Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

Home / Hỏi đáp nha khoa / Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

NHỔ 2 RĂNG KHÔN CÙNG LÚC CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

“Chào bác sỹ Nha khoa Sài Gòn H.N. Em có 4 răng khôn đều mọc lệch, đâm vào răng số 7. Em muốn hỏi là có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không vì em muốn tiết kiệm thời gian. Em cảm ơn!” (Thanh Hoa – 21 tuổi, Hoàng Mai – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Thanh Hoa!

Bác sỹ Nha khoa Sài Gòn H.N sẽ trả lời cụ thể câu hỏi của bạn nhé.

Răng khôn (răng số 8) là răng mọc cuối cùng, thông thường răng khôn mọc trong giai đoạn 15-25 tuổi, một số ít người sau 30 tuổi. Mỗi người thường có 4 răng khôn ở 4 phần hàm. Sở dĩ gọi là răng khôn vì răng mọc trong độ tuổi đã trưởng thành, con người đã khôn lớn và biết nhận thức.

Đa số người Việt Nam, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm do hàm không đủ chỗ. Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây nhiều ảnh hưởng xấu tới răng 7 và toàn hàm. Hơn nữa, răng 8 không có chức năng ăn nhai. Do đó, việc nhổ bỏ răng 8 càng sớm càng tốt là điều nên làm.

khong-nen-nho-rang-khon-5

Về câu hỏi của bạn: “Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

Việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng khôn và sức khỏe của bạn. Hiện tại bạn đang có 4 răng khôn mọc lệch, nếu sức khỏe đảm bảo, bạn có thể tiến hành nhổ 2 răng khôn cùng lúc theo hướng: Nhổ theo cặp 2 răng khôn cùng một phía. Điều này giúp:

+ Tiết kiệm thời gian và số lần đến nha khoa

+ Rút ngắn sự lành thương so với việc chia thành 4 lần nhổ

+ Nhổ 2 răng cùng 1 phía để đảm bảo bạn vẫn có thể ăn nhai bình thường ở hàm bên kia.

Tùy cơ địa của từng người mà thời gian lành thương khác nhau. Tuy nhiên, sau khoảng 2 tuần hoặc ngay khi bạn cảm thấy ăn uống được bình thường, bạn có thể tới Nha khoa để nhổ tiếp 2 răng 8 mọc lệch còn lại để tránh những biến chứng có thể xảy ra do răng khôn mọc lệch sau này.

Để biết chi tiết về Nhổ răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, bạn hãy tới cơ sở Nha khoa Sài Gòn H.N tại 208 Trung Kính376 Trần Khát Chân – Hà Nội để được bác sỹ khám và tư vấn miễn phí. Hotline: 0912 125 005 (Tư vấn chuyên môn) – 043 832 7979 (Tư vấn dịch vụ, ưu đãi)