KINH NGHIỆM NIỀNG RĂNG VÀ ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ĐAU KHI NIỀNG

Home / Chưa được phân loại / KINH NGHIỆM NIỀNG RĂNG VÀ ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ĐAU KHI NIỀNG

Niềng răng (hay Chỉnh nha) là một trong những thủ thuật nha khoa lâm sàng, giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch.

Sự phát triển của xã hội hiện đại cùng xu thế làm đẹp đang khiến mọi người ý thức hơn về việc chăm sóc sắc đẹp, đặc biệt là nụ cười. Niềng răng là phương pháp giúp đạt hiệu quả tối ưu trong điều trị răng hô, móm, lệch lạc, thưa…

Nieng-rang-ho-co-gap-kho-khan-gi-khong-450x247

Răng hô

nieng-rang-ho-ham-duoi-cong-nghe-moi-1

Răng móm

truoc

Răng thưa 

Thực tế, niềng răng không đau đớn như bạn nghĩ. Với kinh nghiệm của một người đang niềng răng, tôi sẽ giúp bạn đánh giá mức độ đau của phương pháp này:

• Nhổ răng (Mức độ đau ★☆☆☆☆)

Nhiều người sợ nhổ răng vì nghĩ rằng nhổ răng rất đau. Nhưng thực tế là trước khi tiến hành nhổ bất kì chiếc răng nào, bác sĩ cũng sẽ tiêm tê để làm mất cảm giác xung quanh chiếc răng cần nhổ. Lúc này bạn sẽ chỉ cảm thấy nhói rất nhanh như kiến đốt. Trong quá trình nhổ răng, bạn sẽ hoàn toàn không thấy bất kì sự đau đớn nào.

Nhổ răng là yêu cầu gần như 100% đối với bệnh nhân tiến hành niềng răng. Nó giúp tạo khoảng trống kéo răng hô vào đạt hiệu quả tối đa nhất. Trước khi tiến hành niềng và nhổ răng, bác sĩ Nha khoa Sài Gòn HN sẽ tư vấn, giải thích chuyên môn và cho bạn biết lộ trình điều trị với từng trường hợp cụ thể.

• Sau khi hết thuốc tê (Mức độ đau ★★☆☆☆)

Sau khoảng 1 – 2 tiếng nhổ răng này, thuốc tê đã dần dần hết tác dụng. Lúc này, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi nhức ở vị trí răng đã bị nhổ bỏ để lấy khoảng trống kéo răng vào. Cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất sau một đêm bạn ngủ dậy. Với một số người có khả năng chịu đau kém, bạn có thể nhờ tới thuốc giảm đau.

Sau khi nhổ, bạn sẽ thấy cảm giác “trống vắng” bởi thiếu đi một vài chiếc răng. Tuy nhiên, lưu ý đừng tác động mạnh vào vị trí răng đã nhổ bởi đây là thời gian chân răng đang tự làm lành.

Trong khoảng 3 – 7 ngày đầu, bạn nên ăn uống đồ mềm như cháo, bánh…Không ăn đồ nóng/lạnh, đồ cứng.

• Đặt chun tách kẽ (Mức độ đau ★★★★☆)

Với cá nhân mình, đây là khoảng thời gian đau nhất trong quá trình niềng. Giai đoạn này, bác sĩ sẽ đặt chun tách kẽ vào răng 5 – 6 và 6 – 7 ở cả 2 hàm 2 bên, tạo tiền đề để đặt ben kim loại làm trụ tại răng 6 để kéo răng hô vào. May mắn là cảm giác này chỉ kéo dài 2 – 3 ngày, chiếc chun sẽ được tháo bỏ.

• Thay chun (Mức độ đau ★★☆☆☆)

Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ có kế hoạch thay chun nắn chỉnh răng cụ thể. Thường thì bệnh nhân sẽ đến phòng khám 1 lần/tháng để chỉnh nha theo kế hoạch. Mỗi lần thay chun, bạn sẽ có cảm giác hơi “tức tức răng” khoảng 1,2 ngày đầu bởi đây là lúc răng chịu lực kéo để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn.

►►►“Khổ trước sướng sau” quả không sai. Nhưng khẳng định với bạn rằng Niềng răng không đau đớn và đáng sợ như bạn nghĩ. Bạn sẽ thấy những lần “đau nhói” trên không là gì với những gì mà bạn sẽ nhận được. Cảm giác nụ cười mình tự tin theo từng ngày, bạn sẽ hạnh phúc vì đã có quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời!

chinh-hinh-ho-mom-2-1419053038950

niengrangocare2

niengrangocare3

niengrangocare4

249

NHA KHOA SÀI GÒN H.N

Dịch vụ Sài Gòn trong lòng Hà Nội

CS1: 376 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 04 3945 4114

CS2: 208 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy – 04 3844 6868

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua:

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasaigon.com.vn

Website: http://nhakhoasaigon.com.vn/

Hotline: 0912 125 005

Top amongst these are their, there, full essays online and they’re
Loading...