng thể khuôn mặt. Giải pháp lúc này là phẫu thuật hàm
 • Vẩu do cả răng và xương hàm: Răng vẩu do cả hai nguyên nhân là vẩu răng và vẩu xương, do đó mà mức độ vẩu rõ rệt hơn. Lúc này, cần kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm để đạt được hiệu quả tối đa.

hinh-anh-nguyen-nhan-gay-rang-vau

hinh-anh-nguyen-nhan-gay-rang-vau-1

 1. Những nguyên nhân gây răng vẩu

Răng vẩu có thể xuất phát từ yếu tố bẩm sinh hoặc do thói quen sinh hoạt hàng ngày gây ra.

 • Nguyên nhân gây răng vẩu do di truyền: Đây là nguyên nhân chiếm tới hơn 70% tỉ lệ vẩu răng. Mức độ nặng nhẹ ở mỗi người là khác nhau song hầu hết khi bố hoặc mẹ bị vẩu thì con khả năng rất cao cũng bị vẩu. Do đó, cha mẹ nên nắm bắt được và đưa con tới nha khoa để thực hiện tiền chỉnh nha, đảm bảo cho con lớn lên hạn chế được tối đa tình trạng răng vẩu.
 • Nguyên nhân gây răng vẩu do thói quen sinh hoạt hàng ngày: Răng được định hình qua từng ngày ngay từ khi còn bé nên việc tạo thói quen tốt cho con để răng mọc lên được đều đẹp là vô cùng cần thiết. Bởi trẻ nhỏ thường có những thói quen xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, thở bằng miệng hay đẩy lưỡi…trong thời gian dài sẽ là nguyên nhân trực tiếp gây vẩu răng.

hinh-anh-nguyen-nhan-gay-rang-vau-2

Thói quen mút tay

hinh-anh-nguyen-nhan-gay-rang-vau-3

Hay ngủ thở bằng miệng là một trong những nguyên nhân gây răng vẩu

 • Nguyên nhân gây răng vẩu do sự sai lệch trong quá trình phát triển hàm: Nhiều người dù không phải do di truyền hay những thói quen xấu trong sinh hoạt nhưng vẫn bị vẩu răng. Đó là do trong giai đoạn phát triển xương hàm (từ 10 – 17 tuổi) có những bất thường trong dinh dưỡng, sinh hoạt khiến cho xương hàm phát triển mạnh mẽ, đưa ra quá mức hay răng mọc chen chúc.
 1. Địa chỉ điều trị răng vẩu hiệu quả tại Hà Nội

Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây ra vẩu răng song niềng răng vẫn là phương pháp tối ưu và phổ biến nhất điều trị răng vẩu.

hinh-anh-nguyen-nhan-gay-rang-vau-4

Niềng răng mắc cài tại Nha khoa Sài Gòn H.N là giải pháp tối ưu cho các trường hợp răng hô, vẩu, lệch lạc…đem lại tính thẩm mỹ tối đa:

 • Đưa răng về vị trí mong muốn, đều đẹp, hài hòa với khuôn hàm và khuôn mặt
 • Điều trị tối ưu tình trạng lệch khớp cắn, giúp ăn nhai tốt, hạn chế vẩu răng
 • Lực kéo ổn định, đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng lộ trình
 • Thời gian niềng răng nhanh chóng theo đúng dự kiến của bác sỹ
 • Kết quả niềng răng được duy trì vĩnh viễn khi thực hiện đúng hướng dẫn của bác sỹ

Nha khoa Sài Gòn H.N là địa chỉ nha khoa tin cậy trong suốt hơn 14 năm hoạt động, được khẳng định bởi sự tin tưởng của khách hàng, chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành dài hạn. Niềng răng/Chỉnh nha tại Nha khoa Sài Gòn H.N, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu nụ cười tự tin với quy trình niềng răng chuẩn quốc tế.

Cơ sở 1: 376 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội            

 SĐT: 04 3945 4114

Cơ sở 2: 208 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội           

  SĐT: 04 3844 6868

Để được tư vấn về nguyên nhân gây răng vẩu hoặc tư vấn chuyên môn, đặt lịch hẹn, khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline:

0912 125 005 (Tư vấn chuyên môn)

04 3832 7979 (Tư vấn dịch vụ, ưu đãi, đặt lịch)

 

 

Erste jüdische siedlungen in https://schreib-essay.com europadie ersten in europa lebenden juden waren mit den phöniziern nach spanien gelangt
Loading...