NÊN NHỔ RĂNG KHÔN Ở ĐÂU TẠI HÀ NỘI?

Home / Chưa được phân loại / NÊN NHỔ RĂNG KHÔN Ở ĐÂU TẠI HÀ NỘI?

Chào bác sỹ! Hiện tại em 21 tuổi. 1 tuần trước em thấy ở vị trí cuối hàm dưới bên phải đau rất khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Em có thử chạm vào lợi chỗ đó thì thấy cứng. Em đoán là mình có răng 8 mọc ngầm. Em muốn hỏi bác sỹ Răng khôn mọc ngầm ảnh hưởng như thế bao lâu thì hết? Có nhất thiết phải nhổ không và nên nhổ răng khôn ở đâu tại Hà Nội. Em cảm ơn ạ! (Trương Minh Hoa  – 21 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Trương Minh Hoa!

Theo như bạn mô tả thì có thể chuẩn đoán là bạn đang có răng khôn (răng 8) mọc ngầm rồi nhé. Dưới đây, bác sỹ sẽ cung cấp thêm một số thông tin chi tiết hơn cho bạn

1. Tác hại của răng khôn

Răng khôn (răng số 8) là răng mọc cuối cùng, thông thường răng khôn mọc trong giai đoạn 15-25 tuổi, một số ít người sau 30 tuổi. Đây là răng gây nhiều tranh cãi bởi vì chức năng của nó không rõ ràng nhưng những phiền toái mà nó mang lại là rất nhiều. Đa số răng khôn đều mọc lệch vì xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 cái răng (mỗi hàm có 14 răng). Do không đủ chỗ để mọc lên theo hướng bình thường, răng khôn tự tìm cho mình một con đường khác để mọc. Răng mọc ở lứa tuổi trưởng thành khi các răng khác đã mọc ổn định, vì vậy nó thường hay mọc lệch, mọc ngầm do bị thiếu chỗ hoặc dễ bị sâu răng cũng như biến chứng nhiễm trùng do khó vệ sinh răng miệng. Nếu răng khôn mọc bình thường thì không có hại gì, nhưng nếu mọc lệch, mọc ngầm, thậm chí không mọc lên khỏi lợi được thì rất nguy hiểm.

Nếu không có kế hoạch điều trị kịp thời, răng khôn có thể gây nên một số tổn thương nguy hiểm như:

  • Viêm nhiễm tại chỗ
  • Gây tổn thương răng số 7 bên cạnh và toàn hàm
  • Gây u, nang xương hàm
  • Gây rối loạn về phản xạ, cảm giác

>> Do đó, khi răng khôn đã tác động rõ ràng tới bản thân như trường hợp của bạn thì việc nhổ bỏ răng khôn là cần thiết, càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe cũng như phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

13417650_275754199446188_1555422722360642139_n

2. Nên nhổ răng khôn ở đâu tại Hà Nội

Để tìm được một địa chỉ nhổ răng khôn ở đâu an toàn, uy tín tại Hà Nội cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân.

Với răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì nhổ răng khôn được coi là tiểu phẫu. Một địa chỉ nhổ răng khôn tốt phải đảm bảo được các tiêu chí sau:

  • Nhổ răng khôn an toàn: Do răng khôn mọc ngầm phía dưới lợi nên cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân khi thực hiện tiểu phẫu nhổ răng. Điều này đòi hỏi bác sỹ thực hiện chuẩn mực từng thao tác.
  • Nhổ răng khôn không đau: Gây tê tuyệt đối, hiệu quả chính là điều kiện để nhổ răng khôn không đau.
  • Nhổ răng khôn lành vết thương nhanh: nhổ răng dù là răng nào cũng ít nhiều bị chảy máu. Nhưng ca nhổ răng khôn tốt thì máu sẽ được cầm lại rất nhanh, chỉ trong khoảng 3 – 6 phút sau nhổ. Đây cũng là yếu tố cho thấy ca nhổ răng của bạn thành công.
  • Nhổ răng khôn không gây biến chứng: Khi nhổ răng khôn cần đảm bảo các dụng cụ được khử trùng, tiến hành thực hiện trong môi trường vô trùng.

3. Nha khoa Sài Gòn H.N – Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, không đau tại Hà Nội

Được thành lập từ năm 2002, trải qua hơn 14 năm hoạt động, Nha khoa Sài Gòn H.N tự hào là địa chỉ nhổ răng khôn an toàn uy tín tại Hà Nội. Nhổ răng khôn tại Nha khoa Sài Gòn H.N được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ chuyên khoa lành nghề hơn 20 năm kinh nghiệm. Bạn sẽ được thăm khám, chụp phim để xác định chính xác hướng điều trị tối ưu.

Trong quá trình tiểu phẫu răng khôn, bạn sẽ được gây tê tuyệt đối, đảm bảo quá trình diễn ra không đau, nhanh chóng và an toàn. Răng khôn sẽ nhanh chóng được lấy bỏ, đem lại cảm giác thoải mái cho bạn, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hiện nay, chi phí nhổ răng khôn tại Nha khoa Sài Gòn H.N có giá từ 800.000đ – 1.500.000đ tùy thuộc vào tình trạng răng khôn của bạn mọc thẳng, mọc lệch hay mọc ngầm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ nhổ răng khôn hay giải đáp nhổ răng khôn ở đâu tốt tại Hà Nội, vui lòng liên hệ tới số 0912 125 005 hoặc 043 832 7979 để được bác sỹ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Loading...