MẮC CÀI KIM LOẠI TỰ BUỘC VÀ MẮC CÀI KIM LOẠI THƯỜNG

Home / Chưa được phân loại / MẮC CÀI KIM LOẠI TỰ BUỘC VÀ MẮC CÀI KIM LOẠI THƯỜNG

Chào bác sỹ Nha khoa Sài Gòn H.N, răng em bị hô và đang có nhu cầu niềng răng. Em đang rất phân vân lựa chọn giữa mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc. Bác sỹ có thể tư vấn cụ thể cho em về 2 loại mắc cài này được không ạ. Em cảm ơn bác sỹ! (Huyền Thanh – 21 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào Huyền Thanh!

Bác sỹ Nha khoa Sài Gòn H.N rất vui khi nhận được câu hỏi từ bạn về mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc. Bác sỹ sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc của bạn như sau:

Mắc cài kim loại trong niềng răng là loại mắc cài được ra đời sớm nhất và được sử dụng phổ biến nhất để khắc phục các tình trạng răng hô, răng thưa, răng móm, răng lệch lạc. Đồng thời, niềng răng còn cải thiện khớp cắn lệch, giúp bạn ăn nhai hoàn hảo, lấy lại nụ cười tự tin tỏa sáng.

NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%

GIẢM NGAY 5 TRIỆU & TẶNG BỘ VỆ SINH CHỈNH NHA CHUYÊN DỤNG ORTHOKIN

nutaohanhdong (1)

1. Sự giống nhau giữa mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài kim loại đều được chế tác chủ yếu bằng thép không gỉ, có màu gần giống với màu inox nên khi đeo lên nhìn khá rõ khiến nhiều khách hàng còn e dè khi lựa chọn. Tuy nhiên, đây lại là dòng mắc cài có lực kéo ổn định, khả năng chịu lực khá tốt trong suốt thời gian đeo niềng, ít mòn khi chịu ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài nên vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn nếu không quá chú trọng đến tính thẩm mỹ và có giá thành hợp lý.

maccai

2. Sự khác nhau giữa mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc

DAUTTICH Kết cấu:

  • Mắc cài kim loại thường: Dây cung, mắc cài, chun buộc

Chun buộc này có tính đàn hồi, càng về sau độ đàn hồi cảng giảm, rộng dần và mất khả năng cố định dây cung, dẫn đến hiện tượng ma sát lớn giữa dây cung với mắc cài. Đồng thời, dễ biến màu do sử dụng thực phẩm trong quá trình niềng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng với vấn đề này bởi mỗi lần tái khám, bác sỹ sẽ thay chun buộc để điều chỉnh lực kéo và đảm bảo vệ sinh trong quá trình niềng.

  • Mắc cài kim loại tự buộc: Dây cung, mắc cài tự buộc

Mắc cài tự buộc rất được ưa chuộng hiện nay bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội của nó, thay thế chun buộc trong hệ thống mắc cài kim loại thường. Mắc cài được thiết kế có chốt tự đóng để cố định dây cung trong rãnh mắc cài tạo khả năng bám dính tốt, không lo bung tuột, tạo lực kéo ổn định, rút ngắn thời gian điều trị. 

mắc cài thường và tự buộc

DAUTTICH Tính thẩm mỹ:

  •  Mắc cài kim loại thường: Ít thẩm mỹ hơn vì màu chun buộc có thể bị biến đổi màu khi sử dụng thực phẩm trong quá trình niềng (nhưng chun buộc sẽ được bác sỹ thay trong từng giai đoạn)
  • Mắc cài kim loại tự buộc: Thẩm mỹ hơn

DAUTTICH Thời gian đeo niềng:

  • Mắc cài kim loại thường: 18 – 24 tháng (có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy từng trường hợp)
  • Mắc cài kim loại tự buộc: rút ngắn 3 – 6 tháng so với mắc cài kim loại thường

DAUTTICH Thời gian tái khám:

  • Mắc cài kim loại thường: 3 – 5 tuần
  • Mắc cài kim loại tự buộc: 5 – 8 tuần

DAUTTICH Chi phí:

  • Mắc cài kim loại thường: 25.000.000đ
  • Mắc cài kim loại tự buộc: 35.000.000đ

CHỈ TRONG THÁNG 8: NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%

GIẢM NGAY 5 TRIỆU & TẶNG BỘ VỆ SINH CHỈNH NHA CHUYÊN DỤNG ORTHOKIN

nutaohanhdong (1)

Trên đây là một vài thông tin so sánh giữa Niềng răng mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc. Có thể thấy, mắc cài kim loại tự buộc có những ưu điểm vượt trội hơn so với mắc cài kim loại thường. Song vì giá thành hợp lý và vẫn đem lại hiệu quả nên mắc cài kim loại thường vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn. Do đó, tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mình, bạn hãy lựa chọn loại mắc cài phù hợp nhé.

adult-orthodontics-braces

Đặt lịch khám và tư vấn MIỄN PHÍ tại đây: https://goo.gl/fwrwfM

Để biết thêm chi tiết về Niềng răng mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc, bạn hãy đến Nha khoa Sài Gòn H.N hoặc liên hệ hotline 0912 125 005 – 043 832 7979 để được bác sỹ tư vấn MIỄN PHÍ.

Those interested in the low-end model will get starter www.spying.ninja/spybubble ipod nano-class storage capacity, the only bummer about an otherwise nicely-priced item in the lineup
Loading...