Làm cầu răng giá bao nhiêu?

Home / Chưa được phân loại / Làm cầu răng giá bao nhiêu?

Hỏi: Chào bác sĩ, do tai nạn từ mấy tháng trước, răng cửa của em cháu đã phải điều trị tủy. Hôm qua, không cẩn thận em cháu lại bị ngã gãy luôn chân răng. Bác sĩ có bảo em cháu phải nhổ chiếc răng đó và làm cầu răng lên trên. Xin bác sĩ Nha khoa Sài Gòn H.N giải đáp giúp cháu: em cháu có nên làm cầu răng không và làm cầu răng giá bao nhiêu?

Đáp: trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng đặt câu hỏi. Thắc mắc của bạn: em bạn có nên làm cầu răng không và làm cầu răng giá bao nhiêu? Nha khoa Sài Gòn H.N giải đáp như sau.

Trường hợp của em bạn, răng đã bị gãy chân, bác sĩ đã khuyên phải nhổ bỏ. Sau khi nhổ bỏ cả chân răng, em bạn phải được làm cầu răng hoặc implant lên trên để khôi phục thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Tiếp theo, để trả lời cho câu hỏi: làm cầu răng giá bao nhiêu ?, cần phải hiểu cầu răng là gì? Làm cầu răng: các Nha sĩ sẽ mài bớt 2 răng bên cạnh, sau đó bắc một cầu – trong trường hợp của em bạn là cầu 3 răng lên. Cầu răng gồm 1 răng sứ giả gắn liền với 2 chụp sứ ở 2 bên, 2 răng bên cạnh đóng vai trò là răng trụ. Hình minh họa dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn. 

cau-rang-phuc-hoi-rang-mat
Cầu răng là phương pháp truyền thống để phục hình răng mất

Giá làm cầu răng trong trường hợp của em bạn sẽ được tính như sau: Giá cầu răng = giá loại răng sứ bạn chọn x3. Dưới đây là bảng giá răng sứ tại Nha khoa Sài Gòn H.N, bạn có thể dựa vào đó để tính giá làm cầu răng:

Bảng giá răng sứ Nha khoa Sài Gòn H.N
Bảng giá răng sứ Nha khoa Sài Gòn H.N

Ngoài phương pháp làm cầu răng, nếu có điều kiện bạn khuyên em bạn tốt nhất là làm răng implant (Implant thực chất là một trụ titan -chân răng giả, được cấy ghép vào xương hàm, phía trên nâng đỡ một răng sứ để thay thế cho răng đã mất). Bởi vì:

+ Chất lượng của cầu răng phụ thuộc vào 2 răng trụ bên cạnh. Sau thời gian dài sử dụng, 2 răng trụ phải nâng đỡ thêm một răng ở giữa nên sẽ bị răng trụ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Răng trụ bị ảnh hưởng kéo theo cầu răng cũng sẽ bị “suy yếu” theo. Có nhiều trường hợp sau thời gian dài sử dụng, cầu răng làm “hỏng” cả răng trụ, khi đó lại phải làm thêm cầu răng mới cho cả răng trụ đã mất.

+ Cầu răng không thể ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương do mất răng. Tiêu xương hàm về lâu dài có thể gây biến đổi khuôn mặt. Implant ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương.

mat-rang-gay-tieu-xuong
Hậu quả tiêu xương do mất răng

Chi phí làm cầu răng rẻ hơn so với làm răng implant, nhưng Nha khoa Sài Gòn nghĩ rằng, việc bỏ ra một số tiền không quá lớn (khoảng từ 12 triệu cho 1 răng implant) sẽ là sự đầu tư “khôn ngoan” để có hàm răng chắc khỏe, ăn uống thoải mái mãi mãi.

Hi vọng với những giải đáp trên đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn phương pháp khắc phục cho trường hợp của em bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về “Làm cầu răng giá bao nhiêu?” và cầu răng có tốt không, hãy cho chúng tôi biết, hoặc gọi 091.212.5005, các bác sĩ Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc của bạn.

Der ist auf biegen bachelorarbeit schreiben und brechen umzusetzen, damit nach der zp bzw
Loading...