Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Home / Chưa được phân loại / Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Chăm sóc răng sau khi bọc sứ là điều được các bác sỹ rất lưu ý với bệnh nhân để có thể tăng tuổi thọ sử dụng cho răng sứ. Vậy chăm sóc răng sứ như thế nào để hiệu quả nhất? Bác sỹ Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc ngay tại nhà.

Những lưu ý chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Răng sứ là một loại răng giả, nhờ chất liệu sứ mà răng giả này sẽ có màu sắc và hình dạng giống như răng thật. Hiện nay, có 2 loại răng sứ chính đó là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Để răng sứ có thể bền lâu tối đa, bạn cần phải biết cách chăm sóc cẩn thận, đúng cách.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

– Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng, dưới nướu

– Chải răng đúng cách bằng bàn chải có lông mềm, chải nhẹ nhàng đều các mặt răng, kể cả răng sứ, đều đặn 2 – 3 lần/ngày.

Cách vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ
Chú ý trong ăn uống hàng ngày

– Mặc dù độ chịu lực của răng sứ cao (nhiều loại độ chịu lực cao hơn răng thật) nhưng những ngày đầu mới gắn răng, bạn không nên ăn nhai thức ăn quá cứng hoặc tác động mạnh vào vùng răng mới gắn để răng được ổn định

– Hạn chế thực phẩm ngọt như đường, bánh kẹo; các thực phẩm sậm màu như trà, café, caramel; hạn chế hút thuốc, nhai kẹo cao su; hạn chế ăn uống thực phẩm quá nóng/quá lạnh làm răng sự nhạy cảm của răng…

Có chế độ ăn uống hợp lý sau khi bọc răng sứ
Tái khám/thăm khám định kỳ

Thông thường, ngay cả khi bạn không bọc răng sứ, các chuyên gia vẫn khuyên nên thăm khám định kỳ 3 – 6 tháng/lần để có thể kịp thời phát hiện các bệnh răng miệng nguy hiểm. Đối với trường hợp bọc răng sứ, bạn nên tới tái khám/thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sỹ để bác sỹ có thể giúp bạn chăm sóc răng sứ được hoàn hảo.

 Bọc răng sứ tại Nha khoa Sài Gòn

Để được tư vấn về chăm sóc răng sau khi bọc sứ hoặc tư vấn chuyên môn, đặt lịch hẹn tại Nha Khoa Sài Gòn khách hàng vui lòng liên hệ Hotline:
0912 125 005 (Tư vấn chuyên môn)
04 3832 7979 (Tư vấn dịch vụ, ưu đãi, đặt lịch)
Cơ sở 1: 376 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội SĐT: 04 3945 4114
Cơ sở 2: 208 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội SĐT: 04 3844 6868

What makes busycal unique is that you’re https://phonetrackingapps.com able to customize the how many days/weeks/months are shown at once, and can also make use of intelligent, useful mouse gestures that give you the ability to quickly move forward or back in time
Loading...