Giải pháp phục hồi cho RĂNG MẤT?

Home / Chưa được phân loại / Giải pháp phục hồi cho RĂNG MẤT?

[TIN KHUYẾN MÃI]   

ƯU ĐÃI 3 TRONG 1 CHO MỌI DỊCH VỤ – CHỈ TRONG THÁNG 4

*** Lấy cao răng đánh bóng chỉ 49.000đ (nếu bạn là khách hàng mới và làm bất kỳ dịch vụ gì, bạn sẽ được lấy cao răng với giá 0đ)

*** Hoàn lại 5% vào Ví nha khoa để sử dụng cho các lần dịch vụ sau

*** Bạn có sinh nhật trong tháng 4? Nha khoa Sài Gòn H.N có ngay quà tặng mừng sinh nhật bạn ^^

Đối với những trường hợp mất một hay vài răng trong cung hàm, việc ăn nhai sẽ trở nên khó khăn hơn ở những khoảng trống mất răng, chưa kể đến những hậu quả về lâu về dài cho sức khỏe răng miệng nếu mất răng lâu ngày.

Hiện nay có 3 cách phục hồi cho RĂNG MẤT, mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm khác nhau:

PHƯƠNG PHÁP 1: HÀM GIẢ THÁO LẮP TỪNG PHẦN
Hàm giả tháo lắp từng phần có nền hàm bằng nhựa (nhựa dẻo hoặc nhựa cứng) có màu hồng giống như màu lợi. Trên nền hàm là các răng giả làm bằng nhựa hoặc sứ ở những vị trí mất răng. Hàm giả tháo lắp có thể có khung kim loại và mắc gài để gài vào răng thật của bệnh nhân.

hamgiathaolap
Hàm giả tháo lắp cho trường hợp mất nhiều răng

Ưu điểm
+ Giá thành thấp.
+ Thời gian hoàn thành nhanh (khoảng 3-5 ngày).
Nhược điểm
+ Cảm giác ăn nhai không thật.
+ Sử dụng lâu ngày sẽ bị mòn, không còn vừa với hàm và phải điều chỉnh hoặc thay thế.
+ Đôi khi gây đau đớn nếu như hàm không được làm chính xác
+ Không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương do mất răng lâu ngày.
+ Khá bất tiện vì phải tháo ra vệ sinh hàng ngày.

PHƯƠNG PHÁP 2:CẦU RĂNG SỨ
Cầu răng sứ là giải pháp rất phổ biến hiện nay cho các trường hợp mất 1 răng, các răng xung quanh vẫn còn khỏe mạnh. Cầu răng gồm 1 răng sứ giả gắn liền với 2 chụp sứ ở 2 bên. Để làm cầu răng, nha sỹ sẽ mài nhỏ 2 răng thật còn khỏe ở 2 bên, 2 răng này sẽ đóng vai trò làm trụ cho cầu răng. Sau khi lấy dấu, kỹ thuật viên sẽ chế tạo cầu răng sứ và sau đó lắp cố định trên răng thật của bệnh nhân.

Cau rang
Cầu răng trong trường hợp mất 1 răng

Ưu điểm

+ Tính thẩm mỹ cao vì cầu răng sứ có màu sắc và độ trong như răng thật.
+ Chịu lực tốt. Cầu răng sứ làm bằng các loại sứ sườn zirconia có thể chịu lực cắn gấp 9 lần răng thật.
+ Chi phí khá hợp lý.
+ Thời gian hoàn thành nhanh (khoảng 5-7 ngày).
Nhược điểm
+ Khó vệ sinh ở nơi tiếp giáp giữa răng sứ và khoảng mất răng. Nếu giắt thức ăn và không vệ sinh được, vi khuẩn sẽ gây hôi miệng và các bệnh lý răng miệng khác.
+ Phải mài đi 2 răng thật khỏe mạnh để làm trụ.
+ Không ngăn được hiện tượng tiêu xương cho mất răng lâu ngày.
+ Cầu răng sứ có thể bị vỡ mẻ, hoặc lỏng lẻo do về lâu dài, tình trạng xương, răng, lợi của bệnh nhân thay đổi, dẫn đến phải thay mới.

PHƯƠNG PHÁP 3: IMPLANT
Implant là giải pháp thay thế răng mất tối ưu nhất hiện nay, nhờ vào sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Implant gồm 1 trụ bằng titan (loại vật liệu tích hợp rất tốt với xương) được cấy vào xương hàm và một răng sứ được lắp bên trên.

Implant nha khoa
Implant nha khoa

Ưu điểm
+ Trụ implant tích hợp tốt với xương hàm, khiến cho răng implant vững chắc như một chiếc răng thật khỏe mạnh.
+ Bảo tồn xương hàm, tránh tiêu xương.
+ Ăn nhai dễ dàng, thoải mái vì implant cho bệnh nhân cảm giác như một chiếc răng thật.
+ Bền lâu. Một chiếc implant có thể tồn tại cả đời.
+ Dễ dàng vệ sinh.
Nhược điểm
+ Chi phí cao. Tuy nhiên nếu xét đến lợi ích tồn tại cả đời, không phải thay thế cùng những lợi ích khác về sức khỏe răng miệng thì đó là khoản đầu tư 1 lần nhưng xứng đáng.
+ Thời gian hoàn thành điều trị tương đối dài. Mất tối thiểu 2 tháng để xương tích hợp tốt với loại implant tốt nhất hiện nay.

Implant là phương pháp phục hình RĂNG MẤT có chi phí cao nhất, nhưng có ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Chính vì thế, hàng trăm khách hàng bị mất răng, đã quyết định sử dụng phương pháp cấy ghép Implant tại Nha khoa Sài Gòn H.N, và kết quả phản hồi hài lòng 100%.

Mất răng không chỉ gây khó khăn trong ăn nhai, mất thẩm mỹ, mà lâu dài còn có thể gây tiêu xương, khó phát âm,…Vì thế, khi bị mất răng, bạn nên sớm tới Nha khoa, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, tình trạng răng miệng của mình, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phục hình RĂNG MẤT phù hợp nhất cho bạn (Tư vấn chuyên sâu hoàn toàn MIỄN PHÍ)

Hãy đăng ký ngay để được nhận ưu đãi tốt nhất hiện có tại Nha khoa Sài Gòn H.N. Cập nhật các chương trình khuyến mãi mới nhất tại đây: 

ĐĂNG KÍ NHẬN ƯU ĐÃI

Relax enjoy having no homework, exams or papers writing an essay online while you can so that you can enter college feeling rested and prepared to kick butt
Loading...