Có nên nhổ răng khôn không?

Home / Chưa được phân loại / Có nên nhổ răng khôn không?

“Chào bác sỹ Nha khoa Sài Gòn H.N! Mấy hôm nay em thấy đau nhức vùng cuối hàm. Em nghi là do răng khôn vì trước đây khi đi chụp phim hàm, em thấy răng khôn hàm dưới của em bị mọc lệch 90 độ. Em không biết tình trạng này có hết không hay phải xử lý như thế nào ạ? Có nên nhổ răng khôn không? Mong bác sỹ tư vấn. Em cảm ơn!” (Thu Trang – Ninh Bình)

Trả lời

Chào Thu Trang, Nha khoa Sài Gòn H.N rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới bác sỹ. Bác sỹ Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

 1. Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không là phân vân của rất nhiều người, đặc biệt là răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Thực tế, không phải trường hợp nào cũng cần thiết phải nhổ bỏ răng khôn.

 • Đối với răng khôn mọc thẳng: Nếu răng khôn mọc thẳng, mọc bình thường, không gây ảnh hưởng gì đến các răng bên cạnh thì việc nhổ bỏ là không cần thiết. Tuy nhiên, răng khôn cũng không có tác dụng trong việc ăn nhai. Do đó, bạn vẫn có thể lựa chọn nhổ bỏ răng khôn trong trường hợp này để hạn chế việc tích tụ thức ăn do khó vệ sinh sạch sẽ.
 • Đối với răng khôn mọc lệch, mọc ngầm: Đa số răng khôn đều mọc lệch vì xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 cái răng (mỗi hàm có 14 răng). Do không đủ chỗ để mọc lên theo hướng bình thường, răng khôn tự tìm cho mình một con đường khác để mọc. Răng mọc ở lứa tuổi trưởng thành khi các răng khác đã mọc ổn định, vì vậy nó thường hay mọc lệch, mọc ngầm do bị thiếu chỗ. Răng mọc lệch, mọc ngầm sẽ dễ gây sâu răng, viêm nhiễm do khó vệ sinh. Thậm chí, răng mọc lệch, mọc ngầm như trường hợp của Thu Trang miêu tả đâm thẳng vào răng số 7. Nếu không có kế hoạch điều trị kịp thời, răng khôn có thể gây nên một số tổn thương nguy hiểm như:

– Viêm nhiễm tại chỗ

– Gây tổn thương răng số 7 bên cạnh và toàn hàm

– Gây u, nang xương hàm

– Gây rối loạn về phản xạ, cảm giác

Vì vậy, khi răng khôn đã tác động rõ ràng tới bản thân như trường hợp của bạn thì việc nhổ bỏ răng khôn là cần thiết, càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe cũng như phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

hinh-anh-co-nen-nho-rang-khon-khong
Răng khôn mọc lệch
 1. Khi nào nên nhổ răng khôn?

 • Khi bạn thấy răng khôn bắt đầu có những dấu hiệu làm bạn đau nhức khó chịu, có thể là gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, ảnh hưởng đến các răng lân cận.
 • Khi răng khôn chưa gây ra biến chứng nhưng giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh.
 • Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp, làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện. Điều này tạo bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm đối diện.
 • Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu, nhưng hình dạng răng khôn bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh.
 • Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng.

Nhổ răng khôn để chỉnh nha, làm răng giả, hoặc răng khôn là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân khác cũng nên được nhổ bỏ.

 1. Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, không đau tại Hà Nội

  hinh-anh-co-nen-nho-rang-khon-khong
  Nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa Sài Gòn H.N

Nha khoa Sài Gòn H.N tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín suốt hơn 14 năm hoạt động và phát triển. Tại đây, khách hàng được bác sỹ khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí trước khi tiến hành nhổ răng khôn. Nhổ răng khôn tại Nha khoa Sài Gòn H.N được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ chuyên khoa lành nghề hơn 20 năm kinh nghiệm. Quy trình nhổ răng khôn đạt tiêu chuẩn quốc tế, cam kết:

– An toàn tuyệt đối

– Không đau

– Không biến chứng

– Thời gian thực hiện nhanh chóng

– Nhanh lành thương

Hiện nay, chi phí nhổ răng khôn tại Nha khoa Sài Gòn H.N có giá từ 800.000đ – 1.500.000đ tùy thuộc vào tình trạng răng khôn của bạn mọc thẳng, mọc lệch hay mọc ngầm.

Nha khoa Sài Gòn H.N – địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, an toàn, không đau tại Hà Nội, cam kết đem lại sự hài lòng cho quý khách bằng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và chế độ bảo hành dài hạn.

Cơ sở 1: 376 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội               SĐT: 04 3945 4114

Cơ sở 2: 208 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội                      SĐT: 04 3844 6868

Để được tư vấn có nên nhổ răng khôn không hoặc tư vấn chuyên môn, đặt lịch hẹn, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline:

0912 125 005 (Tư vấn chuyên môn)

04 3832 7979 (Tư vấn dịch vụ, ưu đãi, đặt lịch)

 

 

Living & non-living factors in an environment college essay writing with https://paperovernight.com that affect an organism
Loading...