Răng khôn bị sâu nên nhổ hay nên hàn trám? 

Để trả lời câu hỏi trên chúng ta cùng tìm hiểu răng khôn là gì? Vai trò của răng khôn và tại sao răng khôn lại dễ bị sâu?

1. Răng khôn là gì? Tại sao răng khôn dễ bị sâu?

– Răng khôn là răng hàm cuối cùng của mỗi bên hàm. Răng khôn cũng là răng được mọc cuối cùng, thường là ở độ tuổi 17 đến 25.

– Vì nằm sâu trong cùng của xương hàm nên việc vệc sinh răng khôn tương đối khó khăn. Hơn nữa, đa số răng khôn thường mọc lệch, mọc ngược vào trong hoặc mọc ngầm nên thức ăn hay bị giắt vào kẽ giữa răng khôn và răng số 7 liền kề. Việc làm sạch thức ăn và mảng bám tại kẽ răng này không phải dễ dàng vì vậy răng khôn rất dễ bị sâu, ngoài ra nướu răng ở khu vực này dễ bị viêm nhiễm, sưng tấy gây cho bạn nhiều cảm giác khó chịu.

2. Răng khôn bị sâu nên nhổ hay nên trám?

– Khi sử dụng nhiều thực phẩm có chất đường, bột; thói quen vệ sinh răng miệng không tốt…khiến cho khả năng bị sâu răng tăng cao ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Răng sâu có thể là răng cửa, răng hàm, thậm chí cả răng khôn.
– Dù răng khôn là răng mọc trong cùng của hàm, không có chức năng ăn nhai nhưng nguy cơ sâu răng vẫn rất cao bởi nó nằm ở vị trí khó vệ sinh. Răng khôn mọc lệch khiến thức ăn rất dễ tích tụ, tạo nên lỗ sâu, thậm chí khiến sâu lây lan sang răng số 7 bên cạnh.
– Hầu hết, răng khôn dù mọc thẳng, mọc lệch hay mọc ngầm đều được chỉ định nhổ bỏ để ngăn ngừa các bệnh lý và biến chứng sau này. Do đó, việc răng khôn đã bị sâu sẽ không cần thiết phải hàn/trám hay bọc răng sứ mà nhổ sẽ là việc làm cần thiết và tối ưu nhất.

rang-khon-bi-sau-nen-nho-hay-tram-31

2. Chi phí nhổ răng khôn

– Như các chuyên gia đã khẳng định, răng khôn dù bị sâu hay không đều được khuyến khích loại bỏ để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe răng miệng có thể xảy ra. Chi phí nhổ răng khôn bị sâu hay không sâu sẽ phụ thuộc vào tính chất chiếc răng khôn đó: mọc thẳng, mọc lệch hay mọc ngầm:

Răng khôn mọc thẳng 800,000 – 1,000,000 1 răng
Tiểu phẫu răng lệch, răng ngầm (Răng mọc kẹt, răng số 8. Báo giá sau khi chụp X-quang) 1,500,000 – 2,000,000 1 răng


3. Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn tại Hà Nội

Nhổ răng khôn bị sâu tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải địa chỉ nha khoa nào cũng cung cấp dịch vụ này. Bởi nhổ răng khôn đòi hỏi trình độ bác sỹ có chuyên môn cao, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và kinh nghiệm để loại bỏ răng khôn một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng và an toàn tuyệt đối.
Nha khoa Sài Gòn H.N tự hào là nơi quy tụ nhiều bác sỹ có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn cùng môi trường khám chữa bệnh vô trùng, trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ đem lại sự yên tâm cho khách hàng. Với chi phí hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn sẽ nhanh chóng tạm biệt chiếc răng khó chịu này một cách thoải mái.

Nhổ răng khôn tại nha khoa sài gòn

It’s easy for buy essay from https://essayclick.net these activities not to be on your radar screen when they’re due only at the end of april
Loading...