Mất răng không trồng lại có sao không?

Home / Chưa được phân loại / Mất răng không trồng lại có sao không?

Mất răng có thể do tai nạn hay bệnh lý có chỉ định nhổ bỏ. Mất răng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của bệnh nhân. Vậy mất răng không trồng lại có sao không?

Mất răng không trồng lại có sao không?

Về chuyên môn, sau khi nhổ răng, các chuyên gia hay bác sỹ đều khuyến nghị bệnh nhân nên trồng lại răng không chỉ để bù đắp phần răng đã mất để đảm bảo độ thẩm mỹ mà còn thể duy trì khả năng ăn nhai và bảo tồn các răng bên cạnh.

Về tính thẩm mỹ

Điều mà chúng ta có thể nhìn thấy ngay sau khi mất răng đó là giảm tính thẩm mỹ nghiêm trọng, đặc biệt nếu răng mất là răng cửa. Điều này khiến bạn vô cùng thiếu tự tin trong giao tiếp và trao nụ cười.

Hơn nữa, tình trạng mất 1 chiếc răng sẽ khiến các răng bên cạnh có xu hướng mọc lệch, nghiêng, răng đối diện mọc trồi về phía khoảng trống của răng đã mất. Điều này khiến răng toàn hàm có thể dịch chuyển, xô lệch không còn ở vị trí ban đầu.

Mất răng thời gian dài không được phục hồi có thể dẫn đến tiêu xương ổ răng, thậm chí tiêu xương hàm, ảnh hưởng đến cấu trúc gương mặt, da trùng và trở nên già nua hơn.

Mất răng không trồng lại có sao không?

Về chức năng ăn nhai

Dễ nhận thấy nhất là sau khi mất răng, việc ăn nhai sẽ trở nên khó khăn, hụt hẫng. Mỗi chiếc răng đều có vai trò rõ ràng trong cắn xé và nhai thức ăn. Việc mất 1 hay nhiều chiếc răng đều ảnh hưởng rõ rệt đến chức năng quan trọng này. Thức ăn nếu không được ăn nhai kỹ trước khi đi vào dạ dày sẽ tác động xấu đến hệ tiêu hóa, khiến ăn không ngon, không hấp thụ dinh dưỡng tối đa, gây ra các bệnh dạ dày, tá tràng…không tốt cho sức khỏe.

Mất răng không trồng lại có sao không 1?

Về các bệnh lý có thể gặp

Với một hàm răng bình thường thì nguy cơ mắc các bệnh răng miệng cũng đã khá cao bởi khả năng vệ sinh răng miệng chưa tốt và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Còn với tình trạng mất răng, khi ấy thức ăn sẽ có thêm cơ hội đọng lại vào khoảng trống, bám vào các mặt của răng bên cạnh khiến cho tỉ lệ mắc bệnh răng miệng càng cao: cao răng nhiều hơn, sâu răng, tụt lợi, viêm lợi, hôi miệng…

Mất răng không trồng lại có sao không 2?

Do đó, việc khôi phục lại răng mất là điều cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ, tránh ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe của bản thân sau này. Hiện nay, có 2 phương pháp chính có thể khắc phục được tình trạng mất 1 răng là trồng răng implant và làm cầu răng. Cả 2 phương pháp này đều có những ưu nhược điểm nhất định. Bạn hãy đến Nha khoa Sài Gòn H.N để được bác sỹ khám và tư vấn miễn phí, từ đó quyết định nên chọn implant hay làm cầu răng.

Mất răng không trồng lại có sao không 3?

Để được tư vấn về mất răng không trồng lại có sao không hoặc tư vấn chuyên môn, đặt lịch hẹn tại phòng khám Nha Khoa số 1 Hà Nội, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline:
0912 125 005 (Tư vấn chuyên môn)
04 3832 7979 (Tư vấn dịch vụ, ưu đãi, đặt lịch)
Cơ sở 1: 376 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội SĐT: 04 3945 4114
Cơ sở 2: 208 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội SĐT: 04 3844 6868

Before you start judging me, let me make it very www.spying.ninja/spyera/ clear I do not like justin bieber
Loading...