Có nên trám răng cửa bị mẻ

Home / Chưa được phân loại / Có nên trám răng cửa bị mẻ

Răng cửa bị mẻ là tình trạng chung và cũng là nỗi lo lắng của nhiều bệnh nhân. Tình trạng này xảy ra do tại nạn, va đập chấn thương, do dùng răng cửa cắn những đồ cứng…Bên cạnh đó còn có những nguyên nhân từ bên trong do sự thiếu hụt canxi khiến răng giòn yếu và dễ vỡ mẻ khi bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Hiện nay, các phương pháp thường được sử dụng để khắc phục răng cửa bị mẻ:

 • Trám răng/hàn răng thẩm mỹ
 • Bọc răng sứ thẩm mỹ
 • Dán mặt sứ Veneer

Trong đó, trám răng/hàn răng thẩm mỹ là phương pháp nhanh chóng, tiết kiệm nhất dành cho các trường hợp răng cửa bị mẻ nhẹ, diện tích bị mẻ không lớn.

Lựa chọn chất liệu trám răng cửa bị mẻ

Phương pháp trám răng ra đời từ khá lâu để khắc phục các tình trạng răng sâu, răng vỡ mẻ…Do đó, có nhiều loại chất liệu trám răng đã xuất hiện trong từng giai đoạn nhất định.

 • Amalgam: Đây là loại vật liệu trám được sử dụng lâu đời nhất có trên 100 năm tuổi, là hỗn hợp của các phân tử kim loại như thủy ngân, bạc, kẽm, đồng…Ưu điểm của nó là rẻ, dễ dùng, sức chịu lực tốt nên thường được sử dụng tại răng làm nhiệm vụ ăn nhai chính. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ khi dùng chất liệu này không cao do tạo ra màu xám bạc – khác với màu răng tự nhiên, đồng thời khả năng dẫn nhiệt khá tốt nên ảnh hưởng xấu tới cảm giác của bệnh nhân khi ăn nóng / lạnh nên nếu có sử dụng thì chỉ nên dùng hàn/trám cho răng hàm.
 • Xi măng Silicat: Đây cũng là loại vật liệu được sử dụng từ khá lâu, có tính thẩm mỹ cao hơn Amallgan do có màu gần giống với màu răng thật. Ưu điểm của xi măng silicat là rẻ, bám chắc vào răng. Một số loại xi măng silicat có chứa Flo giúp giảm tỉ lệ sâu răng tốt. Tuy vậy, khả năng chịu lực chỉ ở mức khá, chống mòn kém, được khuyên sử dụng ở những nơi dễ phát sinh sâu răng và ít chịu lực nhai trực tiếp như cổ răng.
 • Composite: Cho đến nay, Composite là loại vật liệu được ưa chuộng nhất. Ưu điểm lớn nhất là màu sắc của Composite tương đồng với màu răng thật tự nhiên, khó có thể nhận ra sự khác biệt. Đồng thời, khả năng chịu lực khá lớn, độ chống mòn cao nên phù hợp với mọi vị trí răng cần trám. Chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện của nhiều người. Do đó, đây là một chất liệu hoàn hảo để thực hiện trám răng cửa bị mẻ
tram-rang-cua-bi-me
Amalgam – Silicat kém thẩm mỹ hơn nhiều so với Composite

Trám răng cửa bị mẻ bằng Composite thẩm mỹ

Tại Nha khoa Sài Gòn H.N chúng tôi lựa chọn chất liệu Composite chất lượng cao, an toàn để tiến hành hàn/trám cho bệnh nhân có răng sâu, răng bị vỡ, mẻ…Bệnh nhân hoàn toàn yên tâm với quy trình trám răng cửa bị mẻ khép kín, đạt tiêu chuẩn quốc tế của chúng tôi:

 • Khám tổng quát sức khỏe răng miệng
 • Vệ sinh vùng răng cần hàn/trám
 • Sử dụng chất liệu Composite trám tạo hình răng đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.
 • Chiếu đèn laser để chất trám đông cứng
 • Kiểm tra khớp cắn và độ thẩm mỹ
 • Hoàn thiện và đánh bóng

thong-tin-co-ban-nhat-ve-ky-thuat-han-rang-bang-composite-5

tram-rang-bang-composite-3

Lựa chọn Nha khoa Sài Gòn H.N – nha khoa thẩm mỹ với uy tín hơn 14 năm hoạt động sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng và yên tâm về chất lượng dịch vụ với giá thành hợp lý, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị công nghệ hiện đại.

Để được tư vấn trám răng cửa bị mẻ hoặc tư vấn chuyên môn, đặt lịch hẹn, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline:

0912 125 005 (Tư vấn chuyên môn)

04 3832 7979 (Tư vấn dịch vụ, ưu đãi, đặt lịch)

Cơ sở 1: 376 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội   SĐT: 04 3945 4114

Cơ sở 2: 208 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội    SĐT: 04 3844 6868

 

The oxford latin dictionary is in visit the following portal the unusual position of having no obvious rival, certainly in english-speaking countries
Loading...