Răng thưa có niềng được không?

Home / Hỏi đáp nha khoa / Răng thưa có niềng được không?

“Xin chào bác sĩ Nha khoa Sài Gòn H.N, răng của em bị thưa nên rất ngại khi giao tiếp với mọi người.  Em được biết niềng răng có thể khắc phục các trường hợp răng mọc không ngay ngắn. Không biết trong trường hợp của em, răng thưa có niềng được không? Mong các bác sĩ giải đáp giúp em”

Trả lời: Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng đặt câu hỏi. Với câu hỏi của bạn “Răng thưa có niềng được không? Nha khoa Sài Gòn H.N xin giải đáp như sau:

Câu hỏi của bạn “răng thưa có niềng được không?”, chúng tôi xin trả lời: răng thưa có niềng được. Nhưng có nên niềng hay không sẽ phụ thuộc vào chính cá nhân bạn.

Răng thưa có các giải pháp khắc phục như sau:

• Hàn răng thẩm mỹ: hàn bên cạnh răng, làm răng to thêm nhờ đó mà làm giảm khe thưa. Cách này đơn giản nhẹ nhàng, nhanh chóng một lần là xong. Nhưng phương pháp này chỉ áp dụng nếu khe thưa nhỏ, thường là nhỏ < 2mm.

• Bọc răng sứ: Thời gian nhanh, có thể thay đổi được kích thước của răng. Tuy nhiên nếu răng quá thưa, thì không áp dụng được.

• Niềng răng: gắn các mắc cài trên răng, tác động lực từ từ dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Niềng răng sẽ là giải pháp hữu ích trong trường hợp răng thưa lớn, nhưng lại có nhược điểm là thời gian niềng răng lâu (từ 1-2 năm), chi phí cao và không thể thay đổi kích thước răng.

Do bạn không nói rõ tình trạng răng thưa của bạn như thế nào nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn được. Để biết chắc chắn trong trường hợp răng thưa của mình, nên làm gì để khắc phục, bạn nên tới trực tiếp Nha khoa Sài Gòn H.N để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn chuyên sâu nhất.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về “răng thưa có niềng được không” bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Sài Gòn H.N, chúng tôi sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc.

Loading...